Nó cho phép bạn không theo dõi những người bạn phiền phức trong một khoảng thời gian mà vẫn giữ mối quan hệ bạn bè

Có bao giờ mà bạn thấy phiền vì ai đó đăng tải quá nhiều thứ trên Facebook không? Từ đăng ảnh đồ ăn, đi du lịch, mua đồ mới hoặc chỉ đơn giản là đăng quá nhiều thứ khiến bạn thấy phiền.

Dẫu biết rằng mạng xã hội là một môi trường rất tự do, ai cũng có thể đăng tải những thứ mà họ thích, nhưng đôi khi đăng nhiều quá sẽ làm ảnh hưởng đến trang tin tức của chúng ta.

Hiểu điều đó, Facebook đang thử nghiệm tính năng tượng tự như nút "Snooze" (hoãn báo thức) trên đồng hồ, nó cho phép chúng ta ngừng theo dõi tin tức tạm thời cá nhân, trang fanpage hoặc nhóm trong vòng 24 giờ, 1 tuần hay thậm chí là 1 tháng.

Cuối cùng Facebook cũng có cách để bạn tạm thời thoát khỏi những người phiền phức

Như vậy, nếu sử dụng tính năng này, chúng ta sẽ không thấy tin tức của người đó trên trang tin của mình trong khoảng thời gian định trước.

Hiện tại tính năng đang được thử nghiệm cho một nhóm người dùng nhỏ và sẽ triển khai tới toàn bộ người dùng trong thời gian tới. Chỉ cần nhấn vào nút mũi tên bên phải của những bài đăng, chọn "Snooze [tên người]" và chọn khoảng thời gian là xong.

Cuối cùng Facebook cũng có cách để bạn tạm thời thoát khỏi những người phiền phức

Đại diện Facebook cho biết:"Chúng tôi đang thử nghiệm các cách thức để giúp người dùng có quyền kiểm soát Facebook của họ nhiều hơn, như vậy họ có thể kết nối với những ai mà họ muốn nhất".

Trước đây, Facebook đã có tính năng xem ít đi tin tức từ người nào đó bằng cách nhấn vào tùy chọn "See fewer posts like this" (Xem ít bài như thế này hơn). Tuy nhiên tính năng "Snooze" này sẽ cho phép người dùng không hiển thị hẳn toàn bộ các bài đăng từ người dùng Facebook.

Hiện tại cộng đồng Facebook trên toàn cầu đang rất hào hứng với tính năng này, vì nó cho phép họ không theo dõi tin tức phiền phức nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Bạn có mong chờ tính năng này đến với Facebook của mình không?

Tổng hợp

Tân Phan 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN