Dự án “Cùng Grab Chung Tay - Xây Cầu Đến Lớp” do Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện vừa khởi công hai cây cầu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Long.

Điều "đặc biệt" từ dự án này là thông qua ứng dụng, Grab kết nối, kêu gọi người dùng cùng tham gia đóng góp kinh phí xây cầu cho học sinh bằng việc đổi điểm GrabRewards.

Số tiền người dùng ủng hộ dự án trên thông qua ứng dụng Grab cho đến thời điểm này đã lên đến hơn 2,5 tỉ đồng. Điều đó chứng tỏ các hoạt động thiện nguyện, dù được thực hiện bằng hình thức nào, luôn có sức mạnh kết nối trái tim với trái tim, tấm lòng với tấm lòng. Và nó sẽ có sức lan toả hơn nữa nếu được thực hiện một cách thuận tiện, dễ dàng.

Chị Trần Thị Thanh Thảo, huyện Bình Chánh, TP.HCM là một trong nhiều khách hàng đã tham gia đóng góp cho dự án, chị Thảo chia sẻ: "Mình là khách hàng thường xuyên của Grab nên tích được rất nhiều điểm GrabRewards. Do đó, khi biết đến dự án Xây Cầu Đến Lớp, mình đã ủng hộ ngay. Mà phương thức của Grab cũng hay ho, Grab kêu gọi chung tay bằng cách đổi điểm tích lũy chứ không phải bằng tiền mặt nên tâm lý của người dùng khi đóng góp thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái".

Không chỉ từ dự án "Cùng Grab Chung Tay – Xây Cầu Đến Lớp" mà trước đó, Grab cũng đã thực hiện hàng loạt các dự án thiện nguyện vì cộng đồng thông qua ứng dụng.

Công nghệ kết nối và gắn chặt tình người

Grab cam kết thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (#TechforGood), thông qua công nghệ để mang đến những đóng góp tích cực cho đất nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Tết đến, xuân về, nhiều gia đình vẫn còn khó khăn với cái ăn, cái mặc thì ước mơ có một cái tết đầm ấm với đầy đủ mâm cúng ông bà tổ tiên là điều khá xa vời. Thông qua ứng dụng, Grab kêu gọi người dùng "Cùng Grab chung tay - mang Tết về gần" và ngay lập tức đã được người dùng ủng hộ mạnh mẽ.

Từng phần quà tết từ sự đóng góp của người dùng Grab được gói ghém trang trọng đã đến với nhiều hoàn cảnh, nhiều gia đình khó khăn trong những ngày đầu năm mới. Nụ cười xuân đã nở trên môi của nhiều ông bà, cô dì, chú bác nhờ sự kết nối của ứng dụng Grab và người dùng trên mọi miền đất nước.

Trước khó khăn của nhiều học sinh vùng cao hay để tạo nên những tiếng cười cho trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ khuyết tật, Grab cũng đã kêu gọi người dùng đóng góp thông qua ứng dụng để tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà cho các em, đặc biệt, đã mang đến những bữa ăn ngon, no lòng cho học sinh vùng cao vốn còn nhiều thiếu thốn.

Nụ cười, niềm vui của các em học sinh, của trẻ khuyết tật, cơ nhỡ… đã lan tỏa trên ứng dụng Grab sau những chương trình thiện nguyện khiến người dùng đã đóng góp cho các chương trình rất ấm lòng.

"Mình sử dụng các dịch vụ của Grab từ những ngày đầu nên chương trình vì cộng đồng nào của Grab mình cũng tham gia. Của ít lòng nhiều. Thật xúc động khi nhìn thấy sự đóng góp của mình trở thành hiện thực, mang đến niềm vui cho nhiều người. Công nghệ đã mang đến nhiều điều kỳ diệu, nó không chỉ kết nối và phục vụ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dùng mà còn khơi gợi được tinh thần tương thân tương ái, kết nối tấm lòng với tấm lòng. Đó là điều khiến mình rất yêu thích ứng dụng công nghệ này" – chị Lăng Thị Thu Trang, Q.8, TP.HCM nhận xét.

Công nghệ kết nối và gắn chặt tình người

Nụ cười hạnh phúc của các em học sinh vùng khó khăn khi điều kiện đi lại được cải thiện cũng là hạnh phúc của Grab và người dùng ứng dụng

Và, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, hai cây cầu kiên cố bằng bê tông cốt thép với bề rộng đủ để đón được ô tô ở tỉnh Vĩnh Long của dự án "Cùng Grab Chung Tay - Xây Cầu Đến Lớp" sẽ hoàn thành, chấm dứt cảnh học sinh phải đi đò để qua sông đến trường hay đi lại trên cây cầu khỉ chênh vênh. Đó là ý nghĩa thiết thực mà Grab và người dùng đã mang lại cho cộng đồng, nhất là học sinh vùng sâu vùng xa.

Tiếp đó, trong tháng 9 và tháng 10, ba cây cầu kiên cố ở tỉnh Tiền Giang và Hà Giang của dự án sẽ được khởi công, giúp học sinh, người dân ở các vùng quê xa xôi, cách trở được đến trường, đi lại thuận lợi, bình an.

Quang Vũ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN