Vì không muốn bị nói không xứng với bạn gái, Thành đã quyết tâm thay đổi kết quả học tập.

Không thể phủ nhận rằng tình yêu ngày còn học cấp 3 chính là thứ tình cảm trong sáng nhất, đáng yêu nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng đôi khi bố mẹ ngăn cấm chúng ta cũng chỉ vì lo tình cảm sẽ làm mình xao nhãng việc học. Bên cạnh đó vẫn có những minh chứng ngược lại, yêu vào lại khiến các couple áo trắng có động lực trong việc học hơn, không thể để kém cạnh đối phương được. Cứ nhìn người yêu mà nỗ lực từng ngày có khi lại thành học giỏi hơn trước khi yêu ấy chứ!

Đôi bạn Thành - Trang (Hà Nội) là một ví dụ của chuyện yêu vào học tập thăng hạng. Được biết cả hai sinh năm 2002, vừa tốt nghiệp cấp 3 và sắp bước vào một trong những kì thi quan trọng nhất cuộc đời.

Couple sinh năm 2002 yêu nhau cuối cấp vẫn đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy

Cặp đôi Thành và Trang.

Chuyện tình cảm của Thành và Trang cũng khá là trắc trở. Hồi lớp 10, cả 2 quen nhau sau khi tham gia 1 event cho học sinh mới vào trường. Thành kể lại: 

"Sau 1 thời gian nói chuyện qua lại, mình và bạn đồng ý yêu nhau. Nhưng thú thực mình không nghĩ lúc đó là yêu vì mình khá mờ nhạt, thiếu quan tâm nên bạn đã "đá" mình. Mình thờ ơ mà, đồng ý luôn. Bây giờ mình thấy lúc đó hơi sai lầm nhưng lại cũng may mắn vì đó là chính bước đi cần thiết để tụi mình có được như hiện tại.

Sau chuyện tình cảm với bạn, trong suốt năm lớp 11 mình có tìm hiểu vài bạn khác nhưng mình nhận ra không ai được như bạn hết. Thế nên đến cuối lớp 11 thì mình cố gắng nói chuyện lại với bạn nhưng bạn ghét mình lắm. Chí mạng nhất là mình biết bạn đã có người yêu mới. Ôi! Con tim tan vỡ!".

Couple sinh năm 2002 yêu nhau cuối cấp vẫn đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy

Bức ảnh được chụp đầu năm học 12.

Hè năm lớp 11 lên 12, Thành nghe tin Trang đã chia tay người yêu. Không những thế anh chàng còn được biết lý do là từ bạn nam, cảm thấy đó là lỗi của mình nên Thành càng thêm quyết tâm tán lại từ đầu.

"Với bài học xương máu từ lớp 10, lần này mình đã quan tâm đến bạn nhiều hơn nên bạn cũng đã chấp nhận làm bạn với mình, không ghét mình nữa. Nhưng cũng phải vài tháng sau bạn mới đồng ý quay lại với mình, tính đến ngày thi đại học này 10/8 là tròn 1 năm" -Thành chia sẻ.

Đặc biệt hơn, kết quả học tập của cặp đôi vẫn cực kì tốt, thậm chí còn thăng hạng: "Hồi lớp 10, 11 điểm trung bình môn của mình chỉ có 8.3 - 8.4 nhưng sau gần 1 năm yêu bạn, điểm tổng kết năm nay của mình là 9.4. Còn bạn thì khỏi phải nói, bạn học giỏi nhất lớp, đều tất cả các môn nên mình phải cố không thì người ta lại nói không cân xứng"

Couple sinh năm 2002 yêu nhau cuối cấp vẫn đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy

Bảng điểm xịn sò suốt 3 năm cấp 3 của Trang.

Couple sinh năm 2002 yêu nhau cuối cấp vẫn đạt điểm tổng kết trên 9 phẩy

Còn đây là kết quả học tập lớp 12 của Thành.

Về dự định trong tương lai, Thành cho biết anh chàng tính đi du học còn Trang muốn học đại học Y Hà Nội nhưng cậu bạn cũng nói thêm: "Mình sẽ luôn cố gắng để được thấy nụ cười của bạn vì bạn xinh nhất là lúc cười, rạng rỡ toả nắng cực kì".

Chẳng ai nói được chuyện tương lai nhưng có 1 điều chắc chắn, cả hai sẽ là một phần đẹp nhất trong quãng đời học sinh của nhau.

C.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN