Đời người vô thường, ý nghĩa của cuộc sống nằm ở sự hy sinh, ở sự cho đi chứ không phải ở sự chấp nhận, cũng không phải nằm ở sự tranh giành.

Đời người vô thường, thế sự khó đoán, mọi sự biến hoá đều không do người. Hơn nữa cuộc sống đâu đó cũng mỏng manh như vậy, chớp mắt là có thể âm dương cách biệt, không còn cơ hội để gặp lại nữa.

Vậy những chuyện mà đời người không nên đợi là gì?

Hiếu kính cha mẹ

Cuộc sống vô thường, tốt nhất hiểu được những điều này sớm trước khi quá muộn!

Trên đời này cái gì cũng đợi được, chỉ duy nhất việc hiếu kính cha mẹ là không thể đợi. Cây thích lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn báo ơn nhưng cha mẹ không còn. Từ khi ê a học nói cho tới lúc thành gia lập nghiệp, trong khoảng thời gian đó có khi nào bạn không dành sự tâm huyết cho cha mẹ của mình không? Chúng ta khôn lớn thành người, cha mẹ cũng ngày một già đi. Việc hiếu kính cha mẹ không thể chần chừ, công lao dưỡng dục nặng tựa thái sơn, lỡ có ngày ta không thể báo đáp thì nhất định sẽ ân hận cả đời.

Rèn luyện sức khoẻ

Sức khoẻ là vốn liếng của ta, đừng nên đợi tới lúc có trăm loại bệnh trong người rồi mới thấy hối hận. Lúc trẻ, ta có thể liều mạng để kiếm tiền nhưng tới khi già rồi thì ta không thể nào lấy tiền để đổi lại mạng của mình nữa. Gánh nặng trên mình càng lớn thì mình càng phải chăm sóc tốt hơn cho sức khoẻ của mình, đừng nên xem thường tính mạng của mình. Đã tới lúc ta nên chăm sóc lại sức khoẻ của mình rồi, chạy bộ đi, đánh cầu đi.

Những chuyện mà đời người không nên sợ là gì?

Cái chết

Sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên, không ai thay đổi được. Chúng ta ngoài việc chấp nhận thì không còn cách nào khác. Hơn nữa, cũng bởi vì đời người có hạn cho nên chúng ta không được lãng phí thời gian, phải tranh thủ khoảng thời gian có hạn đó sống một cuộc sống rực rỡ vô hạn, khiến cho bản thân mỗi ngày được sống là mỗi ngày vui vẻ. Chỉ có như vậy thì trong khoảng thời gian sau cùng của đời người, ta mới không hoang mang và cũng không hối hận.

Cuộc sống vô thường, tốt nhất hiểu được những điều này sớm trước khi quá muộn!

Cô độc

Mỗi người đều có những trải nghiệm khác nhau, những suy nghĩ không giống nhau, đây mới là những gì tạo nên những cảnh giới tinh thần khác nhau. Mỗi người độc nhất vô nhị đều sẽ khó tránh khỏi cảm giác cô độc. Cô độc là giải thưởng của một người, một người cô độc chứng tỏ họ có năng lực hơn người khác. Lúc này, để thoát khỏi sự cô độc, họ tìm đến những thú vui vô vị. Đáng ra lúc đó họ nên tịnh tâm và tập trung tinh thần, thích ứng với sự cô độc của bản thân, khiến cho bản thân quen dần với sự cô đơn, từ đó làm ra những chuyện thực tế.

Cuộc sống vô thường, tốt nhất hiểu được những điều này sớm trước khi quá muộn!

Những chuyện mà đời người không thể chọn là gì?

Xuất thân

Bạn sinh ra ở đâu, sinh ra lúc nào cũng đều không do bạn lựa chọn. Có người từ khi sinh ra đã ngậm sẵn thìa vàng nhưng cũng có người từ khi sinh ra đã phải lưu lạc khắp nơi. Nắm giữ một tấm thẻ sinh mệnh tốt không phải là bản lĩnh mà làm cho một tấm thẻ xấu trở nên tốt hơn đó mới gọi là năng lực.

May mắn

Không ai có thể lựa chọn may mắn cho bản thân nhưng ta có thể lựa chọn cách đối phó thế nào. Những lúc xui xẻo, xin hãy bình tĩnh. Thượng Đế đóng cánh cửa này của bạn thì Người chắc chắn sẽ mở ra một cánh cửa khác cho bạn. Trời không tuyệt đường người, trước thời khắc cuối cùng thì mọi chuyện đều có thể thay đổi. Những lúc may mắn, xin đừng đắc ý quá. Tái Ông mất ngựa, chưa biết là phúc hay là hoạ. Ta nên khiêm tốn, thận trọng thì mới đúng.

Cuộc sống vô thường, tốt nhất hiểu được những điều này sớm trước khi quá muộn!

Đời người thật ra cũng luôn giữ lấy một khái niệm: ý nghĩa của cuộc sống nằm ở sự hy sinh, ở sự cho đi chứ không phải ở sự chấp nhận, cũng không phải nằm ở sự tranh giành.

Nhã Thư

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN