Cảnh sát Osaka mới đây đã công bố danh tính nghi phạm sát hại dã man nam thanh niên người Việt tại Nhật Bản.

Yahoo News Japancập nhật về vụ việc nạn nhân người Việt bị dìm chết tại Nhật Bản. Sau khi bắt giữ thành công, mới đây Sở cảnh sát Osaka đã công bố danh tính nghi phạm. Theo đó, kẻ bị tình nghi tên Cruz Cabrera Brian Alberto, 26 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Dominica. Y không có nghề nghiệp, cũng không có nơi cư trú cố định.

Công bố danh tính nghi phạm dìm chết nam thanh niên Việt Nam tại Nhật, xác nhận có nhậu cùng nạn nhân

Cảnh sát cho biết Alberto bị bắt giữ vì tình nghi đã sát hại thanh niên người Việt một cách dã man tại sông Dotonbori (Minami, Osaka) vào tối ngày 2/8. Cũng theo thông tin từ cảnh sát, các đoạn video an ninh rò rỉ cho thấy trước khi sự việc xảy ra khoảng 1h, nạn nhân và Alberto đã cùng một nhóm bạn sử dụng rượu bia, cho đến khi xảy ra xung đột.

Công bố danh tính nghi phạm dìm chết nam thanh niên Việt Nam tại Nhật, xác nhận có nhậu cùng nạn nhân

Nghi phạm Alberto (ảnh cắt từ clip). Nạn nhân đứng phía bên phải

Alberto đã bỏ trốn khỏi hiện trường ngay sau khi gây án, rồi bị bắt giữ vào sáng ngày 5/8 tại Nishinari, Osaka. Hiện tại, y chưa khai bất kỳ điều gì với cảnh sát, vì yêu cầu sự có mặt của luật sư.

Thông tin chi tiết của vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, nạn nhân là em T.T.A, sinh ngày 15/09/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Osaka city, Chuo district, Shinsaibashisuji 2-4); nạn nhân bị đánh đập và đạp xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Đại diện TLSQ đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. TLSQ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Nguồn: Yahoo News Japan

J.D

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN