Yêu một người vô tâm phải chăng là đánh cược cả tuổi thanh xuân, để rồi mất trắng?

Chuyện tình 17 năm của Thu Thủy tan vỡ khiến người ta càng thêm một lần thấm thía rằng thời gian chưa bao giờ là thước đo mức độ bền vững của tình yêu. Và chắc chắn hôn nhân chưa phải là cái happy ending cho một cuộc tình. 13 năm yêu nhau, 4 năm là vợ chồng, cuối cùng tình yêu khiến bao người ngưỡng mộ lại kết thúc bằng tờ giấy ly hôn và những giọt nước mắt nghẹn ngào của Thu Thủy.

Bốn năm trước, các fan của cô còn chúc mừng cô cập bến bờ hạnh phúc. Bốn năm sau là những giọt nước mắt đau khổ, là gương mặt tiều tụy, hốc hác của nhiều đêm suy nghĩ.

Cuộc tình 17 năm của Thu Thủy và bài học: Yêu một người vô tâm là đánh cược cả thanh xuân?

Thu Thủy dành trọn tuổi thanh xuân để yêu một người đàn ông luôn ngỡ như sẽ mãi mãi ở bên cạnh mình

Người ta sẽ lại chép miệng rằng giới showbiz vốn phức tạp, yêu nhau, lấy nhau rồi lại chia tay là chuyện bình thường như cơm bữa. Ấy thế mà trong thế giới showbiz phức tạp, vẫn có một cô ca sĩ từ khi mới nổi tiếng vào nghề, cho đến lúc sự nghiệp thăng hoa nhất, vẫn luôn một lòng chung thủy với một mối tình. Để rồi sẵn sàng hi sinh sự nghiệp suốt bao năm bon chen trong giới giải trí, chấp nhận rời bỏ ánh hào quang, lui về chăm lo cho gia đình.

Đời người có bao nhiêu lần 17 năm? Có phải như vậy là dành cả thanh xuân để yêu ai đó không?

Có những sai lầm có thể sửa nhưng tuổi thanh xuân thì một đi không trở lại. Người ta thường bảo hôn nhân như một canh bạc vậy, không phải là đặt cược hạnh phúc vào trò may rủi mà đôi khi lựa chọn kĩ càng vẫn không tránh khỏi đổ vỡ. Huống hồ lòng người lại có thể đổi thay chẳng ai ngờ.

Cuộc tình 17 năm của Thu Thủy và bài học: Yêu một người vô tâm là đánh cược cả thanh xuân?

Từng có những năm tháng, cô ấy hạnh phúc như thế. Rời bỏ tất cả sự hào nhoáng, phồn hoa của showbiz để hết lòng với nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ (Ảnh: eva)

Có nhiều cô gái vì tiếc quãng thời gian yêu nhau mà nhắm mắt kết hôn với một người dù tình yêu đã đến độ phai tàn. Thử nghĩ mà xem, dành hơn một thập kỷ để yêu một người, chia tay có tiếc không? Tiếc lắm chứ! Khi tình yêu ấy đã trở thành một phần của cuộc sống, bây giờ bắt đầu với một người mới, dễ gì. Nhưng 13 năm hay hơn thế nữa cũng chỉ là một quãng đời, trong khi chặng đường còn lại mà chúng ta sẽ đi vẫn còn dài lắm.

Con gái thường nghĩ rằng tình yêu có thể thay đổi được một người, rằng chỉ cần mình yêu chân thành, người ấy sẽ cảm động mà hồi tâm chuyển ý. Nhiều cô gái bước vào cuộc sống chung với một người đàn ông, sống chung với cả những khuyết điểm của người ấy với hy vọng rằng họ sẽ thay đổi. Nhưng “Giang sơn dễ đổi, bản tình khó dời”, để làm thay đổi một người còn khó hơn dời sông lấp bể. Thế nên, cái gì có thể chấp nhận được thì hãy chấp nhận chứ đừng hy vọng nhiều về việc có thể cảm hóa được một ai.

Chính Thu Thủy cũng chia sẻ rằng mối tình của cô đã có những vết rạn ngay từ trước khi bước vào hôn nhân, nhưng vì tình yêu cô vẫn quyết định về một nhà với người ấy. Là phụ nữ, ai chẳng thấy xót xa khi lắng nghe những tâm sự đến nghẹn lòng của Thu Thủy.

Khi cô vất vả với vai trò làm mẹ lần đầu, khi cô cần đến người đàn ông của mình nhất thì anh ấy đã ở đâu? Anh ấy chỉ biết đi du lịch khi cảm thấy stress, rồi tắt máy, không ai liên lạc được. Người đàn ông ấy là ai? Anh đâu còn là người yêu thương cô, người cận kề mưa nắng cùng cô mỗi đêm diễn mỏi mệt. Thử hỏi với xã hội, anh ta đã làm tròn trách nhiệm của một người chồng, một người cha?

Ở bên một người vô tâm là như vậy đấy. Là những giọt nước mắt nghẹn đắng, là có cho đi bao nhiêu, hy sinh bao nhiêu cũng không hề khiến người ấy động lòng. Yêu một người vô tâm phải chăng là đánh cược cả tuổi thanh xuân, để rồi mất trắng?

con gái, làm thế nào để có được hạnh phúc trọn vẹn? Phải làm sao để yêu người bằng cả thanh xuân không trở thành điều vô nghĩa? Đó là câu hỏi của nhiều người nhưng chẳng bao giờ có câu trả lời. Hạnh phúc đôi khi không phải là kết quả của sự chọn lựa mà còn nhờ duyên may nữa. Thế nên người nào hạnh phúc người nấy hưởng, người nào bất hạnh phải chịu đau. Nhưng khi mình đã hết lòng với một người, mình chẳng còn gì hối tiếc nữa phải không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN