Đây là hai đại diện hùng mạnh tại châu lục của mình. Và bản thân họ cũng có những điều hết sức thú vị.

Loạt trận cuối cùng của vòng 16 đội chuẩn bị diễn ra, với tâm điển là trận quyết đấu giữa 2 tên tuổi lớn của làng bóng đá là Colombia và đội tuyển Anh.

Rơi vào nhánh đấu được đánh giá là dễ, thế nên với cả 2 đội, đối thủ của họ có thể nói là tảng đá cuối cùng phải lật đổ trên con đường tiến vào bán kết.

Chiến thắng sẽ thuộc về Colombia của James Rodríguez, hay các chú sư tử Anh của Harry Kane? Cần phải đợi tiếng còi mãn cuộc mới biết được. Còn bây giờ, hãy thử đến với một số trận chiến bên lề của 2 quốc gia này xem sao nhé. Bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

1. Một góc đất nước cũng to hơn cả vương quốc

Colombia vs Anh: Trận đại chiến của những điều bất ngờ bậc nhất

Bạn biết không, đội tuyển Anh là đội bóng của nước Anh, nhưng nước Anh chỉ là một tiểu vùng của một khái niệm to hơn là Vương Quốc Anh (United Kingdom - bao gồm cả 3 nước khác nữa là xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland).

Trong số này, nước Anh là khu vực có diện tích lớn nhất. Nhưng câu chuyện ở đây là kể cả khi tính cả vương quốc, thì diện tích của họ cũng chẳng bằng một góc so với Colombia.

Với 1,13 triệu km2, diện tích của Colombia lớn hơn Vương quốc Anh gấp 5 lần, và so với riêng nước Anh là cả chục lần.

2. Nơi phụ nữ ít bị phân biệt nhất thế giới

Colombia vs Anh: Trận đại chiến của những điều bất ngờ bậc nhất

Và đó là Colombia. Theo nghiên cứu của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), thì Jamaica, Saint Lucia và Colombia là 3 quốc gia có tỷ lệ phụ nữ được làm sếp cao nhất thế giới - lên tới gần 60%.

Danh sách của ILO được thực hiện trên 106 quốc gia, và Anh Quốc ở đây chỉ đứng thứ 49, với 34,2% các sếp là phụ nữ.

3. Ổ ma túy lớn nhất vs đất nước tiêu thụ... trà nhiều nhất

Colombia vs Anh: Trận đại chiến của những điều bất ngờ bậc nhất

Có lẽ nhiều người chưa biết, Colombia vốn nổi tiếng là một đầu mối cung cấp ma túy trái phép - mà cụ thể là cocaine - lớn nhất thế giới (số liệu của Bloomberg). Theo một số thống kê không chính thức, thì số tiền các ông trùm ma túy ở đây thu được lên tới 10 tỉ USD - bằng 1/4 những gì cả đất nước có được với các mặt hàng xuất khẩu hợp pháp.

Dù không liên quan lắm, nhưng người Anh tự hào về văn hóa uống trà của mình. Họ uống trà nhiều hơn bất kỳ nền văn hóa nào, kể cả Nhật Bản và Trung Quốc. Họ cũng là quốc gia nhập khẩu nhiều trà thứ 4 thế giới.

Có thể gọi Anh Quốc là một cái... ổ trà cũng được.

4. Và những điểm đặc biệt của 2 đất nước

Câu chuyện ma túy có lẽ chẳng phải điều gì đáng tự hào, nhưng Colombia đâu chỉ có vậy? Họ được thiên nhiên hết sức ưu ái, "ban" cho khoảng 10% diện tích rừng Amazon, và nhờ vậy trở thành quốc gia có hệ sinh thái đa dạng số 2 thế giới, chỉ thua đúng Brazil.

Colombia vs Anh: Trận đại chiến của những điều bất ngờ bậc nhất

Một điểm đặc biệt khác nằm tại miền Trung của Colombia. Ở đó có sông Caño Cristales, được mệnh danh là con sông sặc sỡ nhất thế giới. Nguyên nhân là vì từ giai đoạn tháng 7 đến 11 hàng năm, nước sông sẽ có tổng cộng 5 màu: vàng, lục, lam, đen và đỏ, do các loài thủy sinh đặc hữu gây nên.

Nước Anh cũng có rất nhiều quang cảnh đẹp và yếu tố hấp dẫn, nhưng có lẽ ấn tượng nhất là họ sở hữu... chuyến bay ngắn nhất thế giới. Chuyến bay nối giữa đảo Orkney và Westray, chỉ dài vỏn vẹn... 47s.

Oct

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN