Chỉ cần bản thân cảm thấy vui và hạnh phúc, việc lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người!

Ai bảo con gái cứ phải lấy chồng sớm kẻo hết lứa lỡ thì? Ai bảo con gái nhất nhất phải phụ thuộc vào một người đàn ông được mang tên là "chồng" và đến một độ tuổi nào đó lại phải "chốt" được một chàng rể về ra mắt bố mẹ? 

Thật ra, cô gái nào cũng vậy, cứ đến tuổi là sẽ bị giục, không bị bố mẹ nhắc nhở thì hàng xóm, đồng nghiệp và thậm chí cả bạn bè xung quanh cũng sẽ hỏi han chuyện chồng con. Có nhiều người thắc mắc tại sao rất nhiều cô gái xinh đẹp, giỏi giang mà đến tuổi này vẫn chưa chịu lấy chồng - đó là do sự lựa chọn của họ thôi. Đừng bao giờ để tư tưởng vì sợ "hết tuổi xuân xanh" nên phải vội vàng lên xe hoa với một người đàn ông dù chưa có nhiều thời gian tìm hiểu để rồi sau đó, hoặc là ly hôn, hoặc là sống cam chịu trong nước mắt. 

Con gái thời nay chẳng sợ ế, tự khiến mình trở thành một công chúa lộng lẫy kiêu sa

Thời đại này, bước ra ngoài thử hỏi có mấy người cô gái sợ ế. Mặc dù đã qua tuổi sinh viên đầy mơ mộng, đã đi làm được vài 3 năm nhưng vẫn lẻ bóng đi về một mình. Con gái giờ mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. Sống cho bản thân, không chờ đợi sự chăm sóc từ người khác, không phụ thuộc vào bất cứ điều gì. 

Con gái bây giờ có nhiều cách để níu giữ thanh xuân, hoặc kéo dài sự tươi trẻ của mình, để lời nguyền về chuyện " con gái có thì" không trở thành một điều gì đó "ám ảnh tâm trí" nữa. Bạn đi làm, bạn phấn đấu thăng tiến trong sự nghiệp, bạn có thu nhập cao, kinh tế vững. Bạn chẳng cần phụ thuộc vào bất cứ ai, và cứ hễ thích và có hứng thì bạn lại đi làm đẹp , đi mua sắm, 

Độc thân thì sao nhỉ, nhưng đôi lúc cũng cần một người ở bên để tâm sự , sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Để cảm thấy bớt cô đơn mỗi khi đi làm về mà thôi. Nhưng rồi, lấy chồng liệu có giải quyết được vấn đề đó hay không lại là một chuyện khác. Lấy chồng phải lấy người tử tế, lấy người tốt thì mới có được cuộc sống an nhàn về sau này. Chứ lấy một người chồng tồi, suốt ngày nhậu nhẹt, chỉ biết đến công việc hay vô tâm thì chẳng khác gì sống trong cô đơn như trước kia. 

Con gái thời nay chẳng sợ ế, tự khiến mình trở thành một công chúa lộng lẫy kiêu sa

Thậm chí còn phải chịu vất vả hơn rất nhiều vì lúc này không chỉ gánh vác cho bản thân mình mà còn gánh vác cho cả một gia đình . Gia đình đó không chỉ có mình bạn mà còn có cả chồng, cả những đứa con cần được chăm sóc, dạy bảo. Cuộc sống này là một chuỗi những mệt mỏi, đừng gượng ép nhau vào việc lấy chồng để thêm gánh nặng. 

Lấy chồng thì đừng có bao giờ sợ muộn. Độ tuổi kết hôn của phụ nữ đừng tính theo tuổi, đừng nói 25 tuổi là tuổi thanh xuân đẹp hãy lấy chồng đi, 27 tuổi rồi chưa lấy chồng thì còn đợi đến bao giờ nữa... Lấy chồng là chuyện cả đời. Muộn một chút cũng không sao, làm cao làm giá một chút cũng được. Lấy chồng thì hãy đợi đến khi nào sẵn sàng hãy lấy, dù kết hôn ở độ tuổi nào chỉ cần khi ấy mình sẵn sàng thì mọi thứ mới có thể ổn thỏa. 

Thời buổi này rồi khi con gái đã chủ động về kinh tế, chủ động trong cuộc sống của mình thì chẳng ai lo sợ ế cả. Đối với một cô gái nỗi sợ lớn nhất không phải là “Ế”, “Không có người yêu ”, không yêu ai mà nỗi sợ lớn nhất lại chính là lấy nhầm chồng. 

Phụ nữ có quyền tự chủ tự quyết hạnh phúc của cuộc đời mình.Chỉ cần bản thân cảm thấy vui và hạnh phúc , việc lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người! 

Theo Vntime

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN