Tình yêu của một người phụ nữ vốn dĩ rất da diết, thầm lặng và đầy nỗi hi sinh. Cõ lẽ, chính số phận đã ban cho chúng ta một thiên tính như thế. Tuy nhiên, dù tình yêu có nồng cháy đến mấy, xin con gái cũng đừng vì vậy mà đánh mất đi những điều này.

Gia đình

Thực tế, có rất nhiều tình yêu vấp phải những rào cản từ phía gia đình của cô gái. Có lẽ, người đàn ông mà chúng ta chọn chưa thực sự đáp ứng được mong mỏi, kì vọng, chưa làm người thân của bạn an tâm, rằng anh ấy có thể chăm sóc cho con gái yêu của họ suốt đời.

Dẫu biết rằng hai người đang yêu có thể sẽ rất buồn, nhưng tuyệt đối đừng vì người yêu mà cư xử hấp tấp, vụng về, khiến cho gia đình buồn lòng, nàng nhé! Bạn biết không, chắc hẳn người ngoài cuộc phải là người sáng suốt hơn hẳn. Và người đàn ông yêu bạn, sẽ đủ can đảm và kiên nhẫn để thuyết phục gia đình bạn!

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Nếu bố mẹ đã phát hiện ra vấn đề, vậy thì cách tốt nhất là ta nên bình tâm lắng nghe. Dành cho tổ ấm thân thương của mình vài phút chuyện trò, vốn đâu phải điều gì quá khó khăn, con gái nhỉ? Bởi vì họ đã thương yêu, dành cho chúng mình những tình cảm ấm áp và sự kiên nhẫn hơn 20 năm qua cơ mà.

Hơn nữa, trong giai đoạn yêu đương mặn nồng, bạn cùng đừng bỏ quên gia đình! Hãy chăm sóc, quan tâm người thân của mình hơn. Bởi lẽ, tình yêu càng đậm sâu, có nghĩa ta khoảng thời gian ta còn bên bố mẹ đang dần bị rút ngắn đi. Rồi đến lúc, nàng sẽ bước vào cuộc sống hôn nhân, rời xa ngôi nhà đã nuôi dưỡng chúng ta từng ấy năm trời.

Bạn bè

Thêm một yếu tố nữa mà có lẽ khi yêu, ta còn dễ dàng đánh mất hơn cả gia đình, đó là bạn bè. Đôi khi, ta vô cùng khó xử khi phải đứng giữa người yêubạn thân. Bởi vì, đâu phải ai cũng dễ dàng hợp tính và thân thiết được với nhau.

Dần dà, khi mọi xung đột đã lên đến đỉnh điểm và bùng nổ, các bạn gái sẽ rơi vào thế phải chọn lựa, là người yêu, hay bè bạn? Có nhiều cô gái tự nhủ: “Anh ấy sau này sẽ là chồng mình, sẽ gắn bó bên nhau suốt đời!”, để rồi không thể không từ bỏ tình bạn.

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Thực ra, nếu ta cư xử khéo léo và quyết đoán hơn, vốn dĩ không tồn tại một sự bắt ép chọn lựa nào cả. Chúng mình có thể thẳng thắn trò chuyện với cả hai phía, trình bày mong muốn của bản thân mình. Rằng nếu thực sự yêu và quan tâm đến bạn, họ sẽ nhẫn nhịn, để dù có xung đột vẫn tránh làm bạn khó xử.

Cho dù vì lý do gì, cũng đừng tự tay cắt đứt đi sợi dây tình bạn vốn đã chia sẻ và gắn bó bao nhiêu năm. Khi không còn bạn bè, các mối quan hệ bị thu hẹp, sẽ đến lúc ta cảm thấy vô cùng đơn độc và lệ thuộc một cách đáng sợ vào người yêu. Để rồi, khi tình yêu trục trặc, đến một người bạn để dạo phố, tâm sự ta cũng chẳng còn nữa!

Công việc

Quyền lợi được giao tiếp xã hội, được đến cơ quan, tự chủ về tài chính chính là một nhu cầu chính đáng của cô gái hiện đại. Vậy nên, vì sao ta phải buông bỏ những cơ hộ việc làm, mà vì nó, ta đã phải học tập, tranh đấu suốt từng ấy năm?

Chúng mình vẫn có thể là một người yêu lý tưởng nếu biết cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư. Trừ khi bạn thực sự muốn có thời gian để tập trung thử sức với các mô hình kinh doanh mới tại gia, nếu không, đừng từ bỏ công việc vì tình yêu.

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Đi làm, đồng nghĩa với ta có thể mở ra những mối quan hệ mới, gặp gỡ những người chị em, đồng nghiệp tốt bụng. Chưa hết, đó còn là con đường để bắt nhịp với các xu hướng mới trong xã hội hiện đại, để san sẻ gánh nặng với người thương.

Rút mình vào “vỏ ốc”, để rồi ta lạc hậu, tự ti, trở nên xuề xoà, kém quyến rũ trong mắt họ. Đồng thời, có lẽ, những áp lực về trách nhiệm, công việc, tiền nong cũng khiến cho tình yêu của chúng ta bị ảnh hướng tiêu cực nữa đó!

Sở thích

Yêu thương nhau, có nghĩa là người ta chấp nhận cả những ưu điểm, cũng như các mặt chưa tốt, quý mến, trân trọng và thấu hiểu đến từng sở thích, ước mơ của nhau. Vậy nên, nếu nàng có những niềm vui lành mạnh, khiến cho cuộc sống nhiều sắc màu hơn, hãy thẳng thắn thỏ thẻ với anh ấy, thay vì kiềm nén và tủi thân.

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Một chuyến du lịch thì sao nhỉ? Chắc hẳn là hành trình trải nghiệm gồm hai người sẽ thú vị và hạnh phúc không kém gì các chuyến leo núi, lướt ván đơn độc rồi. Hoặc ta cũng có thể rủ chàng đi mua sắm, dạo phố với mình vào cuối tuần.

Sau khi “lăng xả” hết các cửa hàng thời trang, nắm tay chàng “tấp nhẹ” vào một gian hàng điện máy để người yêu kịp ngắm nghĩa các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng vừa “cập bến” cũng khiến anh ấy vui vẻ hơn hẳn. Chỉ cần tâm lý, khéo léo một chút, mọi thứ lại đâu vào đấy ngay mà!

Có những thứ đừng nên hi sinh, cho dù tình yêu có đậm sâu

Gia đình, bạn bè, công việc, sở thích là bốn điều quan trọng để tạo nên những cung bậc xúc cảm trong cuộc sống của mỗi người, ngoài tình yêu. Thế nên dù hữu ý hay vô tình, thì cũng đừng nên vì yêu mà đánh mất chúng, con gái ơi!

 

 

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN