Có nên cho người yêu vay tiền là nỗi băn khoăn của nhiều người. Tiền bạc và tình cảm là vấn đề rất nhạy cảm, có người cho rằng nếu tình yêu đủ lớn thì nên giúp đỡ. Số còn lại thì khuyên không nên vì dễ mất người yêu.

Người ta vẫn thường hay nói đùa “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khóat”. Tiền bạc vốn dĩ đã là vấn đề nhạy cảm, vay trả rất phức tạp và chuyện tình cảm cũng như thế. Nếu như xử lý không khéo léo thì đôi khi cũng vì vấn đề tiền bạc mà đánh mất những điều quý giá ở một mối quan hệ.

Câu chuyện mới đây được một bạn nữ giấu tên chia sẻ về hoàn cảnh của mình và người yêu. Những dòng tâm sự có vẻ bối rối của cô nàng được dân mạng hết sức quan tâm, đặc biệt là các bạn nữ.

Theo lời kể thì cô và bạn trai đã yêu nhau được một năm, có tình cảm thắm thiết. Mọi chi phí trong những cuộc hẹn hò, du lịch của cả hai cũng được cô san sẻ với anh. Nhưng bỗng một hôm anh người yêu kia quay sang hỏi mượn cô số tiền 20 triệu đồng, khiến cô vô cùng bất ngờ, kèm theo đó là một chút bối rồi không biết xử lý ra sao. Trong tình thế "nguy cấp" cô đã nhờ sự trợ giúp từ dân mạng.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Cô nàng rơi vào tình huống khó xử với anh người yêu.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Dân mạng lập tức "hiến kế" cho cô nàng

Chỉ trong quãng thời gian ngắn, câu chuyện của cô nhanh chóng thu hút nhiều bình luận chú ý của dân mạng. Tài khoản có tên N.N đã đưa ra phương pháp rằng, nên cho anh ấy mượn nhưng chỉ với 5 triệu đồng thôi. Đây cũng là việc làm để thử lòng người yêu. Nếu anh yêu bạn thì sẽ hiểu, còn nếu giận hờn vì không đủ tiền cho mượn thì lúc ấy bạn cũng đã hiểu được lòng anh ấy. Ý kiến này nhận về nhiều sự đồng tình nhất, với 1 ngàn lượt thích.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Một bạn nam thì khuyên rằng không nên cho mượn quá 50% số tiền lương hiện tại.

Đôi khi trong tình yêu, vấn đề tiền bạc lại khó có thể rạch ròi. Bởi lẽ, có nhiều người vẫn nghĩ rằng khi yêu nhau, mới lấy nhau, hai tâm hồn như hòa quyện làm một, nên hai túi tiền tự nhiên cũng hòa nhập lại. Nếu như quá sòng phẳng với nhau thì người còn lại sẽ không hài lòng và họ cảm nhận dường như đối phương quá chi ly, quá tính toán và vô tình những thiện cảm dành cho người đó không còn nữa. Tuy nhiên, cũng nhiều người nghĩ rằng tình cảm là chuyện tình cảm, còn tiền bạc đã có vay thì phải có trả.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Liệu cố ấy có đủ niềm tin ở anh ấy và cho mượn tiền không?

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Lại thêm một lời khuyên vô cùng hữu ích nữa trước tình huống khó khăn của cô nàng.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Theo bạn này thì tiền là khúc ruột, cho rằng bạn bè còn "cạch mặt" nhau và tình yêu cũng không ngoại lệ.

Có thể nói, khi yêu, việc có nên cho người yêu vay tiền hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Bản thân chuyện tình yêu vốn đã đủ phức tạp, khi bạn cộng thêm vào đó yếu tố tiền bạc, "phương trình" trở nên rắc rối hơn nhiều. Với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều rất bình thường. Nếu tách riêng "tiền anh, tiền tôi" sẽ khó tạo ra sự gắn kết dẫn tới sự bền vững trong mối quan hệ. Tuy nhiên, với quan hệ yêu đương, sự rạch ròi lại vô cùng cần thiết.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Câu chuyện như đánh trúng "tim đen" của nhiều người. Cô gái này cũng từng cho người yêu mượn tiền và đã "một đi không trở lại".

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền? Một bình luận dân mạng khẳng định cho mượn tiền sẽ không lấy lại được, nên cân nhắc.

Qua các bình luận của dân mạng thì hầu hết đều khuyên cô gái kia không nên cho bạn trai mượn tiền vì sẽ có nhiều điều "lợi bất cập hại" như: Tình cảm sẽ rạn nứt, nếu cho mượn tiền như thế" hay "cho mượn rồi thì chẳng thể lấy lại được và con gái chỉ là người thiệt thòi".

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền?

Một số người còn nêu quan điểm, muốn giữ gìn hình tượng tử tế, bản lĩnh trong mắt người yêu tốt nhất đàn ông nên độc lập và làm chủ ví tiền của mình. Ngoài bạn gái, kể cả bố mẹ, anh chị em, người thân của bạn gái cũng không nên vay mượn, nhờ vả hay thăm dò gì, nếu không gia đình cô ấy sẽ cho rằng bạn là người chỉ đam mê vật chất.

Cộng đồng mạng tranh cãi "gay gắt" với câu hỏi: Có nên cho người yêu mượn tiền?

 

Xem thêm: Đừng Yêu Ai Đậm Sâu

Thực tế cho thấy, với các cặp đôi đã là vợ chồng, chuyện tiền bạc gộp chung là điều hết sức bình thường. Nếu quá sòng phẳng kiểu "tiền anh, tiền tôi" sẽ khó tạo ra sự gắn kết để hôn nhân lâu bền. Tuy nhiên, với mối quan hệ yêu đương, sự rạch ròi iền bạc theo nhiều người lại vô cùng cần thiết. Nếu hai người đã có thời gian tìm hiểu kỹ càng và hiểu rõ về hoàn cảnh, gia đình của đối phương thì việc cho người yêu vay tiền cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, không ít ý kiến khuyên rằng dù có là người yêu thì khi vay tiền cũng cần rạch ròi và có giấy tờ xác nhận hẳn hỏi. Đặc biệt là với số tiền lớn từ vài triệu trở lên. Điều này không chỉ là đảm bảo với người cho vay tiền, mà nó cũng giúp cho cả hai yên tâm và tin tưởng vào nhau hơn.

Thế còn bạn, bạn nghĩ có nên cho bạn trai mượn tiền hay không? Hãy chia sẻ ý kiến để mọi người cùng tham khảo nhé!

Ảnh: Pinterest/ Chuyencuaem

 

if ($("#actor-more").length

Thu Thủy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN