"Mình rất mệt nhưng lại không muốn về nhà”, bạn có đang cảm thấy thế này không?

Cuộc sống của bất kì người trẻ nào cũng chất đầy nhiều thứ áp lực đến từ việc học hành, công việc, các mối quan hệ tình cảm. Gia đình - nơi tưởng chừng như là chốn về yên bình, ấm áp nhất sau một ngày mệt mỏi không phải lúc nào cũng là một tổ ấm đúng nghĩa. Với nhiều người, áp lực đến từ gia đình còn nặng nề hơn bất kì thứ khó khăn thử thách nào. Rất nhiều người phải trải qua cảnh tan làm có nhà nhưng không muốn về.

Mới đây, 1 confession trên trang FTU Confession đã khiến dân tình đồng cảm với câu chuyện đi làm không mệt, về nhà mới mệt. Chủ thớt cho biết sau 8-12 tiếng làm việc mỗi ngày, người này rất áp lực khi phải về nhà và nghe những tiếng càm ràm, cằn nhằn đến từ ba mẹ. Các vị phụ huynh có xu hướng giải toả những cảm xúc tiêu cực lên con cái dù cô bạn cũng đã có 1 ngày rất dài vật lộn với công việc.

Confession của dân Ngoại thương nhận được nhiều đồng cảm: Đi làm mệt thể chất 1, về nhà gặp bố mẹ mệt tinh thần 10

Mệt mỏi nhưng lại không muốn về nhà (Ảnh minh hoạ)

"Về nhà sau một ngày làm việc, mình chỉ nghe thấy tiếng càu nhàu của mẹ. Vừa đặt chân về đến nhà, mẹ mình nói bóng gió với em mình rằng mình không nấu cơm cho mẹ mình và em mình ăn đâu, nên em mình tự đi nấu đi. Bố mình dạo này do Covid, làm ăn không được như trước. Hơi một chút là bố đá thúng đụng nia, lấy lý do để chửi. Mình hiểu rằng đôi khi công việc không giải tỏa được căng thẳng, người ta luôn có xu hướng về giải tỏa lên chính gia đình của mình. Nhưng nực cười thay, bố mẹ mình lại chọn cách giải tỏa tiêu cực nhất. Và mình là người phải chịu đựng mặc dù ngày làm việc nào của mình thực sự rất dài?".

Chủ thớt cũng đã nghĩ đến chuyện chuyển ra ở riêng nhưng lại bị can ngăn vì sợ ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Vậy nên, cảm giác hiện tại của cô thực sự là "kiệt quệ".

Sau khi được đăng tải, confession này đã nhận được nhiều sự đồng cảm của dân mạng. Nhiều người thấu hiểu sự rã rời khi phải gồng mình ở cả chỗ làm lẫn ở nhà. Chưa hết, việc không được nghỉ ngơi thoải mái, tái tạo năng lượng khi ở nhà khiến họ trì trệ và không còn chút cảm hứng trong công việc.

Confession của dân Ngoại thương nhận được nhiều đồng cảm: Đi làm mệt thể chất 1, về nhà gặp bố mẹ mệt tinh thần 10

Ảnh minh hoạ

- Mình cũng tương tự này. Muốn chuyển ra thì mẹ khóc lóc bảo bỏ bố bỏ mẹ. Ở nhà thì lúc nào cũng ồn ào ầm ĩ bố mẹ cãi nhau. Thực sự ức chế lắm.

- Có ai như mình phải nuôi gia đình rồi không có 1 ngày nào được yên? Đang ăn cơm tối thì bố mẹ cãi lộn rồi hất đổ cả mâm cơm. Nhiều khi chỉ muốn bỏ đi để được tự do dù chỉ một chút thôi cũng được.

- Thật sự hoàn cảnh này bỏ thì thương mà vương thì nợ.

- Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ chứ cứ thế này sẽ stress lâu ngày rồi khổ lắm. Người mình mệt mỏi sẽ không làm gì ra hồn đâu.

Dưới đây là nguyên văn confession đang nhận được nhiều sự chú ý:

[MÌNH KHÔNG HẠNH PHÚC]

Mình là cựu sinh viên đã ra trường được một vài năm. Công việc của mình tốt, đổi lại mình cần mất hơn 8 tiếng thậm chí 12 tiếng một ngày cho nó. Mình chấp nhận và không hề kêu than một lời. Nhưng gia đình mình thì không.

Về nhà sau một ngày làm việc, mình chỉ nghe thấy tiếng càu nhàu của mẹ. Vừa đặt chân về đến nhà, mẹ mình nói bóng gió với em mình rằng mình không nấu cơm cho mẹ mình và em mình ăn đâu, nên em mình tự đi nấu đi. Bố mình dạo này do Covid, làm ăn không được như trước. Hơi một chút là bố đá thúng đụng nia, lấy lý do để chửi. Mình hiểu rằng đôi khi công việc không giải tỏa được căng thẳng, người ta luôn có xu hướng về giải tỏa lên chính gia đình của mình. Nhưng nực cười thay, bố mẹ mình lại chọn cách giải tỏa tiêu cực nhất. Và mình là người phải chịu đựng mặc dù ngày làm việc nào của mình thực sự rất 'dài'?

Mình rất mệt nhưng lại không muốn về nhà.

Mình đã nghĩ đến việc chuyển ra ở riêng. Nhưng tất cả mọi người đều can ngăn vì nếu ra ở riêng thì tình cảm gia đình cũng dứt.

Không ai yêu mình nên mình đâu lấy được chồng để chuyển đi.

Mình có nghĩ được một kế hoạch dài hơi khác nhưng mình cần thời gian để thực hiện nó. Còn bây giờ, lúc 11:25 ngày 25/5/2020, mình kiệt quệ.

Jo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN