Nhìn thấy cuốn sổ danh bạ điện thoại được liệt vào hàng "đồ cổ" này đã thấy vui, nghe mọi người chia sẻ những kỷ niệm nghịch ngợm liên quan đến nó bạn sẽ càng thấy thú vị hơn nữa.

Có thể bạn không để tâm nhưng cuộc sống càng hiện đại, con người ta càng dễ lãng quên nhiều thứ từng gắn bó với mình. Dưới góc nhìn hài hước của dân mạng thì đó gọi là "thất truyền". Ngoài sự "thất truyền" của chat Yahoo, băng đĩa nhạc, điện thoại bàn ở các hộ gia đình, thư tay... thì cuốn sổ danh bạ điện thoại cũng dần trôi vào quên lãng. 

Ngày xưa, nhà nào cũng có một cuốn danh bạ to đùng, trong đó ghi chép tất tần tật số điện thoại của các cơ sở y tế, uỷ ban, trường học, điện thoại của từng hộ dân trong khu vực... Nói chung, cứ mở sổ ra thì bạn sẽ bị bủa vây bởi một mạng lưới chằng chịt các con số. Và dĩ nhiên, trong đấy có cả số điện thoại mà nhà crush của bạn nữa. Thích ai, phải hỏi bằng được tên bố mẹ nó và về nhà mở sổ ra để tìm. 10 cuộc gọi đến thì hết 9 cuộc không dám lên tiếng khi bố mẹ crush bắt máy. Nhớ quá đi thôi.

Phạm Khánh Chi mới đây đã khơi lại những kỷ niệm sống động ấy trong lòng dân mạng khi share lại bức ảnh cuốn danh bạ điện thoại. Ngày xưa nhà ai cũng có cuốn sổ này nhưng hiện tại thì hầu hết đã bị "thất truyền" khi điện thoại di động và MXH lên ngôi.

Cuốn danh bạ điện thoại tưởng đã "thất truyền" khơi lại tuổi thơ vã mồ hôi tìm số crush

Cuốn danh bạ điện thoại tưởng đã "thất truyền" khơi lại tuổi thơ vã mồ hôi tìm số crush

Cuốn sổ danh bạn điện thoại còn khá mới do bạn Khánh Chi chia sẻ.

Dân tình sau khi xem tấm ảnh này dĩ nhiên là đứng ngồi không yên, thi nhau chia sẻ cảm xúc của mình về một thời "tuổi thơ dữ dội" với những câu chuyện gắn liền với cuốn sổ thần thánh này.

Hồ Triều: Nhà tớ cũng có mà không biết để ở đâu rồi. Tớ lấy cuốn này ra để biết tên ba mẹ của mấy đứa bạn rồi lên lớp trêu tụi nó.

Ánh Nguyễn: Ngày xưa nhà có quyển này, hồi trẻ trâu cũng mò số điện thoại mấy nhà quen quen xong nhấc máy rồi alo nhầm máy.

Phạm Hải Sơn:Đã bán ve chai lấy tiền chơi net ôi tuổi thơ của mình.

Hồng Thuý: Ngày xưa suốt ngày vào tìm số của crush.

Hoàng Anh: Ngày xưa tự mò số nhà mình, tìm thấy là vui lắm cơ, xong đi mò số crush rồi gọi cho đổ chuông có người nhấc máy thì cúp cái rụp! Hồi đấy điện thoại chưa hiện số như bây giờ nên thoải mái lắm.

Trưởng Phạm: Nhà mình cũng có. Nhớ ngày xưa không xin được số điện thoại của "cờ rút" liền đi hỏi tên bố mẹ nó rồi về nhà tìm trong quyển này. 

Vân Hà: Tìm đỏ mắt không thấy số điện thoại nhà crush, mãi đến 2 năm sau phát hiện nhà nó dùng điện thoại di động làm điện thoại nhà (vì nhà nó bán hàng) và số điện thoại in thẳng trên biển hiệu.

Còn bạn, bạn có kỷ niệm nào vui gắn liền với cuốn sổ danh bạ điện thoại này không?

BOBO

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN