Đúng ra, khi bạn cảm nhận thấy có gì đó không ổn. Nghĩa là có gì đó không ổn thật. Và việc của bạn cần làm chính là rà soát lại tất cả mọi thứ, kể cả từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Loading...

Tôi có quen một cô bạn, giữa chúng tôi cũng khá thân thiết, đủ để cô ấy tâm sự với tôi vài chuyện tình cảm của cô ấy với anh người yêu bây giờ. Theo những gì cô ấy chia sẻ thì con người ta trước và sau khi yêu khác xa nhau một trời một vực.

Nếu như trước, khi còn tán tỉnh nhau, anh người yêu tỏ ra là một người đàn ông ga lăng, lịch thiệp, không thuốc lá, không bia rượu, cũng không hay la cà sau giờ làm. Nhìn chung, là một thanh niên chuẩn không cần chỉnh mà mọi cô gái đều mơ ước.

Thế nhưng, sau khi nhận lời yêu không bao lâu, cô nàng mới vỡ lẽ ra bao nhiêu thói hư tật xấu của anh chàng. Cô ấy đinh ninh rằng vì mình yêu nên mình có thể chấp nhận được. Hoặc vì yêu nên anh ấy có thể sẽ thay đổi được. Mọi chuyện chắc là sẽ không quá tồi tệ lắm đâu.

Rồi sau đó, cô bạn tôi theo chàng về dinh. Cuộc sống sau hôn nhân ngỡ phải hạnh phúc như trong mộng, vậy mà bây giờ còn thê thảm hơn những nấc thang tận cùng xuống địa ngục. Bởi vì sao? Bởi vì anh chàng kia đã chẳng còn thiết tha chinh phục cô bạn tôi nữa – người bây giờ đã là vợ anh ta rồi.

Bởi vì anh chàng kia thừa biết mình có những thói hư tật xấu như thế, nhưng cô bạn tôi vẫn chấp nhận được. Vậy thì tại sao anh ta lại phải sửa? Đàn ông vốn dĩ là như thế mà. Bạn nhún nhường một bước, anh ta lại càng được đà mà đi xa mười bước.

Con gái có hạnh phúc hay không đều do “biết cách nhìn người” - Ảnh 1.

Khi cô bạn tôi trân trân mắt nhìn tôi, hỏi xem cô ấy sai ở đâu. Tôi đã chỉ ra rằng cô ấy sai ngay từ đầu rồi. Cô ấy sai bởi cô ấy tự cho phép mình u mê, tự ru ngủ mình trong thứ ảo vọng hão huyền rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Trong khi thực tế thì lại không như thế.

Đúng ra, khi bạn cảm nhận thấy có gì đó không ổn. Nghĩa là có gì đó không ổn thật. Và việc của bạn cần làm chính là rà soát lại tất cả mọi thứ, kể cả từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Người ta cứ nói, con gái may mắn thì chọn được một tấm chồng tốt, thương mình, hiểu mình, đỡ đần nhọc nhằn toan lo cùng mình. Thậm chí, tìm được đúng người, cô gái ấy chẳng cần phải trưởng thành. Cứ mãi trẻ con, cứ mãi ngô nghê, cứ mãi dại khờ cũng được. Bởi đã có người che mưa chắn gió cho cuộc đời cô ấy rồi.

Nhưng chọn thế nào cũng không phải đổ tại hoàn toàn do may rủi. Mà còn phải xem cô gái ấy có biết cách nhìn người hay không. Nếu đã không phù hợp, ngay từ lúc phát hiện ra điểm không phù hợp, đã nên giải quyết gọn gàng và triệt để. Đừng hy vọng, đừng dây dưa, để càng lâu càng khó khắc phục. Và cuối cùng, hậu quả đau thương đều là do tự mình gánh lấy.

Bởi vậy, muốn hạnh phúc, tốt nhất hãy rèn cho mình cặp mắt nhìn người tốt một chút. Chẳng thà kỹ tính ở phút ban đầu, về sau được hưởng trái ngọt hoa thơm. Còn hơn phút ban đầu qua loa vội vã, về sau ôm hận muộn màng.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN