Nếu có một ngày, ví dụ như hôm nay, em nhận ra mình đang tan vỡ. Vậy thì em à, hãy lắng nghe lời khuyên chân thành này nhé: "Chẳng có thứ gì không có một vết nứt. Đó là cách để ánh sáng rọi vào" (Leonard Cohen).

Cảm giác hụt hẫng khi phải từ bỏ những thói quen lúc mình và người ấy còn bên nhau thật sự rất khó chịu. Những buổi hẹn hò tay nắm tay, những dòng tin nhắn hỏi han, những lần tranh cãi thật trẻ con nhưng cũng làm lành thật mau chóng. Giờ đây bóng hình đó thực sự đã bước ra khỏi cuộc đời ta, mãi mãi trở thành người lạ từng quen, khiến tim ta nhoi nhói và như tan vỡ mỗi khi nhớ về.

Con gái ơi, luôn ngẩng đầu kiêu hãnh dù bạn có mang trên mình những vết nứt trong tâm hồn

Mặc kệ lý do là gì, dù người ta có phản bội, có khiến bạn thất vọng, hoặc đơn giản lâu quá chẳng thấy liên lạc gì nên thế là chia tay. Tùy vào mức độ tình cảm mà bạn hào phóng cho đi, thì nỗi buồn và sự tổn thương cũng sẽ sâu sắc theo như vậy. Chẳng thế mà người ta bảo yêu càng nhiều thì chia tay sẽ càng đau đấy thôi.

Chúng ta chẳng thể nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của tình yêu, chẳng cần ai dạy dỗ hay hướng dẫn, ta có thể yêu cuồng si người mà ta cảm thấy rung động. Thế nhưng nếu tình yêu đó có bề gì, cũng chẳng ai có thể nói cho ta biết cách để vượt qua mà không gây tổn hại đến trái tim mình. Đây là lúc ta yếu đuối và dễ bị tác động bởi yếu tố tiêu cực từ bên ngoài nhất.

Con gái ơi, luôn ngẩng đầu kiêu hãnh dù bạn có mang trên mình những vết nứt trong tâm hồn

Một số người tìm cách thoát khỏi cảm giác tồi tệ này bằng việc ép mình phải quên thật nhanh, vùi đầu vào công việc hoặc tìm kiếm đối tượng mới để khỏa lấp phần nào khoảng trống. Thế nhưng phương án tốt nhất là bạn hãy khóc thật to, vâng là khóc thật to và thật nhiều. Đừng cố trốn tránh, điều đó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và khiến nỗi đau sẽ càng âm ỉ.

Bạn có thể khóc vì cuộc tình đã qua bao nhiêu tùy thích, điều này giúp giải tỏa tâm trạng tốt hơn là việc né tránh nó đi. Chỉ cần sau mỗi lần bị lụy đó, bạn có thể mạnh mẽ đứng dậy, trân trọng và yêu thương bản thân nhiều hơn. Tuyệt đối đừng để vết nứt tình cảm gây ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống tốt đẹp của bạn. Bởi vì "chẳng có thứ gì không có một vết nứt. Đó là cách để ánh sáng rọi vào" (Leonard Cohen).

Mỗi cấp độ trong cuộc đời đều đòi hỏi con người mới của bạn, và nhiều khi sự nứt vỡ là không thể tránh khỏi nhằm giúp bạn trở thành phiên bản mới thật tự tin và mạnh mẽ. Vì thế nếu đang trải qua những ngày tháng khó khăn, hãy thỏa sức giải tỏa theo cách bạn muốn, nhưng không được chìm sâu trong quá khứ quá lâu.

 

Không có điều gì là hoàn hảo, đừng xấu hổ hay tự ti vì những gì đã diễn ra bởi mọi thứ đều có nguyên do của nó. Nếu ta càng chối bỏ, càng không chấp nhận thì việc đó chỉ khiến bản thân mất hết động lực phấn đấu và vô tình bỏ qua những cơ hội tốt hơn. Sau tất cả, hãy để thứ ánh sáng đẹp đẽ chiếu rọi và dẫn lối cho ta đến với những hy vọng xứng đáng hơn nhé.

Ảnh: forums

Thanh Xuân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN