Câu chuyện mà cô gái Hoa Dương kể về mối quan hệ thân thiết giữa mình và vợ cũ của bạn trai có thể sẽ mang đến cho mọi người một cái nhìn khác về đối nhân xử thế.

Vợ cũ và người yêu mới của chồng – mối quan hệ éo le vốn từ xưa đến nay đã trở thành đề tài tốn bao giấy mực bàn luận. Nhưng ở một góc nhìn khác, vẫn còn tồn tại đâu đó thái độ sống tích cực của hai người đàn bà vốn không cùng chung chiến tuyến này. Sự tử tế trong cách hành xử còn thể hiện tình người tốt đẹp cũng như khiến mọi người phải nể phục cách đối nhân xử thế của người trong cuộc.

Mới đây, một cô gái trẻ tên Hoa Dương (23 tuổi, Thái Nguyên) đã có một bài viết thực sự cảm động về câu chuyện như cổ tích giữa mình và vợ cũ của bạn trai hiện tại. Theo đó, vượt qua rất nhiều rảo cản tâm lý ban đầu, cô đã nhận ra rằng mọi việc hoàn toàn có thể dung hòa được nếu cả hai người cùng biết cách vun đắp tình cảm.

Cổ tích hiện đại: Vợ cũ và người yêu mới của chồng thân thiết với nhau như chị em ruột, ngủ chung nhà, siêu âm cũng đưa đi

Hoa (áo vàng) và gia đình của chồng sắp cưới.

Hoa Dương viết:

Trên mạng xã hội, ta vẫn bắt gặp đâu đó những câu nói khó chịu về người cũ. Tôi cũng từng nghĩ thế, vì tôi đã từng ghét người yêu cũ của chồng. Tôi cũng nghĩ "2 con cọp sẽ chẳng thể nhốt chung 1 chuồng", người yêu cũ đã khó chấp nhận, chứ đừng nói là vợ cũ.

Tôi năm nay 23 tuổi, đã từng 1 lần chồng và ly hôn hơn 1 năm nay. Tôi và anh yêu nhau được gần 5 tháng. Anh năm nay 43 tuổi. Bản thân tôi cũng từng bị người yêu mới của chồng cũ nhắn tin ghen ngược, đương nhiên tôi và cô ta chẳng thể hoà thuận nổi.

Thế nhưng, duyên phận để tôi và anh gặp nhau, yêu nhau, dự tính cho 1 đám cưới vào 1 ngày không xa. Và rồi tôi gặp chị, người con gái ấy - vợ cũ của chồng tôi. Chị năm nay 39 tuổi, con gái lớn của anh và chị cũng đã 21, chỉ kém tôi 3 tuổi.

Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau trong 1 bữa cơm gia đình, có anh, tôi, chị và các con. Khi tôi còn khá gượng gạo thì chị cởi mở, vui vẻ, nhiệt tình. Đêm đó, chị ốm không về được, chị và các con ngủ lại nhà anh , tôi và anh ngủ trên gác để giường ngủ lại cho chị và các con. Hôm sau cả gia đình đi ăn sáng vui vẻ. ai cũng nghĩ chúng tôi là 1 gia đình. Kể từ đó, tôi và chị gặp nhau nhiều hơn, chị quan tâm tôi hơn. Tôi cũng không còn cảm thấy rào cản vợ cũ - vợ mới giữa tôi và chị nữa.

Cho đến 1 hôm, tôi và anh đi ăn tối về muộn, anh say rượu. 12h đêm, tôi hoa mắt ngã từ trên cầu thang xuống, gẫy tay. Anh thì say, tôi thì không quen biết ai ở đó, anh gọi chị, vậy là chị lại hớt hải cùng con gái sang nhà chồng cũ lúc 1h sáng để đưa người yêu chồng đi viện.

Cổ tích hiện đại: Vợ cũ và người yêu mới của chồng thân thiết với nhau như chị em ruột, ngủ chung nhà, siêu âm cũng đưa đi

Vợ cả tự tay buộc tóc cho người yêu mới của chồng lúc đi bó tay trong viện.

Cổ tích hiện đại: Vợ cũ và người yêu mới của chồng thân thiết với nhau như chị em ruột, ngủ chung nhà, siêu âm cũng đưa đi

Hoa không ngần ngại khoe cả tin nhắn quan tâm của vợ cũ người yêu và mình.

Sang thấy tôi khóc với cái tay đau, chị khóc. Dìu tôi ra taxi, chị vừa ôm tôi vừa niệm Phật xin cho tôi đừng xảy ra chuyện gì vì thời gian đó tôi đang thả cho có em bé, mà lại chậm kinh, tôi có nói chuyện với chị là có thể có em bé rồi. Đến bệnh viện, chị đưa tôi đi khắp các phòng khám, chụp chiếu xét nghiệm. Con gái vào sau cùng bố cũng tất bật đi lo giấy tờ, rồi tôi tụt huyết áp, lại tất tả đi mua đồ ăn.

Vì tôi chậm kinh, lo tôi có chửa nên bác sĩ không cho chụp X-quang, con gái lớn lại đứng ra nhận là con gái tôi để viết cam kết. Bó tay xong cũng gần 5h sáng, chị bảo tôi đau tay về nhà chị ở vì sợ anh không chăm tôi được, nhưng anh đưa tôi về nhà anh, chị với con gái về vẫn không quên dặn dò tôi các thứ xong dặn chồng chăm sóc tôi như thế nào.

Xong gẫy tay về tha hồ hành ông chồng rồi, vì em bị đúng tay phải, nên tắm cũng chồng tắm cho. Ngày nào chị cũng gọi điện hỏi thăm còn dặn dò. Đùng cái điều hoà lăn ra chết, thế là chị lại bảo: em với anh lên nhà chị ở cho mát, vì nắng nóng như mấy hôm rồi mà không có điều hoà là đủ biết đấy. Thế là cứ sáng lại lên đấy, chị với con gái nấu ăn chăm lo cho, có hôm tối ngủ lại, có hôm về. Tối em với anh 1 giường,chị với 2 con một giường nhé. Xong 2 chị em cứ thủ thỉ tâm sự, chồng em còn ghen. Chị còn cho cả quần áo, suốt ngày ấn cho em ăn nọ kia. Nói chung nhiều lúc chị chăm em như chăm con chị vậy.

Chồng em thì hay nóng tính, thi thoảng em sai cái gì, chồng em quát em luôn, nên chị lúc nào cũng bảo: chị thương em lắm. Con gái chị cũng vậy, có hôm con gái bảo: bố em tâm sự là bố em yêu chị mà… Người ta cứ bảo "mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời gì ghẻ lại thương con chồng", chứ em quý 2 con chồng em cực, đẹp trai xinh gái mà còn ngoan nữa, con gái bảo bố với chị không đẻ nhanh, sang năm con đẻ thì khó xưng hô lắm.

Cổ tích hiện đại: Vợ cũ và người yêu mới của chồng thân thiết với nhau như chị em ruột, ngủ chung nhà, siêu âm cũng đưa đi

Hoa dự tính cuối năm sẽ tổ chức đám cưới.

Cổ tích hiện đại: Vợ cũ và người yêu mới của chồng thân thiết với nhau như chị em ruột, ngủ chung nhà, siêu âm cũng đưa đi

Chân dung tác giả của bài viết xúc động về vợ cũ của người yêu hiện tại.

Xong có hôm chồng em mải đi ăn nhậu, em thì sốt ruột, tay đau không tự đi xe được thế là chị lại đưa đi siêu âm, có lúc em giận anh chị bảo: chưa chửa không nói, chửa rồi cấm bỏ, em với anh ấy không nuôi được đem về chị nuôi. "Con tao tất!".

Hai chị em tâm sự chuyện tình yêu tình báo, nhiều chuyện không nói với anh được, chị cũng kể với mình.

Tự nhiên em thấy chị ấy không còn là vợ cũ nữa, mà giống như một người chị của mình vậy. Chị tốt mà cái tốt thật tâm của một người đàn bà hiền lành nhân hậu. Chị và các con anh chăm lo cho em nhiều chứ em chưa làm được gì cho chị và các con cả.

Đôi lúc em trêu anh: bảo cố kiếm tiền mua cái nhà thật to, xong cả nhà mình cùng ở.

Mỗi lần em với chồng em cãi nhau là y như rằng chị lại khuyên anh các kiểu, toàn bảo anh là anh dừng chân với Hoa được rồi với thế nọ thế kia. Cãi nhau toàn động viên em thôi. Bọn em định cưới mà vào mùa nắng rồi nên để cuối năm, chị còn bảo em nhất định phải bảo ông ấy làm 1 đám cưới đàng hoàng, đăng kí cẩn thận rồi sinh 1 đứa con.

Chồng em bảo tháng này cho vợ cả, em với các con đi Hạ Long, nhưng em gẫy tay nên lại rủ chị đưa các con về nhà em chơi, bảo đưa các con đi hồ núi Cốc chơi, sau đi biển bù vậy.

Đấy, cuộc sống lắm khi cũng có những niềm vui nho nhỏ như thế.

 Thu Hương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN