Đã bao lâu rồi, bạn chưa nhấc điện thoại gọi cho cha mẹ? Đã bao lâu rồi bạn chưa về ăn cơm với họ?

Là chủ một doanh nghiệp chuyên dịch vụ tang lễ ở Đài Loan, anh Lau đã "làm việc với cả người sống lẫn người chết". Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây là trường hợp mà Lau vĩnh viễn không thể quên đi. Bài đăng mà anh chia sẻ lên Facebook cá nhân cũng khiến nhiều người rơi nước mắt.

Theo China Press, vụ việc liên quan đến một công dân cao tuổi, sống một mình trong khu tập thể cho người về hưu. Một ngày nọ, những người hàm xóm bỗng ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ căn hộ của bà - họ nhanh chóng báo chính quyền vì lo sợ điều tồi tệ đã xảy ra.

Khi cảnh sát và lính cứu hỏa phá cửa vào trong, họ phát hiện ra bà cụ đã qua đời vài hôm. Lau, ông chủ của dịch vụ tang lễ nổi tiếng Đài Loan cũng có mặt tại hiện trường - anh nhận ra trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất, như thể nạn nhân đang đợi ai đó về ăn mừng.

Cụ bà qua đời bên mâm cơm đợi con trai nhân Ngày của mẹ và câu chuyện về sự vô tâm chạm tới trái tim tất cả mọi người

Trên bàn có vài món ăn đã được chuẩn bị tươm tất, như thể nạn nhân đang đợi ai đó về ăn mừng.(Ảnh minh họa)

Cảnh sát mau chóng tìm thấy thẻ căn cước của người phụ nữ xấu số và liên lạc với con trai của bà.

Biết tin dữ, anh ta vội vã đến hiện trường và ngã gục trong nước mắt sau khi biết rằng, người mẹ đã chuẩn bị mâm cơm tươm tất này cho đứa con mà bà yêu thương. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn, anh ta sẽ không bao giờ có cơ hội ăn cơm mẹ nấu nữa.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, người con trai nói với Lau rằng, anh đi làm ăn ở Singapore và đã chuẩn bị kế hoạch để về nhà đúng dịp Ngày của Mẹ(ngày 10/5 hằng năm). Khi đáp xuống sân bay, anh lại phải giải quyết vấn đề liên quan đến công việc nên không thể về nhà ngay.

Cụ bà qua đời bên mâm cơm đợi con trai nhân Ngày của mẹ và câu chuyện về sự vô tâm chạm tới trái tim tất cả mọi người

Chưa hết, người phụ nữ xấu số qua đời trong khi mòn mỏi đợi con, vốn là bà mẹ đơn thân đã một tay nuôi dạy anh con trai sau khi ly hôn.

Vào ngày xảy ra vụ việc, bà đã đi tắm sau khi nấu ăn rồi không may bị lên cơn đau tim và qua đời. Mãi 4 hôm sau, người ta mới phát hiện ra thi thể của bà.

Trong bài đăng trên Facebook cá nhân, Lau muốn nhắc nhở người dùng mạng rằng:Mỗi câu "con bận, tuần này không về" đều như những nhát cắt vào trái tim vốn đã chai sạn của người làm cha mẹ. Không có công việc nào quan trọng hơn cha mẹ cả, hãy dành thời gian cho bậc sinh thành khi họ vẫn còn trên đời này."

Cụ bà qua đời bên mâm cơm đợi con trai nhân Ngày của mẹ và câu chuyện về sự vô tâm chạm tới trái tim tất cả mọi người

Theo Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN