Không chỉ gợi lại những ký ức tuổi thơ, cây cổ thụ làng quên mang đến cho bạn rất nhiều ý tưởng chụp hình đẹp và chất.

Virus corona chỉ trong một thời gian ngắn đã giết chết hơn 900 người ở Trung Quốc và gây nên nỗi lo sợ trong những ngày qua. Mới đây, China Daily đăng tải bài viết cho biết trong một nghiên cứu mới, thời gian ủ bệnh của virus corona có thể lên đến 24 ngày. Trước đó, các chuyên gia cho rằng thời gian ủ bệnh từ 1-14 ngày và trung bình là 5,2 ngày.

Đây là nghiên cứu của nhà khoa học nổi tiếng Zhong Nanshan - người phát hiện ra SARS năm 2003. Ông Zhong đang là lãnh đạo hội đồng chuyên gia do chính phủ Trung Quốc chỉ định nhằm giúp kiểm soát dịch virus corona hiện nay.

Cư dân mạng bỗng đổ xô khoe cây cổ thụ làng mình, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp

Thời gian ủ bệnh của virus corona có thể lên đến 24 ngày.

Phát hiện được công bố vào Chủ Nhật vừa qua trên MedRxiv - kho lưu trữ “online” các vấn đề y tế. Tuy nhiên, MedRxiv cũng lưu ý rằng đâu là phiên bản xem trước của nghiên cứu, chưa trải qua bình duyệt (peer-review) và không nên áp dụng để hướng dẫn thực hành lâm sàng.

Guan Weijie - một thành viên trong nhóm nghiên cứu phát biểu với Red Star News hôm thứ Hai rằng virus corona chỉ trong những trường hợp hiếm gặp mới ủ bệnh đến 24 ngày. Bởi vậy, không cần kéo dài thời gian cách ly với những bệnh nhân đang nằm trong vòng nghi vấn.

Cư dân mạng bỗng đổ xô khoe cây cổ thụ làng mình, chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp

Chỉ trong những trường hợp hiếm gặp virus corona mới ủ bệnh đến 24 ngày

Nghiên cứu dựa trên mẫu của 1099 bệnh nhân dương tính với virus corona được chọn từ 522 bệnh viện ở Trung Quốc và có độ tuổi trung bình là 47.

Trong số đó, 2,09% là nhân viên y tế và 43,95% là cư dân của Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc). Đây chính là nơi phát hiện virus đầu tiên vào tháng 12.

Các bệnh nhân nữ chiếm 41,9% mẫu và chỉ có 1,18% tiếp xúc với động vật hoang dã. Hơn 80% bệnh nhân bị giảm bạch cầu.

Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng tỷ lệ tử vong của mầm bệnh là 0,88%.

Theo China Daily

Rena,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN