Con người chúng ta không ai hoàn hảo, sẽ có lúc chúng ta đưa ra những quyết định sai lầm và có những hành vi sai trái. Nhưng khi nói những lời phàn nàn hay chỉ trích người bạn đời của mình, ta chỉ nên tập trung vào những hành vi và quyết định đó thôi. Bởi một khi buông lời chỉ trích gay gắt bản chất của người mình yêu thương, tức là bạn đang nhạo báng, xúc phạm nhân cách và giá trị của họ. Và nếu người bạn đời của bạn phải trải qua thường xuyên sự xem thường, xúc phạm, …, dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì mối quan hệ giữa hai người đã bị tổn hại, bởi tất cả đều muốn nói lên rằng bạn căm ghét họ.

Có thể yêu một ai đó và có một ai đó cũng yêu mình là một điều tuyệt vời trong cuộc đời này.

Trên thế giới này có một điều tuyệt vời, khiến những ngày đông giá rét, lạnh buốt nhất vẫn xuất hiện những khuôn mặt mùa xuân ấm áp, xinh đẹp. Đó là tình yêu.

Khi yêu một ai đó nhiều đến mức quyết định cuộc đời này của bạn không thể thiếu họ, bạn sẽ muốn người đó trở thành một phần quan trọng của mình, trở thành chồng hoặc vợ của bạn – bạn muốn cưới họ. Lúc này, hai người bắt đầu bước đi trên một con đường có tên là hôn nhân.

Để cùng nhau đi đến cuối con đường thì không phải dễ. Chúng ta có thể rất yêu ai đó, nhưng vẫn không thể phù hợp với họ về lâu dài. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc được xây dựng dựa trên một mối quan hệ lành mạnh, đầy sự quan tâm, yêu thương và tích cực. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ làm cho bạn cười tươi hơn, mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời nhất của cuộc sống này.

Khi đã lựa chọn bước đi cùng nhau thì hãy cố gắng cùng nhau đi đến hết con đường.

Hãy yêu người bạn đời của bạn vì những điểm làm nên sự khác biệt của họ, yêu con người bên trong họ. Chúng ta có những khác biệt không thể tránh khỏi, hãy bắt đầu học cách chấp nhận những khác biệt của nhau, chấp nhận một điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ một mối quan hệ lâu dài nào.

Hãy để họ được thể hiện con người thật của mình.

Con người chúng ta không ai hoàn hảo, sẽ có lúc chúng ta đưa ra những quyết định sai lầm và có những hành vi sai trái. Nhưng khi nói những lời phàn nàn hay chỉ trích người bạn đời của mình, ta chỉ nên tập trung vào những hành vi và quyết định đó thôi. Bởi một khi buông lời chỉ trích gay gắt bản chất của người mình yêu thương, tức là bạn đang nhạo báng, xúc phạm nhân cách và giá trị của họ. Và nếu người bạn đời của bạn phải trải qua thường xuyên sự xem thường, xúc phạm, …, dù dưới bất kỳ hình thức nào, thì mối quan hệ giữa hai người đã bị tổn hại, bởi tất cả đều muốn nói lên rằng bạn căm ghét họ. Những lời nói đó đã làm tổn thương họ một cách sâu sắc và nó thực sự rất khó quên, như một vết sẹo xấu xí mãi không lành vậy. Hãy cẩn trọng với lời nói của bạn, lời nói đã nói ra sẽ không rút lại được. Hãy học cách thấu hiểu lẫn nhau, thử đặt mình vào hoàn cảnh, vị thế của họ lúc đó, có thể bạn cũng sẽ hiểu được phần nào cảm xúc và lựa chọn của họ.

Hãy dành những lời lẽ yêu thương thật lòng cho nhau.

Có thể yêu một ai đó và có một ai đó cũng yêu mình là một điều tuyệt vời trong cuộc đời này.

Không ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời bạn ngoài chính bạn

Đừng bao giờ cho rằng mình không có lỗi gì khi đến ngày hôm nay đôi bạn mỗi người một con đường riêng, hoàn cảnh ngày hôm nay có một phần trách nhiệm thuộc về bạn. Bạn có biết người mình yêu đang nghĩ gì, họ cảm thấy thế nào và ước mơ sâu thẳm của họ là gì không. Tất nhiên là bạn không thể nào đoán được, nhưng bạn có từng hỏi họ không. Nếu bạn hỏi họ và thật lòng lắng nghe, bạn sẽ biết được nỗi lòng của họ nhiều hơn.

Bạn đừng quá kỳ vọng mọi người luôn hiểu được cảm xúc và mong muốn của bạn, nếu bạn chẳng bao giờ nói ra. Lỗi lầm không thuộc về riêng một phía nào cả. Thế nên đừng trách người bạn đời đã không hiểu bạn, bởi họ cũng giống bạn thôi, họ sẽ trách bạn đã không hiểu họ dù chỉ một chút.Thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân, bạn biết bao nhiêu về người bạn yêu thương hay bạn chỉ đang vờ như bạn hiểu rõ họ. Nếu bạn thực lòng muốn mối quan hệ của mình bền vững, hãy dành thời gian chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và ước mơ với người bạn đời của mình.Thẳng thắn trong giao tiếp nghĩa là bạn đang tôn trọng và chấp nhận cảm xúc của những người quan trọng với bạn. Đừng cố gắng bắt người khác đọc suy nghĩ của bạn, mà hãy chủ động chia sẻ để họ được hiểu bạn hơn.

Có thể yêu một ai đó và có một ai đó cũng yêu mình là một điều tuyệt vời trong cuộc đời này.

Hãy đi cùng nhau qua mọi hạnh phúc lẫn cả những lúc khổ đau.

Ăn mừng thành tựu của nhau là một cách hay để ta chia sẻ niềm vui về sự thành công của người bạn đời, để nói với họ rằng ta luôn tự hào về họ, ta trân trọng mọi sự cố gắng trong sự nghiệp của họ, và đặc biệt là khoảnh khắc được bên họ và ôm họ trong tay, khuyến khích họ vươn đến những mục tiêu và khát vọng. Một đời người sẽ có gì xảy ra và xảy ra lúc nào thì không ai biết trước được. Do đó, sẽ có những khó khăn, sóng gió xảy đến với các cặp đôi, đó có thể là bất kỳ tình huống hay hoàn cảnh nào. Hãy ở bên nhau, bất kể trong những thời điểm tôt, xấu, hạnh phúc hay đau khổ. Hãy luôn sẵn sàng có mặt bên cạnh người kia khi họ cần bạn nhât. Hãy tin rằng cả hai bên đều có thể dựa vào nhau, cam kết nắm tay nhau đi qua mọi thời điểm trong cuộc sống.

Chung thủy với tình yêu chân thành

Khi yêu chân thành thì ta không cần nhất thiết phải dành trọn thì giờ để sống bên người kia. Điều quan trọng là dù chúng ta ở xa nhau, nhưng vẫn luôn dành tình cảm của mình cho nhau. Bước vào mối quan hệ lâu dài, thì sự chung thủy là một ưu tiên hàng đầu. Bởi một khi, dù là ai trong hai người không chung thủy, thì ta đều rất khó để tha thứ cho nhau. Có thể con đường ta chọn đi tiếp không còn sự hiện diện của người kia nữa. Nhưng có một thứ gì đó hoặc một bất đồng nào đó, những thứ không cách gì tháo gỡ được giữa chúng ta. Mà nếu không chấp nhận buông bỏ, ta sẽ sống trong giận dữ và nó sẽ giết chết những gì tốt đẹp ta đang có, cũng như những cơ hội để đón nhận những điều tốt đẹp ở phía trước. Do đó, hãy cân nhắc kĩ  trước khi đi đến hôn nhân, xem xét những đặc điểm ổn định và tương thích của nửa kia với mình, đừng chỉ chú ý vào sự cuồng nhiệt ban đầu. Đừng để những cảm xúc đó làm mờ mắt, ngay từ ban đầu hãy cố gắng xác nhận giữa hai bên có những sự tương đồng hữu hình, có năng lực hoặc sự kết nối cảm xúc lâu dài để xây dựng mối quan hệ bền chặt hay không.

Nhớ rằng những lời dối trá chỉ hiệu quả trong một khoảng thời gian mà thôi, còn sự thật sẽ vẫn sống mãi. Do đó, hãy sống làm sao để khi mọi người nghĩ về sự công bằng, tính chính trực và đáng tin cậy, họ sẽ nghĩ về bạn.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trong cuộc đời ngắn ngủi này để làm việc, nên hầu như ta quên mất mình cũng cần phải nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc với người quan trọng của mình. Đừng lờ đi những người mà bạn quan tâm, bởi vì sự hờ hững ấy gây tổn thương sâu sắc đến họ, họ sẽ nghĩ rằng mình không còn là một người quan trọng với bạn nữa. Đừng để sau này không còn những người bạn yêu thương bên cạnh.

Hãy dành ra một khoảng thời gian cho hai người mỗi tuần một lần. Hãy làm điều gì đó thú vị, cùng trò chuyện, hay một buổi hẹn hò lãng mạn. Cũng có thể, hai người cùng lên kế hoạch thực hiện một giấc mơ chung và cùng nhau thực hiện. Ăn mừng mỗi lần hai người cùng hoàn thành một bước trong kế hoạch. Hãy giữ niềm tin son sắt vào giấc mơ chung của đôi ta. Và hãy biết ơn sự yêu thương của họ dành cho bạn.

Hãy dành thời gian cho nhau.

Có thể yêu một ai đó và có một ai đó cũng yêu mình là một điều tuyệt vời trong cuộc đời này.

Tình yêu đầu tiên và cuối cùng của chúng ta là yêu thương bản thân mình. Đừng kỳ vọng người ta yêu hay bất kỳ ai sẽ mang lại hạnh phúc cho ta. Bởi chỉ có ta mới là người duy nhất quyết định điều đó. Nếu ta không thể yêu thương, tôn trọng bạn thân thì không ai có thể làm được điều này.

Hãy yêu bản thân đủ nhiều để hiểu rằng khi bạn thay đổi là vì điều này tốt cho bản thân chứ không phải vì một ai khác bảo bạn làm vậy.

Isabella Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN