Ai cũng sợ chia tay, ai cũng sợ nỗi đau đủ khiến con người phát điên đó. Nhưng đôi khi, có những thứ, khi cần kết thúc, thì cũng đừng nên níu kéo.

Tình yêu vốn luôn là một điều gì đó thật đẹp. Nó là một điểm sáng ấm áp mà con người luôn muốn giữ trong tim. Nhưng điểm sáng ấy cũng có khi bị lu mờ, chỉ để lại trong lòng mỗi người sự cô đơn và chán chường đến tuyệt vọng. Giá như con người chỉ cần yêu một ai đó đến suốt cuộc đời là đủ. Nhưng cuộc đời có bao giờ được như ý. Có rất nhiều người luôn cần phải yêu thật nhiều, chia ly thật nhiều mới có thể tìm được con đường của mình.

Nếu có một điều ước, ắt hẳn tất cả các cô gái đều sẽ ước có thể chỉ cần yêu một người trong suốt cuộc đời. Không cần chia ly, cũng không cần đau lòng. Bởi chia tay thực sự không hề dễ dàng. Chia tay không giống như cơn đau, chỉ cần uống giảm đau là sẽ qua. Chia tay là một cơn đau kéo dài, có khi kéo dài hàng tháng, nhưng cũng có khi kéo dài hàng năm. Cái cảm giác thiếu vắng, hụt hẫng ở trong tim, cái cảm giác nghẹn ngào tiếc nuối, cái cảm giác không thở nổi, cái cảm giác mệt mỏi, vô lực và mịt mù về tương lai phía trước đủ để một con người mạnh mẽ trở nên ngây dại, và biến một một con người yếu đuối trở nên điên cuồng mất lý trí.

Ai cũng sợ chia tay, ai cũng sợ nỗi đau đủ khiến con người phát điên đó. Nhưng đôi khi, có những thứ, khi cần kết thúc, thì cũng đừng nên níu kéo.

Con gái, khi yêu có thể cuồng si một chút, yêu hết mình một chút, khi chia tay có thể mất đi lý trí cầu xin người yêu cũ quay lại, nhưng phải biết đặt cho mình một giới hạn. Đừng đánh mất hết tôn nghiêm, nhưng cũng đừng làm tổn thương chính mình. Cũng đừng tốn quá nhiều công sức nếu như mối tình đó vô vọng, bởi sau tất cả, chỉ có nỗi đau và tổn thường đang chờ đợi bạn ở phía trước.

Con gái có thể yêu cuồng si nhưng đừng quá bi lụy

Cuộc đời sẽ còn rất dài. Trên cuộc đời còn dài đó, chúng ta rồi sẽ lại tiếp tục tìm kiếm một người khác có thể đi cũng ta đến hết đường. Đừng nối tiếc những gì đã qua trên con đường dài đó. Một tình yêu không thể bền vững trong một thời gian ngắn ngủi, liệu nó có thể kéo dài mãi mãi cho đến ngày ta nhắm mắt xuôi tay? Hay thử chờ đợi phía trước lại là chia ly trong dằn vặt và đau khổ khi đã lãng phí quá nhiều thời gian vào một thứ mà tận sau trong tim ta biết là một ngày nào đó nó sẽ kết thúc?

Chia ly sẽ rất khó khăn, cảm giác mệt mỏi, vô lực với những gì đã và sẽ xảy ra, để rồi khiến ta mờ mịt về tương lai phía trước. Mỗi ngày chúng ta sẽ lại tự hỏi bản thân, chúng ta sẽ như thế nào trong tương lai? Chúng ta sẽ đi về đâu? Và sao cuộc sống này lại khó khăn đến vậy? Nhưng một ngày nào đó, cảm giác đó rồi sẽ nguôi ngoai, và chúng ta sẽ lần đầu tiên cảm thấy mình có thể tỉnh táo và minh mẫn đến thế, mạnh mẽ đến thế, và thế giới vẫn còn tươi đẹp như thế.

Khi nỗi đau qua đi, chúng ta sẽ cảm thấy lòng minh thật thanh thản, và rồi ngạc nhiên nhận ra thì ra chúng ta mạnh mẽ như thế, thì ra chúng ta vẫn còn có thể yêu thêm một người khác như thế. Và rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người khác tốt hơn, hay ít ra đó sẽ là một người khác sẽ không rời xa ta giống như người đã từng rời xa ta. Nhưng cũng đừng lo sợ nếu con gái lại có thêm một người rời xa con gái. Hãy nhớ rằng con gái đã từng đau khổ, đã từng mệt mỏi, nhưng rồi con gái đã có thể vượt qua, mạnh mẽ hơn, thanh thản hơn, và rồi có quyền tự do lựa chọn cho mình một cuộc sống hạnh phúc theo đúng ý mình.

Rồi một ngày nào đó, con gái sẽ quên hết những thứ đã từng làm tổn thương mình. Rồi một ngày nào đó, con gái có thể thức dậy sau một giấc ngủ đầy trăn trở, sẽ không thấy đau lòng nữa. Con gái sẽ có thể lựa chọn cho chính mình một bộ quần áo đẹp, chọn cho mình một kiểu tóc mới mẻ, tô nhẹ một lớp môi hồng, cài lên đầu một cái cài tóc điệu đà, chọn lấy một túi xách thời trang và rồi mở cửa bước vào con đường nhộn nhịp và ồn ào. Con gái sẽ lộng lẫy như một nữ hoàng, không vì ai cả, vì chính con gái thôi, vì con gái xứng đáng.

Kiểu NguyệtTheo Girly.vn

Ảnh Manon Vacher

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN