Sau khi xem đoạn clip bà cụ người Mông khóc nức nở khi phải bán chú chó cưng, anh Tiến quyết định vượt 140km trao tận tay cho cụ món quà đặc biệt.

Mới đây, trên mạng xã hội, một đoạn clip được đăng tải đã ghi lại hình ảnh một cụ bà người H'Mông đang sống ở Hà Giang khóc nức nở khi phải bán con chó yêu quý. Con vật nằm trong lồng không sủa một tiếng, chỉ nằm im để người chủ vuốt ve.

Cụ bà cho tay vào trong chiếc lồng vuốt ve, tạm biệt chú chó lần cuối: "Bà thấy nó chẳng sủa. Từ lúc còn bé, bà nuôi nó thành to. Bà thương quá!".

Cụ bà vùng cao khóc hết nước mắt khi phải rời xa chú chó đã nuôi ẵm từ bé

Do hoàn cảnh khó khăn nên bà mới phải bán chú chó mà mình coi như một người bạn thân thiết, thành viên trong gia đình. Một người đàn ông đã quyết định mua chú chó. Người mua cũng động viên bà cụ sẽ mang nó về nuôi và thỉnh thoảng mời cụ đến thăm.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thương cảm và kêu gọi mọi người cùng chung tay góp chút tiền mua lại con chó để tặng cho cụ bà đồng thời mùa chút quà để giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình.

Được biết sau đó, anh Tiến - một người đàn ông chuyên buôn các giống chó quý - đã quyết định trả lại chú chó cho bà cụ.

Chia sẻ trên Vietnamnet, anh Tiến cho biết, sáng ngày 14/5 anh đã cùng 2 người bạn đã đi từ huyện Quản Bạ sang huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để gặp người bán chó cho mình, nhờ họ dẫn tới tận nhà bà để tặng lại. "Nhà tôi cách nhà bà 140km. Tôi đi từ 7 giờ sáng, đến 12 giờ trưa thì tới nơi".

Anh Tiến kể, cụ bà nói tiếng H’Mông nên anh cũng không biết tên cụ là gì. Cụ hiện sinh sống với vợ chồng người cháu. Giống như nhiều bà con ở đây, hoàn cảnh gia đình cụ cũng rất khó khăn. "Cụ cho biết đã nuôi con chó được 11 tháng. Đây là giống chó H’Mông cộc đuôi, rất hiếm. Khi xem video, tôi đã bật khóc khi chứng kiến tình cảm cụ dành cho con vật. Vì thế, tôi đã quyết định tặng lại con chó cho cụ".

Anh Tiến không tiết lộ mức giá anh mua lại con chó, nhưng anh cho biết nó không phải là một số tiền nhỏ. Anh bảo, anh là người gốc Hưng Yên, lấy vợ người Mông và đang sinh sống ở huyện Quản Bạ. "Gia đình tôi không giàu, thậm chí vợ chồng tôi và 2 đứa con vẫn đang ở nhà đi thuê, nhưng tôi đồng cảm với tình cảm của cụ dành cho chú chó".

Cụ bà vùng cao rơi nước mắt khi phải bán chó cưng và món quà bất ngờ từ người đàn ông vượt 140km đem đến khiến nhiều người ấm lòng

Cụ bà H'Mông khóc thương khi phải bán chó, thanh niên vượt 140km tặng lại bà Anh Lê Văn Tiến (bên phải) - người tặng lại cho cụ bà H'mong chú chó bà đã bán đi.

Ngoài ra, người đàn ông này chia sẻ, không chỉ tặng lại con chó cho cụ, anh cũng kêu gọi anh em trong hội buôn chó ủng hộ thêm cho gia đình cụ. Kết quả là anh kêu gọi được hơn 5 triệu đồng của mọi người, cộng thêm 1 triệu đồng của riêng anh để trao tặng cho cụ. "Tôi cũng trích ra vài trăm nghìn trong số tiền này để mua một ít lương thực phẩm tặng gia đình cụ. Chúng tôi rất vui vì lời kêu gọi của mình được mọi người ủng hộ".

Nam An (t/h)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN