Muốn biết khoảng thời gian nào được cho là hạnh phúc nhất và khó khăn nhất trong đời sống hôn nhân thì nhất định bạn phải đọc bài viết này!

Kết hôn và ly hôn, trong chúng ta luôn có một nỗi sợ hãi mơ hồ khi nghe đến những cụm từ này. Có những người không giấu nổi cảm xúc háo hức và vui vẻ khi nghĩ tới chuyện kết hôn, nhưng ngay sau đó lại nhanh chóng lo lắng cuộc sống phía sau cánh cửa hôn nhân.

Theo số liệu của Bright Side đưa ra, 950.000 cuộc hôn nhân ở châu Âu (trong tổng số 2,1 triệu) cuối cùng đã kết thúc bằng ly hôn. Một nghiên cứu của Slater và Gordon Lauyews đã xác định năm hạnh phúc nhất và năm khó khăn nhất của mọi cuộc hôn nhân nói chung. Dưới đây là một vài số liệu mà rất có thể bạn đang quan tâm:

3 năm

Có tới 3 mốc thời gian mà bạn cần lưu ý để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình

Đa số mọi người đều cho rằng tình yêu chỉ tồn tại trong 3 năm. Sau đó, một cặp vợ chồng sẽ chia tay hoặc mối quan hệ của họ trở nên kém hạnh phúc. Trên thực tế, sau 3 năm, mọi người thường có xu hướng chấp nhận những điểm yếu của đối tác và có thể cảm thấy thoải mái hơn.

Thông thường, trong năm thứ 3 của cuộc sống gia đình, một cặp vợ chồng sẽ quyết định việc sinh con. Vì vậy mà mối quan hệ của họ cũng trở nên gắn bó mật thiết hơn. Suy ra, năm thứ 3 chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong hôn nhân.

5 năm

Có tới 3 mốc thời gian mà bạn cần lưu ý để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình

Những vấn đề đầu tiên thực sự có thể bắt đầu trong năm thứ 5 của hôn nhân. Trong thời gian này, các con vẫn còn nhỏ và cần được chăm sóc nhiều. Và chính thế mà các bạn gần như phải "vật lộn" với công việc, gia đình và các vấn đề hàng ngày khác.

Bởi vậy, sau 5 năm chung sống, rất nhiều cặp vợ chồng bắt đầu suy nghĩ về ly hôn và tới gặp luật sư. Năm này cũng được cho là năm khó khăn nhất trong hôn nhân.

7 năm

Có tới 3 mốc thời gian mà bạn cần lưu ý để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình

Nếu một cặp vợ chồng ở chung với nhau sau 5 năm kết hôn thì một rào cản khác đang chờ họ vượt qua. Đây là năm thứ 7 của hôn nhân mà các chuyện gia gọi là "bức tường". Bởi thời gian này, cuộc sống gia đình trở thành một thói quen. Cũng có thể có vấn đề về tài chính, cách chăm sóc trẻ và những cuộc cãi vã về chia sẻ trách nhiệm gia đình.

Đây là một khoảng thời gian phức tạp. Nếu vợ chồng có thể vượt qua được nó thì hôn nhân mạnh mẽ và hạnh phúc.

Nếu bạn muốn xây dựng một tổ ấm hạnh phúc bền lâu, thì nhất định đừng bỏ qua những gạch đầu dòng dưới đây:

Có tới 3 mốc thời gian mà bạn cần lưu ý để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình

- Kỳ vọng cao: Người ta phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng ly hôn thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu. Trước đó, họ cố gắng để cho cuộc hôn nhân của mình một cơ hội thứ hai. Nếu nó không thành công thì ly hôn là điều không tránh được.

- Im lặng: Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm giữa các cặp vợ chồng trẻ chứng tỏ rằng ngay cả những cuộc thảo luận về phim ảnh cũng có thể làm giảm nguy cơ ly hôn xuống một nửa. Vì vậy, nói chuyện về những khó khăn trong gia đình của bạn chính là chìa khóa để cứu vãn cuộc hôn nhân.

- Thiếu kỹ năng xây dựng mối quan hệ: Có nhiều anh chị em ruột đồng nghĩa với việc ít ly hôn khi trưởng thành. Các nhà khoa học cho rằng những người lớn lên trong các gia đình có nhiều thành viên sẽ có nhiều kỹ năng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong tương lai, kỹ năng này có thể giúp họ cữu vãn được hôn nhân.

- Thiếu sự mong muốn lắng nghe: Nếu một trong hai đối tác không muốn nghe khi xảy ra bất đồng thì nguy cơ ly hôn cao hơn.

- Cuộc sống trên mạng xã hội: Những người sử dụng mạng xã hội thường là những người khá lãng mạn. Và mạng xã hội cũng góp phần khiến các vấn đề trong hôn nhân trở nên nghiêm trọng, dễ dẫn đến ly hôn.

- Tranh cãi về tài chính: Những cặp vợ chồng thường tranh cãi về tiền bạc có xu hướng ly hôn, thậm chí ngay cả khi thu nhập của hai người cao.

- Trình độ học vấn thấp: Nghiên cứu xác định rằng những người có trình độ học vấn cao hơn có tỉ lệ ly hôn thấp, bất kể giới tính hay đất nước sinh sống.

Chỉ cần tránh những sai lầm này, bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân lâu dài và hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: Brightside

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN