Đừng đổ cho mình "xấu nên không có gấu", thực tế ngoài đường cho thấy ối người xấu "không cần chứng minh" vẫn có một nửa của riêng mình. Vấn đề có thể đang nằm ở chính bạn chứ không phải lỗi của tạo hoá đã tạo ra bạn không được hoàn hảo như mong đợi. Thử nhìn xem, bạn có đang tự đánh mất cơ hội của mình chỉ vì những sai lầm dưới đây không:

Đều đặn trưa nào cũng về nhà ăn cơm với bố mẹ

Về nhà ăn cơm với bố mẹ chỉ dành cho tụi học sinh trung học thôi. Nếu bạn đã ở tuổi cần tìm kiếm đối tượng yêu đương rồi, thì làm ơn, hãy tham gia các cuộc giao lưu xã hội nhiều hơn, đi ăn cùng hội bạn đại học, cùng đồng nghiệp cơ quan, những gương mặt mới ở những môi trường mới mà bạn có cơ hội bước chân vào. Trưa nào cũng từ chối lời rủ rê đi ăn của bạn bè, đồng nghiệp để “về nhà ăn cơm với bố mẹ”, bảo sao đến giờ bạn vẫn chưa kiếm được ai.

Còn làm những điều sau, bạn còn "ế bền vững"

Giữ thái độ thù địch với người khác giới

Mảnh ghép hoàn hảo của bạn thật tiếc lại phải tìm kiếm ở giữa những người khác giới (tất nhiên trừ phi bạn có xu hướng tình dục đặc biệt hơn), cho nên đừng giữ thái độ kiểu như “mình ghét bọn đàn ông” hay “đám phụ nữ chẳng được cái nết gì, chỉ gây chuyện rắc rối và ăn tàn phá hại”.

Thật ra thì các nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng trong số những người lớn tiếng nói “tôi ghét phụ nữ”, “tôi ghét đàn ông”, có không ít đang làm “động tác giả”, thích đấy, muốn đấy nhưng lại không thừa nhận để giữ thế “cành cao”. Hãy chân thật với cảm xúc của mình và thân thiện với tất cả mọi người, có vậy đối tác tiềm năng mới dám đến gần bạn.

Ghét những đứa “thích thể hiện” nên không bao giờ thể hiện mình

Còn làm những điều sau, bạn còn "ế bền vững"

Thử tưởng tượng trong một cuộc giao lưu với tập thể, trong khi mọi người ra sức hoà đồng, chuyện trò rôm rả, hò hát, biểu diễn và cười nói hết mình, riêng bạn ngồi một góc uống nước cam và đến đứng lên di chuyển lấy miếng snack để ăn còn thấy ngại.

Bạn tự hỏi mấy đứa sôi nổi kia làm gì mà thích thể hiện thế. Bạn có nghĩ, sau cuộc giao lưu này, nhờ thể hiện bản thân mà có bao nhiêu đôi ngấm ngầm ngưỡng mộ nhau, trao ánh mắt cho nhau và rất có thể sẽ trở thành một cặp?

Đừng tước đi của mình cơ hội cho người khác thấy sự toả sáng của bạn, nếu không phải toả sáng thì cũng là “hello, tôi tồn tại, tôi đang có mặt ở đây và sẽ chơi hết mình”.

Ra đường trong bộ dạng lôi thôi

Tôi có một cô bạn, vợ chồng cô ấy nên duyên từ sau một lần cô ấy đi đổ rác. Nàng thu hút ánh mắt của chàng vì vẻ ngoài quá xinh đẹp. Chồng cô ấy khi đó vì quá si mê mà đi theo tận nơi, xin bằng được số điện thoại và bắt đầu cưa cẩm. Cuối cùng họ kết hôn.

Bài học rút ra ở đây là: Muốn nhanh chóng có người yêu trước hết phải biết yêu bản thân, và một khi đã ra ngoài, dù chỉ là đổ rác, cũng phải đẹp.

Dễ tưởng bở, động tí là nghĩ người ta thích mình

Còn làm những điều sau, bạn còn "ế bền vững"

Một trường phái đối lập với thái độ thù địch người khác giới là sự mời gọi quá mức bởi gặp ai cũng tưởng người ta thích mình.

Giữ tư tưởng này chỉ khiến người khác nghĩ bạn ảo tưởng sức mạnh, “dở hơi” và càng ngại đến gần, ngại tiếp xúc với bạn.

Huyền Anh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN