Chú ý hơn đến các dấu hiệu khác lạ trong ngày đèn đỏ cũng giúp con gái bảo vệ được sức khỏe của mình tốt hơn.

Ngày đèn đỏ của hội con gái thường kéo dài từ 5 - 7 ngày và phản ánh rất nhiều đến tình trạng sức khỏe hiện tại. Vì vậy, nếu con gái gặp phải một trong những dấu hiệu khác thường sau đây trong kỳ "đèn đỏ" thì không nên chủ quan bỏ qua mà hãy đi khám ngay.

Xuất hiện cục máu đông to

Vào ngày đèn đỏ, vùng âm đạo tiết ra cục máu đông là một điều hết sức bình thường. Thế nhưng, nếu bạn thấy những cục máu đông có kích thước to và tiết ra nhiều hơn thì không nên chủ quan xem thường.

Những cục máu đông to này có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung. Chúng có thể là khối u lành tính nếu bạn phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Còn nếu để lâu mà không điều trị thì khối u xơ tử cung này sẽ ngày càng to lên và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của phái nữ về sau.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Ra máu kinh nhiều hơn bình thường

Trong kỳ "đèn đỏ", nếu bạn thấy máu kinh của mình tiết ra nhiều, thậm chí cứ cách 1 tiếng lại phải thay băng vệ sinh hoặc tampon thì nên đặc biệt chú ý. Hiện tượng ra máu kinh quá nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh Polyp cổ tử cung hoặc u xơ tử cung.

Bên cạnh đó, nếu thấy máu kinh chảy nhiều lại kèm theo tình trạng hụt hơi, chóng mặt thì cũng cần chủ động đi khám ngay. Bởi nếu để lâu, cơ thể bạn sẽ bị mất máu nghiêm trọng và gây mất cân bằng hormone. Do đó, hãy chủ động điều chỉnh kịp thời để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày

Nếu bạn để cơ thể gặp căng thẳng thường xuyên thì nó cũng có thể là nguyên nhân kéo dài kỳ kinh nguyệt của bạn. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang hoặc u xơ tử cung, thậm chí, trong trường hợp xấu nhất còn có thể là ung thư cổ tử cung. Vì vậy, khi nhận thấy kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài quá lâu thì hãy chủ động đi khám ngay để chữa trị bệnh kịp thời.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 20 ngày

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của con gái sẽ diễn ra trong khoảng 28 ngày hoặc có thể ít hơn, nhưng không dưới 21 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu được tính từ ngày có kinh đầu tiên của tháng này đến ngày có kinh đầu tiên của tháng sau.

Nếu chu kỳ kinh của bạn ngắn hơn 20 ngày thì đó có thể là một dấu hiệu của tình trạng rối loạn chức năng rụng trứng hoặc rối loạn tuyến giáp. Đặc biệt, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang hoặc Polyp cổ tử cung. Do đó, khi thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình ngắn hơn 20 ngày thì nên chủ động đi khám ngay.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

Đột ngột mất kinh nguyệt

Việc tập luyện quá sức hay thường xuyên căng thẳng có thể gây mất kinh đột ngột, thậm chí khiến bạn bị ngưng kinh nguyệt trong vài tháng. Tuy nhiên, nếu không rơi vào hai trường hợp này và không phải do mang thai thì việc mất kinh đột ngột có thể là do bạn đang gặp vấn đề ở tuyến giáp. Vì vậy, khi thấy kinh nguyệt của mình không xuất hiện sau 2 - 3 tháng, hoặc thậm chí dài hơn thì cần chủ động đi khám ngay.

Con gái nên cẩn thận nếu gặp phải 5 triệu chứng khác thường này trong ngày đèn đỏ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!