Đàn ông nghĩ rằng phụ nữ làm đẹp là vì họ. Liệu đó có phải sự thật hay không?

Ngay cả các nhà tâm lý học cũng muốn biết sự thật vì sao phụ nữ lại thích dành nhiều thời giờ đứng trước gương như thế. Vì vậy, họ quyết định tiến hành một cuộc khảo sát. Hơn 2000 phụ nữ từ các lứa tuổi khác nhau đã tham gia vào cuộc khảo sát này, phần lớn trong đó thuộc về  độ tuổi từ 18 đến 30. Và kết quả đã khiến cho toàn bộ đàn ông cảm thấy bị sốc khi sự thật là phụ nữ không hề làm đẹp chỉ vì đàn ông. 

Có phải tất cả phụ nữ làm đẹp là vì để nam giới ngắm?

Dưới đây là 7 lý do khiến phụ nữ muốn làm đẹp:

#Lý do 1:

Nhiều phụ nữ thừa nhận rằng, thực tế 80% thời gian họ chưng diện đẹp là vì muốn gây ấn tượng với... phụ nữ khác. Thứ nhất, chỉ có phụ nữ mới có thể hiểu được những nỗ lực nhằm duy trì vẻ đẹp của mình. Thứ hai, phụ nữ không bao giờ quên khen ngợi nhau (dù đôi khi nó chẳng thật lòng). Nhiều phụ nữ thừa nhận rằng họ nhận được những lời khen về gu thẩm mỹ đẹp đều từ phụ nữ chứ không phải từ đàn ông.

#Lý do 2:

Một thực tế đáng ngạc nhiên khác: chúng ta biết rằng đàn ông ngắm nhìn tất cả những phụ nữ đi trên đường. Nhưng còn ngạc nhiên hơn nữa là phụ nữ cũng thích ngắm phụ nữ. Đúng vậy, trong cuộc khảo sát này nhiều phụ nữ xác nhận rằng họ thích nhìn phụ nữ khác, nhất là kiểu tóc, quần áo, phụ kiện và giày dép. 

Có phải tất cả phụ nữ làm đẹp là vì để nam giới ngắm?

#Lý do 3:

Một số phụ nữ khác lại nói, họ chủ yếu làm đẹp là vì bản thân mình. Điều này đặc biệt đúng sau khi họ chia tay, thất tình. Trong trường hợp đó, một người phụ nữ sẽ muốn vực dậy chính mình với sự dũng cảm và tự tin nhất. Nỗ lực làm việc cũng như tích cực làm đẹp trở thành thói quen hàng ngày của họ. Ăn mặc đẹp khiến tâm trạng con người trở nên tốt lên hẳn, ngoài ra nó còn phản ánh thái độ tích cực với cuộc sống. 

#Lý do 4:

Một số khác không ngại chia sẻ rằng sở dĩ họ ăn mặc thanh lịch và đặc biệt như vậy là vì yếu tố công việc. Những người thường xuyên phải xuất hiện trước đám đông để thuyết trình hay giảng bài sẽ tự động muốn mình đẹp hơn một chút. Mục đích của họ không phải để gây ấn tượng với bất kì ai, mà là muốn mình trở nên gọn gàng, sạch sẽ, tự tin và có sức thu hút trong mắt người đối diện. Đó cũng là cách làm tăng giá trị bản thân mình đối với người khác. 

Có phải tất cả phụ nữ làm đẹp là vì để nam giới ngắm?

#Lý do 5: 

Trong cuộc khảo sát, chỉ có 10% phụ nữ thừa nhận rằng họ làm đẹp vì nam giới trong ngày hẹn đầu tiên. Khoảng thời gian còn lại, họ làm đẹp vì những lý do khác nhưng chắc chắn không phải vì nam giới.

#Lý do 6:

70% trong số họ nói rằng họ muốn ăn mặc đẹp, hợp thời trang là vì bạn bè, đồng nghiệp của họ. Mục đích ở đây hoàn toàn là tích cực chứ không phải vì ganh ghét hay thu hút ai cả.

#Lý do 7:

Đa số họ nói rằng họ chưng diện để cảm thấy đẹp chứ không vì lợi ích từ bất kì ai. Cảm giác thấy mình xinh đẹp khiến tâm trạng con người trở nên tốt hơn. Từ đó khiến họ trở nên tự tin. Cảm giác tự tin lại khiến tâm hồn thêm thoải mái. Vì vậy, đây hoàn toàn là điều tốt và là lí do mà phụ nữ muốn làm đẹp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN