Cuộc sống không phải tất cả đều là màu hồng và tình yêu cũng thế. Không phải cứ yêu nhau là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời, bạn cần sớm nhận ra điều này trước khi quá muộn.

Đừng bao giờ cho rằng “cứ yêu thôi không phải suy nghĩ gì”

Bạn sống hết mình với một mối tình không có nghĩa là bạn mù quáng chạy theo tình yêu để rồi phải gánh chịu những đau khổ. Hãy luôn là một người phụ nữ có chính kiến riêng của mình và thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại trong mối quan hệ của hai người. Nếu như bạn cố tình bỏ qua những điểm chưa tốt của người kia để tin rằng mình có một tình yêu tuyệt vời thì hạnh phúc ấy thực chất là giả tạo.

Đôi khi bạn nên chấp nhận từ bỏ hoặc quyết liệt sửa chữa những điều chưa tốt. Khi yêu con người ta sống bằng con tim nhưng phải biết dùng lý trí để cân bằng lại. Có như thế bạn mới là phụ nữ thông minh trong tình yêu.

Không có thứ tình yêu nào vô điều kiện

Lúc mới yêu, bạn sẽ thấy màu hồng phủ khắp nơi và cứ nghĩ rằng hai người có thể làm tất cả vì nhau mà không cần nhận lại điều gì. Nhưng đó chỉ là thoáng qua, bởi càng lấn sâu vào tình yêu bạn sẽ càng kì vọng hơn vào đối phương. Càng yêu lâu, đối phương sẽ có xu hướng đòi hỏi sự thủy chung, quan tâm, tha thứ nhiều hơn.

Có những sự thật tuy phũ phàng nhưng nhất định nên hiểu

Càng yêu lâu, đối phương sẽ có xu hướng đòi hỏi sự thủy chung, quan tâm, tha thứ nhiều hơn - Ảnh: Internet

Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống này

Ngoài tình yêu ra, bạn nên nhớ mình còn có hàng tá mối quan hệ quan trọng khác như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Đừng quá u mê chạy theo khát khao yêu đương nồng cháy mà làm tan vỡ những mối quan hệ khác. Trên đời này suy nghĩ “chỉ cần có mình và người yêu là đủ” là suy nghĩ sai lầm. Tình yêu đến rồi cũng sẽ có thể rời bỏ bạn mà đi.

Chưa hẳn là đúng nếu cho rằng bề ngoài không phải là tất cả

Tình yêu đích thực bất chấp ngoại hình và tuổi tác. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ bởi vẻ bề ngoài chính là yếu tố đầu tiên thu hút đối phương. Cho nên bạn có thể không phải là người phụ nữ xinh đẹp, hoàn hảo nhưng nhất định phải biết chăm chút cho bản thân mình để không trở nên lôi thôi, bừa bộn. Nếu bạn sống không có trách nhiệm với chính bản thân mình chắc chắn đối phương sẽ chán bạn ngay thôi.

Có những sự thật tuy phũ phàng nhưng nhất định nên hiểu

Trên đời này ngoài tình yêu bạn còn có nhiều mối quan hệ khác - Ảnh: Internet

Trước bất cứ sai lầm nào đừng lúc nào cũng trách bản thân trước 

Khi một mối quan hệ nào đó sai lầm và đi vào bế tắc bạn đừng vội quy chụp hết mọi lỗi lầm về phía mình. Chính suy nghĩ này sẽ khiến bạn ở thế bất lợi vì phải tự mình tìm cách cứu vãn mọi thứ trong khi trách nhiệm thuộc về cả hai.

Không phải cứ cho đi là sẽ được nhận lại

Càng yêu nhiều bạn sẽ càng nhận thấy được điều đó. Rằng yêu thương cho đi không đồng nghĩa với việc nhận lại yêu thương tương tự. Đôi khi, bạn dành hết yêu thương cho người khác nhưng vẫn bị phản bội, lừa dối. Bạn nên nhớ ngoài gia đình thì mọi mối quan hệ trên thế gian này đều là phép thử, vì vậy đừng thất vọng.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN