Người ta nói, rằng phụ nữ phải đẹp thì mới mong có thể đổi đời, mới mong có thể sống một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc. Vậy những người sinh ra đã " không đẹp " thì sao? Không lẽ họ sẽ phải chui lủi, vật vờ và vô nghĩa như những con tốt trên bàn cờ số phận... Không, tôi bác bỏ quan điểm đó. Vì theo tôi, đã là con gái, nếu không có nhan sắc thì nhất định phải có bản lĩnh!

Sinh ra là một cô gái đẹp thật sự rất là may mắn. Thử tưởng tượng, đi đâu cũng được người khác khen ngợi, họ sẽ đối xử nhẹ nhàng, sẽ tán tỉnh và đưa đón… Qủa thật chẳng còn gì hạnh phúc hơn. Đó là chưa kể đến đẹp còn rất ” có giá ” trong xã hội ngày nay, bao nhiêu cô nàng hotgirl được sống trong nhung lụa, xài những con túi Chanel hàng hiệu và được ngồi lên bao nhiêu con xế hộp mà có đi làm quần quật cả đời, bạn cũng không dám chi tiền ra mua một nửa cái xe… Thế đó, là con gái đẹp thật sự là một vinh hạnh. Chẳng có ai là không muốn mình đẹp lên cả, đơn giản là vậy!

Con gái nếu không có nhan sắc thì nhất định phải có bản lĩnh!

Vậy còn những cô gái ” không đẹp ” thì sao?

Tôi từng chứng kiến một trường hợp như thế khi còn học cấp 3, sát ngay lớp tôi là lớp chọn khối A và trong lớp đó có một bạn nữ thật sự rất ” không đẹp ” hay nói cách khác hơn là xấu không thể tin được. Mỗi lần ra chơi, mấy bạn nam vô ý tứ lại trêu ghẹo, thậm chí còn đặt cho biệt danh là ” Qủy bà bà “. Nếu là tôi rơi vào tình cảnh đó, chắc tôi sẽ khóc mất, rồi sau đó sẽ bỏ học hay đại loại như là không đến lớp một thời gian. Lúc ấy tôi tự nhủ, cũng may tôi cũng không đến mức ” rất không đẹp ” như thế. Tôi để ý bạn nữ, bạn ấy luôn đi sớm nhất lớp Toán và cũng là người ra muộn nhất. Bạn ấy có thành tích học tập khá đáng nể và chơi thể thao rất giỏi, tôi không nghĩ con gái lại có thể chạy 5 vòng sân trường to đến muốn ớn và cũng không nghĩ người làm được cái điều phi thường ấy lại là người luôn bị chòng ghẹo. Và cuối cùng, suốt 3 năm học cấp ba, tôi nhận ra, con gái không đẹp thì nhất định phải có bản lĩnh. Năm đó, bạn ấy đỗ vào ĐH quốc gia với số điểm không thể tin được – 28.5 điểm. Bạn có thấy nể không?

Con gái nếu không có nhan sắc thì nhất định phải có bản lĩnh!

Bản lĩnh của một cô gái sẽ không nằm ở bề ngoài mà sẽ ẩn sâu bên trong tâm hồn.Bản lĩnh chính là thứ trang sức đắt giá nhất mà không phải ai cũng mua được. Nó không mua được bằng tiền và càng không quy đổi ra được xế hộp xin, tiền hay nhà lầu… Người con gái có bản lĩnh thật sự rất đẹp, cái đẹp ở đây là cái đẹp về cách nghĩ, về lối sống. Đừng bao giờ tự ti về nhan sắc của mình mà cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, con gái nhé! Chẳng ai là không nghiêng mình trước một cô gái đẹp nhưng cũng chẳng ai là không bị đánh gục bởi một cô gái có nghị lực, có bản lĩnh. Nhưng, đừng quên thiên mệnh của bọn mình là phải đẹp, con gái nhé! Hãy tập đánh phấn cho da sáng lên, hãy tập tô son cho môi thắm thêm và hãy học cách chuốt mi thật kiêu sa vào. Hãy đẹp ngay cả khi không thể đẹp lên được nữa, hãy bản lĩnh cho đến khi không thể bản lĩnh thêm được nữa!

Người ta nói, rằng phụ nữ phải đẹp thì mới mong có thể đổi đời, mới mong có thể sống một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc. Vậy những người sinh ra đã ” không đẹp ” thì sao? Không lẽ họ sẽ phải chui lủi, vật vờ và vô nghĩa như những con tốt trên bàn cờ số phận… Không, tôi bác bỏ quan điểm đó. Vì theo tôi, đã là con gái, nếu không có nhan sắc thì nhất định phải có bản lĩnh!

Hà Ngân 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN