Trong lúc thu dọn đồ đạc thực hành môn Hóa học tại trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, một nam sinh đã gây ra 1 vụ nổ khiến 3 học sinh bị thương, trong đó có một nữ sinh bị bỏng nặng. Từ khóa chủ đạo

Xôn xao nữ sinh bị bạn gây nổ trong phòng thí nghiệm Hóa

Gần một ngày nay trên diễn đàn Pdp Confessions của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chia sẻ thông tin về việc một nữ sinh lớp 12 đang theo học tại trường bị bỏng trong giờ thực hành Hóa nhưng người gây ra vụ nổ đó lại không bị kỷ luật cũng như việc nhà trường che giấu hành vi cho học sinh đó. 

Confessions đau đớn của một nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng vì bạn học gây nổ ở phòng thực hành Hóa

Đoạn chia sẻ trên một fanpage khiến nhiều người xôn xao.

Trên diễn đàn nội dung đăng tải như sau: "Tớ là một học sinh lớp 12, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời và tớ vừa bị đoạt mất ước mơ của chính bản thân mình. 

Đầu tháng 1 vừa rồi trường mình đã xảy ra tai nạn ở trong phòng thí nghiệm, do sự thiếu trách nhiệm của cô giáo được ủy thác trông bọn tớ (đã vắng mặt không lí do) nên 1 số bạn nam lớp tớ đã nghịch dụng cụ thí nghiệm, cụ thể nghịch gì thì tớ không biết vì tớ chỉ là người qua đường và đã xảy ra 1 vụ nổ mà theo mọi người kể lại là cái đèn cồn bị nổ. 

Tớ bị bỏng hết từ mặt đến bụng - cấp độ 3, nó ăn sâu vào từng thớ thịt của tớ, đau đớn thế nào thì chắc các cậu biết rồi đấy".

Sau khi thông tin được đăng tải, đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều học sinh đã vào bình luận và mong muốn nữ sinh mạnh mẽ vượt qua chuyện này. 

Qua tìm hiểu, được biết, nữ sinh đó là D.A. – học sinh lớp 12A2 trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội. Đề cập đến những chuyện đã xảy ra, D.A. từ chối chia sẻ thông tin về tình trạng sức khỏe của mình. 

Nữ sinh này cho biết, em không muốn nói thêm vì danh dự của trường đi xuống cũng không khiến những nỗi đau của em biến mất, không thể lấy lại những thứ mà bản thân em đã mất đi. 

Hiện tình hình sức khỏe của mình đã có chuyển biến tích cực và mặc dù không viết được nhưng em vẫn đến trường để học tập. 

Trường sẽ kỷ luật các cá nhân có liên quan 

Chiều 6/2, bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng xác nhận có sự việc như trên trong trường mình quản lý. Theo cô Huyền, sự việc không may ấy xảy ra vào tiết thực hành Hóa ngày 5/1/2017 của học sinh lớp 12A2. Lúc này giáo viên không có mặt tại lớp học, học sinh cũng đã thực hành xong. 

Trong quá trình thu dọn đồ đạc, học sinh N.Đ.V. do sơ suất đã gây ra vụ nổ trong phòng thí nghiệm khiến ba người là V., Th., (học sinh đang tham gia thu dọn đồ đạc) và D.A. (vừa đi ngang qua) bị thương. 

Ngay sau đó, cả ba học sinh đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. V., và Th. đã được xuất viện ngay trong ngày hôm sau và đã bình phục. Còn bản thân D.A. đến ngày 9/1 được xuất viện và điều trị tại nhà với các vết bỏng trên ở cổ, bụng, tay. 

Confessions đau đớn của một nữ sinh trường THPT Phan Đình Phùng bị bỏng nặng vì bạn học gây nổ ở phòng thực hành Hóa

Trường THPT Phan Đình Phùng nơi xảy ra sự việc

"Sự việc xảy ra trong khuôn viên trường, phía nhà trường cũng có trách nhiệm và đưa học sinh đi cấp cứu kịp thời cũng như có kế hoạch chăm sóc học sinh. Ngay sau đó, ban lãnh đạo trường cũng đã có báo cáo lên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Chúng tôi cũng đã họp hội đồng kỉ luật nhà trường và dự kiến sẽ sớm có quyết định kỉ luật các cá nhân liên quan. Quyết định này sẽ được công bố trước toàn trường", bà Huyền cho hay. 

Về phía học sinh D.A., bà Huyền cho biết, từ khi xảy ra tai nạn tới trước Tết Nguyên đán D.A. có đi học một buổi, sau Tết đi học lại hai buổi. Theo bà Huyền, điều lo nhất cho nữ sinh này là kì thi THPT quốc gia sắp tới. 

Nhà trường cũng đã lên kế hoạch sẽ bố trí cho D.A. thi một thầy một trò. Tuy nhiên khi đặt vấn đề này thì D.A. cho biết vẫn chưa có tâm lý tốt kể từ sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN