Đừng tưởng rằng khi từ chối tình cảm của đối phương thì mở miệng kêu sẽ coi nhau như bạn bè là hay ho, là vị tha, là giàu lòng nhân ái khi nghĩ đến người đàn ông mà mình khước từ. Nên nhớ rằng từ tình bạn có thể phát triển thành tình yêu, nhưng đã yêu vào rồi thì chả có ai cài số lùi để tình yêu quay trở về tình bạn cả.

Trong tình yêu, điều hạnh phúc nhất đó là: "Người mình thích cũng vừa hay thích mình", thế nhưng bên cạnh đó thì cũng có nhiều người yêu đơn phương rồi bị từ chối phũ phàng. Cái việc không yêu từ chối là điều vốn dĩ xảy ra, thế nhưng cái đáng nói ở đây là con gái khi không yêu người ta nhưng cứ dây dưa, không cho đối phương câu trả lời chuẩn xác.

Nhiều người đàn ông thốt lên rằng:

- Yêu thì nói yêu, không yêu thì cứ nói không yêu. Tại sao con gái cứ mập mờ...gây khổ sở cho tụi đàn ông.

Quả thật, nói không phải chê trách con gái, nhưng lắm cô rõ ràng không yêu người ta nhưng lúc nào cũng gọi điện, nhắn tin, đòi người ta mua trà sữa cho mình. Đàn ông tưởng thế là cô gái đó thích mình rồi nên cũng nhiệt tình lắm. Ai dè, tới lúc ngỏ lời tỏ tình thì cô gái đó làm câu phũ phàng.

- Em cần suy nghĩ thời gian.

Nói là suy nghĩ nhưng mấy cô gái làm gì có suy nghĩ cơ chứ? Mấy cô lúc nào cũng muốn trong lúc chờ người đàn ông trong mộng thì cứ kết nạp thêm nhiều 'anh trai mưa', 'anh trai nuôi' để mà nhờ vả, 'lợi dụng' lúc mình cần này nọ. Mở miệng kêu đàn ông trăng hoa, khốn nạn nhưng nói thật nhưng cô gái khác đem các chàng trai ra làm 'hàng dự phòng' thì cũng là loại con gái không ra gì.

Con gái ác nhất là khi từ chối người ta còn thêm câu: Chúng mình vẫn là bạn nhé

Nói về văn hóa từ chối trong tình yêu, xin được phép nói thẳng là con gái ác nhất là lúc từ chối người con trai mà còn làm thêm một câu.

- Mình không thể làm người yêu của nhau...nhưng chúng mình vẫn là bạn bè nhé.

Hỏi thật lòng nhé:

- Bạn muốn gì từ việc làm bạn với người mà mình đã từ chối tình cảm?

Có phải trong lòng bạn nhen nhóm ý định "làm bạn" là để..."tình cũ không rủ cũng tới" đúng không? Các cô ác...quá ác luôn đấy.

Xin lỗi, các cô gái nói vậy mà không biết ngượng mồm à. Tại sao nói con gái ác nhất lúc nói câu đó? Là vì, các cô không dành tình cảm cho người ta những vẫn sợ mất đi người ta nên đòi coi nhau như bạn bè.

Các cô cậy mình là người có quyền từ chối nên không quan tâm đến cảm nghĩ của người đàn ông à. Đó chẳng phải là các cô tham lam ư?. Các cô không đáp nhận tình cảm của đối phương nhưng lại đòi đối phương phải hàng ngày chứng kiến bạn hạnh phúc bằng cái mác 'bạn bè".

Đừng tưởng rằng khi từ chối tình cảm của đối phương thì mở miệng kêu sẽ coi nhau như bạn bè là hay ho, là vị tha, là giàu lòng nhân ái khi nghĩ đến người đàn ông mà mình khước từ. Nên nhớ rằng từ tình bạn có thể phát triển thành tình yêu, nhưng đã yêu vào rồi thì chả có ai cài số lùi để tình yêu quay trở về tình bạn cả. Nếu có người chấp nhận làm bạn với người yêu cũ chỉ có thể là do người ta còn nặng tình và cố gọi tên mối quan hệ bất bình thường đó bằng hai chữ "bạn bè" đấy thôi.

Con gái ác nhất là khi từ chối người ta còn thêm câu: Chúng mình vẫn là bạn nhé

Con gái phải biết rằng, nếu đã từ chối người ta thì tốt nhất là đừng nói ra thêm bất cứ câu gì cả. Biết rõ người ta yêu mình mà bảo người ta trở thành bạn bè với mình thì đó là điều quá nhẫn tâm. Chẳng lẽ trở thành bạn bè để hàng ngày hàng giờ nghe bạn kể, chứng kiến bạn anh phúc bên người khác à? Như vậy là xát muối vào trái tim một người đàn ông đấy.

Vậy nên những chàng trai ạ, nếu như có một ngày bị người con gái mình thích, mình yêu từ chối tình cảm của bạn thì cũng đừng có buồn. Ngoài kia còn rất nhiều cô gái tốt. Tuyệt đối nhớ kỹ là nếu như cô gái đó có mở lời kêu:

- Anh hãy làm bạn với em nhé.

Thì hãy đáp luôn.

- Anh không muốn. Bạn là bạn, mà người yêu là người yêu. Nếu em đã từ chối tình cảm của anh thì tốt nhất chúng ta hãy kết thúc từ đây. Đừng bao giờ liên lạc để khỏi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau.

Thế nên đàn ông nhớ nhé, đối với những mối quan hệ đã cũ, những người đã từ chối tình cảm của các anh, xin vui lòng tiễn đi xa và không cấp vé khứ hồi.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN