Với mỗi người, cuộc sống này thật vô thường, ai cũng sẽ có những lúc khó khăn, vất vả, ai cũng sẽ đôi lúc thấy thật bế tắc, mệt mỏi. Vậy nên hãy cứ tùy duyên mà sống, trân quý sinh mệnh và trân quý hơn bản thân mình

Trong kiếp này, chúng ta chỉ có một sinh mệnh. Khi đôi mắt khép lại thì hơi thở vĩnh viễn sẽ chẳng còn. Bên kia cánh cửa cõi hoàng tuyền mở ra, bên này cánh cửa thế gian khép chặt, dẫu quay đầu cũng chẳng thể thấy lại những gương mặt thân thương. Cuộc sống thật khó nhọc, ai cũng có tâm sự chất chứa trong lòng. Cuộc sống thật mệt mỏi, ai cũng có nỗi niềm riêng khó nói. Cuộc sống thật khổ sở, ai cũng có những muộn phiền, khổ đau.

Kết quả hình ảnh cho sá»ng thanh thản

Kết quả hình ảnh cho sá»ng thanh thản

Xin đừng để trái tim này thêm bơ phờ khi cảm thấy cuộc sống mệt mỏi,. Mối quan hệ giữa người với người quá phức tạp, hà tất việc gì cũng phải bận tâm? Vậy nên, hãy đối mặt với khó khăn bằng tâm thái lạc quan, khoáng đạt, đừng bận tâm quá nhiều.

Những việc cần buông bỏ thì buông đi thôi. Danh lợi tình thù cũng chỉ như bọt nước ảo ảnh trong gương mờ. Người nào đáng quên thì đừng vương vấn nữa. Thân này mệt rồi thì nghỉ chút đi thôi. Tâm này mệt rồi thì cứ ngồi tĩnh lặng, đừng gồng mình lên mà gánh vác, đừng mải suy nghĩ miên man.

Bên cạnh đó, khi tâm mình khoáng đạt thì mọi sự cũng dễ dàng hơn. Ban ngày suy nghĩ nhiều quá nên đau đầu, buổi tối nghĩ quá nhiều nên mất ngủ. Cứ vui vẻ mà sống, đừng bận tâm quá nhiều! Mất rồi thì thôi, đã chia ly thì hãy cố tìm quên. Đừng níu kéo quá khứ mà không chịu bước tiếp, đừng vương vấn chuyện xưa mà chẳng chịu buông tay.

Sự bất hạnh, đau khổ của đời người xảy ra trong chính suy nghĩ của người đó, do sự mệt mỏi của những ràng buộc danh lợi gây nên. Nếu ta dùng một tấm lòng khoan hòa, bình thản mà ứng xử thì chẳng còn gì có thể khiến chúng ta phải sợ hãi hay buồn khổ nữa. Cái tâm bình thản ấy lại là một thứ trí huệ, là một thái độ sống tốt đẹp nhất.

Thế nên…

Hãy quên đi những gì đã mất, đôi môi mới có thể nở thêm nhiều nụ cười.

Hãy trân quý những gì mình có, khi ấy bạn mới có thể giảm thiểu nhiều hơn những nuối tiếc.

Hãy trân quý hiện tại, dùng phép nhân trải rộng niềm vui, dùng phép trừ tiêu giảm hờn oán.

Có ai chưa từng chịu sự đả kích, có ai chưa từng gặp phải trắc trở, truân chuyên?

Có thể sống được thì vui vẻ mà sống, chẳng thể sống được thì cũng đừng oán trách. Trái tim chỉ có bấy nhiêu thôi, chẳng thể dung nạp nhiều thứ phức tạp như vậy. Tình cảm dễ đổi thay, biết ngày sau sẽ ra sao, nên hãy trân quý những gì mình đang có!

Ngoài chuyện sinh tử ra, những chuyện khác đều là chuyện nhỏ. Đừng nghĩ tới những thứ vô dụng, đừng nghĩ tới những gì đã qua. Đừng nghĩ tới sự phiền lòng, đừng nghĩ tới điều giận dữ.

Thế nên, cứ vui vẻ mà sống trên cõi đời, cứ bình thản mà tận hưởng cuộc sống diệu kỳ!

Theo Giadinhmoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN