Bạn biết không, khi tình yêu trở nên quý giá hơn cả tình yêu, ấy là khi tình yêu trở thành trách nhiệm. Khi một người trưởng thành yêu, họ sẽ coi bạn như trách nhiệm của cuộc đời mình, họ tình nguyện có trách nhiệm với cuộc đời bạn.

Cho dù con gái mạnh mẽ và độc lập thế nào, cho dù bạn tự tin về mình ra sao, cho dù bạn thấy rằng: bạn hoàn toàn có đủ khả năng để đương đầu với cuộc sống này, nhưng thực lòng thừa nhận, có ai lại không mong mỏi một bờ vai để dựa vào, có ai lại không mong mỏi có một người che chở, một bến bờ bình an. Hãy yêu một người trưởng thành, người có thể cho bạn một bàn tay êm đềm vững chãi.

Đừng yêu một người trẻ con, vì trẻ con thường hứng thú với những cuộc phiêu du, với những điều mới mẻ, sự ham thích đối với người trẻ con có thể chỉ là nhất thời. Người trưởng thành có thể chẳng yêu bạn bằng một tình yêu nóng bỏng nhiệt thành, chẳng coi tình yêu là duy nhất, chẳng coi tình yêu là ưu tiên hàng đầu trong cuộc đời mình. Nhưng không có nghĩa là đối với họ, tình yêu không phải một thứ trân quý. Đối với họ, tình yêu vẫn là thứ đáng trân quý. Nhưng họ trân quý tình yêu theo một cách khác. Họ nghiêm túc với mối quan hệ đã thành hình, vun vén mối quan hệ ấy bằng một cái nhìn lạc quan về tương lai. Tình yêu của họ lắng tiếng hơn, nhưng bền bỉ và dai dẳng hơn. Có thể họ không cho bạn được những phút giây lãng mạn ngọt ngào, có thể họ không yêu thương bạn quá nồng nhiệt, quá say mê như người trẻ con. Bởi họ biết rằng, tình yêu không phải là mối quan tâm duy nhất của cuộc sống, bởi vì sự bận rộn của cá nhân. Nhưng họ sẽ không dễ dàng chán nản với tình yêu, tình yêu với họ, bình lặng và êm ái như không khí, nhưng vẫn là yếu tố chẳng tài nào khuyết thiếu đi được.

Họ ít bồng bột, ít cái nhiệt tình non dại, nhưng nhiều thêm một phần chín chắn an tâm, nhiều thêm một phần trách nhiệm với bạn. Bởi thứ tình yêu nồng say và có phần bồng bột, đã là quá khứ của một thời tuổi trẻ, mà thời tuổi trẻ ấy đã lùi về quá khứ. Bất cứ ai từng đi qua những vấp ngã, những trải nghiệm, thì đều trở nên chín chắn và trưởng thành hơn, trong tình yêu cũng vậy. Vì những thấm thía mà họ từng trải qua, họ không dễ dàng xốc nổi, không dễ dàng tức giận trong tình yêu, nếu trân trọng bạn, thì họ sẽ hết lòng gìn giữ mối quan hệ với bạn, không tùy tiện buông lời khi đang tức giận, không tùy tiện lỡ lời làm tổn thương bạn. Họ biết cách xử lý khi tình yêu gặp trục trặc, biết cách vun vén cho tình yêu ngày càng ấm nồng trong lòng mỗi người.

Con gái à, hãy yêu một người trưởng thành

Mẹ tôi từng nói: “Hãy yêu một người con trai đem lại cho con cảm giác giống như người bố, hoặc một người anh trai.” Tức là, cảm giác được che chở, cảm giác được bao dung như người nhà. Một người con trai trưởng thành, sẽ bao dung cho những khiếm khuyết lỡ lầm của bạn, sẽ dễ dàng thấu hiểu cho bạn, nhưng tuyệt nhiên không dung túng bạn. Tựa như một người bố, vừa bao dung, vừa nghiêm khắc. Người ấy không tùy tiện bảo bạn thay đổi, nhưng sẽ cổ vũ bạn thay đổi, nếu điều đó khiến bạn tốt hơn, cũng sẽ vì bạn mà sửa chữa những khuyết điểm của bản thân. Yêu, là vì nhau mà cố gắng thay đổi. Tựa như một người bố, sẽ không khiến bạn cảm thấy tự ti, sẽ không chê ngoại hình của bạn, không trách móc năng lực của bạn, thay vào đó, họ cho bạn những lời khuyên, lời động viên.

Người yêu trưởng thành sẽ trân trọng toàn bộ con người bạn, sẽ vì yêu bạn mà kiếm tìm những giá trị trong con người bạn, để thấu hiểu bạn. Tựa như một người bố, sẽ để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn, nhắc nhở bạn bằng một tình cảm chân thành.

Những người trưởng thành không coi tình yêu như một cuộc dạo chơi, một lần thử nếm trải cảm giác yêu và được yêu. Đối với họ, mỗi mối nhân duyên đều đáng giá để họ hết lòng, đều đáng giá để họ trân trọng. Và khi cảm thấy bạn là người phù hợp, họ sẵn sàng chuẩn bị một kế hoạch cho hành trình đi cùng bạn đến tương lai. Bạn biết không, khi tình yêu trở nên quý giá hơn cả tình yêu, ấy là khi tình yêu trở thành trách nhiệm. Khi một người trưởng thành yêu, họ sẽ coi bạn như trách nhiệm của cuộc đời mình, họ tình nguyện có trách nhiệm với cuộc đời bạn. Nếu như họ yêu bạn, trong đầu họ sẽ vạch sẵn những kế hoạch về tương lai, và trong tương lai ấy, bạn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Đích đến cuối cùng của tình yêu, chẳng phải chính là tương lai nắm tay nhau cùng đi tới hay sao?

Đừng nhầm lẫn sự trưởng thành với tuổi tác. Tuổi tác dày lên theo thời gian, nhưng trưởng thành dày lên theo trải nghiệm. Sự trưởng thành, chỉ có thể cảm nhận bằng sự tiếp xúc.

Yêu một người trưởng thành, có lẽ tình yêu sẽ khuyết thiếu những phút giây nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng lại khiến bạn bình tâm và an yên hơn hẳn. Yêu một người trưởng thành, sẽ khiến bạn an lòng khi biết rằng: bên cạnh mình luôn có một bờ vai tình nguyện chở che cho bạn.

SongTheo Girly.vn

Ảnh Anna O

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN