Một clip ghi lại một cuộc cãi vã căng thẳng giữa giáo viên và nam học viên thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một clip ghi lại một vụ tranh cãi khá căng thẳng giữa một giáo viên tiếng Anh và một nam học viên. Được biết, clip quay tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội.

Mâu thuẫn bắt nguồn từ việc cô giáo yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100 nghìn đồng vì không làm bài tập về nhà, vi phạm cam kết giữa 2 bên. Tuy nhiên, nam học viên không đồng ý và xin cô giáo thông cảm, bỏ qua lần này. Sau đó, nữ giáo viên tỏ ý khó chịu nói lại trước lớp: “Anh không phải nói nhiều nữa, đây không phải lần đầu của anh. 100 nghìn, quy định như thế nào cứ thế mà làm”.

Nam học viên vẫn không đồng ý, bức xúc nói lại: “Làm gì mà cứ nhèo nhèo đòi tiền thế? Lừa đảo à? Vào đây để học chứ để xin tiền à?” Lúc này, nữ giáo viên đã không giữ được bình tĩnh, thay đổi cách xưng hô thành mày tao và còn lớn tiếng: “Mày nói ai lừa đảo hả?”, “Ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm cũng không biến mày từ 1 con lợn thành 1 con người được đâu”, “Học như mày không bao giờ khá lên được”...

Sau đó, nam học viên phản bác lại về thái độ, nữ giáo viên thẳng thắn trả lời rằng vì anh đã ký vào bản cam kết nên phải có trách nhiệm thực hiện: “Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở Việt Nam này không có ai hơn tao về tư cách đâu. Đây là sân chơi của tao, là luật của tao, mày không đóng tiền phạt thì mời ra ngoài”.

Trong suốt đoạn clip, tình hình căng thẳng vẫn không hề có dấu hiệu giảm bớt. Giáo viên nhất quyết bắt nam học viên đóng tiền phạt còn nam học viên cũng nói lại giáo viên nhiều câu sỗ sàng, ném sách vở về phía bục giảng rồi bỏ đi.

Đoạn clip sau đó đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận trên MXH. Đa phần, người dùng mạng đều vô cùng bức xúc trước cách hành xử của nữ giáo viên. Họ không ngừng phê phán thía độ của cô và cho rằng đây không phải lời mà một giáo viên nên nói.

Cộng đồng mạng bức xúc việc cô giáo mắng học trò là “con lợn” vì không làm bài tập

Bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng cho rằng nam học viên cũng có lỗi. Cụ thể, anh chưa đọc kĩ bản cam kết mà đã đặt bút kí. Sau đó lại không tuân thủ quy định, thiếu tôn trọng và nói nhiều câu khó nghe khiến giáo viên nổi nóng, mất bình tĩnh.

Cộng đồng mạng bức xúc việc cô giáo mắng học trò là “con lợn” vì không làm bài tập

Cư dân mạng cho rằng nam học viên cũng có lỗi sai.

Mặc dù đây không phải lần đầu tiên về lối hành xử của giáo viên tại trung tâm tiếng Anh, song người dùng mạng vẫn không ngừng tỏ ra bức xúc đối với nữ giáo viên. Tuy nhiên, trước khi trách giáo viên, có lẽ, người ta vẫn nên nhìn lại cách cư xử của các bạn học viên. Còn bạn, bạn nghĩ sao sau khi xem clip này?

(Ảnh: Internet)

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN