Một ngày đó, khi chúng ta nhìn lại cuộc tình đã qua, chúng ta mới thấy rằng hóa ra bấy lâu nay đều hiểu lầm người ấy. Chúng ta không thể kiên nhẫn chờ được khi cùng nắm tay thì đừng trách rằng anh ấy đã quá phũ phàng.

Một ngày đó, khi chúng ta nhìn lại cuộc tình đã qua, chúng ta mới thấy rằng hóa ra bấy lâu nay đều hiểu lầm người ấy. Chúng ta không thể kiên nhẫn chờ được khi cùng nắm tay thì đừng trách rằng anh ấy đã quá phũ phàng.

Có người từng nói thế này "Giá như thanh xuân của em chậm lại một chút và tuổi trẻ của tôi nhanh hơn 2 chút thì mọi chuyện đã khác". Vẫn biết rằng con gái lo sợ mình đánh mất đi sắc đẹp, đi thời gian, thế nhưng có những người sau khi kết hôn mới nhận ra rằng, mình chỉ cần sống chậm một ít thôi, hạnh phúc có lẽ sẽ đến trọn vẹn hơn. 

Con gái có thứ gọi là thanh xuân, con trai có thứ gọi là tuổi trẻ

Thời điểm đó, khi con gái còn sốt sắng chuyện gia đình, kết hôn thì con trai lại phải chinh chiến trên con đường sự nghiệp của bản thân, họ cần có chỗ đứng, họ cần có gia tài trong tay, không phải họ không yêu bạn mà là họ muốn xây đắp tình yêu đó trọn vẹn và đầy đủ hơn. Nhưng trong vạn người có mấy người hiểu được điều đó hay không? Hay chỉ là những lời trách móc là không yêu, là không muốn lấy…

Con trai vốn chẳng muốn phân bua, giải thích nhiều, bởi họ hiểu có nói thế nào, lý do vẫn chỉ là lý do, nếu thực sự không thể kiên nhẫn chờ đợi nhau, chi bằng giải thoát để cô ấy có được hạnh phúc mới.

Ngày hôm nay khi bạn nắm tay một người đàn ông khác trưởng thành hơn, giàu có hơn… bạn đã hiểu vì sao người yêu bạn khi ấy không thể mạnh dạn nói với bạn rằng "anh sẽ cưới em bây giờ" hay chưa?

Con gái có thanh xuân thì con trai có tuổi trẻ, có trách thì trách hai cái đó không cùng một nhịp, cái thì đến quá nhanh còn cái thì lại đi quá chậm mà thôi.

Con gái cho dù đã lấy chồng, có cuộc sống mới, họ vẫn thường trách đàn ông rằng khi xưa không mạnh dạn lấy họ, sống chung "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" cũng chẳng hề gì. Thế nhưng nếu họ chịu hiểu đôi chút thôi, họ mới biết con trai sâu sắc đến nhường nào.

Con gái có thứ gọi là thanh xuân, con trai có thứ gọi là tuổi trẻ

Tôi có một cô bạn yêu một anh chàng 5 năm, đó là quãng thanh xuân đáng nhớ nhất của cô ấy, điều mà họ cảm thấy tiếc nuối nhất đến bây giờ vẫn là chẳng thể cho nhau sự kiên nhẫn. Họ vẫn hối hả và trách móc nhau như ngày nào. Khi kết thúc mối tình này, cô ấy thường hỏi anh rằng, tại sao không lấy cô ấy, anh trả lời "anh muốn mình có sự nghiệp, muốn chứng minh cho bố mẹ thấy rằng người con gái anh chọn thực sự xứng đáng nhưng em đã không thể chờ đợi điều đó" Bây giờ cả hai người họ đều đã có gia đình riêng, nhưng trái tim của họ vẫn đôi lần thổn thức về nhau, khi gặp lại họ vẫn trao cho nhau ánh mắt đượm buồn ẩn chứa rất nhiều sự tiếc nuối.

Đã là chia tay thì có rất nhiều lý do để biện minh, vấn đề là mấy lời trong đó là thật lòng. Có những lý do chúng ta nói với nhau dễ dàng lắm nhưng cũng có những lời thật sự thì mãi mãi chôn giấu trong lòng. Con gái đòi hỏi người yêu phải thấu hiểu mình nhưng lại chẳng chịu bỏ tâm cho người ấy chút nào. Đừng để lỡ nhau giữa cuộc đời chỉ vì hai chữ "thanh xuân" của người này và "tuổi trẻ" của người kia.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN