Cùng với Nguyễn Trọng Hoàng, Công Phượng và Văn Hậu có thể sẽ bị 'treo giò' nếu lĩnh thêm một thẻ vàng nữa trong trận đấu với Jordan vào ngày 20/1 tại Dubai.

Điều lệ thi đấu Asian Cup 2019 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có quy định chỉ đến vòng bán kết, các thẻ vàng trước đó của các cầu thủ mới được xóa. Vì vậy 3 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam lĩnh thẻ vàng phải cận thẩn ở trận gặp Jordan nếu không muốn vắng mặt ở tứ kết trong trường hợp đội tuyển đi tiếp.

Công Phượng và Văn Hậu phải cẩn thận ở trận gặp Jordan

Duy Mạnh sẽ trở lại ở trận gặp Jordan, còn Văn Hậu phải cẩn thận với 1 thẻ vàng. Ảnh: Minh Chiến.

Đội tuyển Việt Nam đã nhận tổng cộng 5 thẻ vàng sau 3 lượt trận ở vòng bảng. Trong số này, trung vệ Đỗ Duy Mạnh dính 2 thẻ và phải nghỉ thi đấu ở trận đấu cuối gặp Yemen. 3 cầu thủ khác bị phạt thẻ vàng là Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Việt Nam vượt qua vòng bảng cũng chính nhờ số lượng thẻ vàng ít hơn đối thủ trực tiếp Lebanon. Lebanon có cùng điểm, cùng hiệu số với thầy trò ông Park Hang-seo nhưng lại bị phạt nhiều hơn 2 thẻ vàng. Điều này khiến cho đội bóng vùng vịnh phải xách va-li về nước một cách đầy tiếc nuối.

Ở trận đấu gặp Jordan, trung vệ Duy Mạnh có thể trở lại thi đấu, nhưng 3 người đồng đội đã dính thẻ của anh phải cẩn thận. Trọng Hoàng, Công Phượng, Văn Hậu đều là những cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo, vậy nên nếu họ phải vắng mặt ở tứ kết sẽ là khó khăn với đội tuyển.

Trước mắt, đội tuyển Việt Nam đang tập trung và lấy lại thể lực để chuẩn bị đối đầu với Jordan. Trong hai lần gặp nhau gần nhất ở Vòng loại Asian Cup 2019, hai đội bất phân thắng bại với hai trận hòa 0-0 và 1-1.

'Ba trận đã qua, thể lực của tuyển Việt Nam đã giảm sút nhiều' Trước thềm cuộc đối đầu Jordan, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng thừa nhận thể lực của tuyển Việt Nam đã suy giảm rất nhiều sau ba trận vòng bảng căng thẳng tại Asian Cup 2019.

Công Phượng và Văn Hậu phải cẩn thận ở trận gặp Jordan

Lê Minh

Lê Minh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!