Kỹ năng viết CV của anh chàng này có lẽ đã đạt cảnh giới thượng thừa! Không giỏi thì sao có thể khiến nhà tuyển dụng phải ôm miệng cười được.

Mới đây, MXH đã lan truyền bức ảnh chụp CV xin việc của một anh chàng. Điểm đáng chú ý ở bản CV là những lời lẽ quá đỗi thật thà và giản dị. Đáng lẽ khi viết CV, ta cần phải sử dụng cú pháp, từ vựng chuyên nghiệp, lịch sự nhưng đằng này, anh ta đã làm trái lại.

Tuy nhiên, khi CV được đăng lên MXH, anh này không hề bị "ném đá" mà còn nhận được tràng cười rôm rả từ phía cộng đồng mạng. Ai cũng vỗ tay vì nội dung hài hước, hấp dẫn. Chưa biết người phỏng vấn anh ta ra sao nhưng chắc chắn nếu được cầm CV này thì ít ai không muốn tìm hiểu kỹ hơn về chàng trai đầy thú vị này.

CV thật thà "nhất quả đất", nhà tuyển dụng ngoài ôm miệng cười còn biết hỏi gì

Bài đăng giới thiệu CV hài hước này trên một diễn đàn MXH.

Ví dụ về sự hài hước và thật thà của anh chàng có thể thấy ngay trong những dòng viết từ CV kể trên như: "Lần đầu tiên bước chân vào đa cấp. Nghỉ do bị lừa"; "CTV bán khóa học tiếng Anh. Nghỉ do thấy bản thân thua kém đồng nghiệp"; "Dắt xe cho các chị em gái là chủ yếu, các anh thì tự dắt. Nghỉ do quán đóng cửa"; "Ru rú trong quầy cả ngày để lắc bình. Nghỉ do quán đóng cửa"...

CV thật thà "nhất quả đất", nhà tuyển dụng ngoài ôm miệng cười còn biết hỏi gì

CV thật thà "nhất quả đất" có 2 mặt giấy A4.

Mặc dù cũng có thể bản CV trên đây là hư cấu nhằm mục đích "câu like", nhưng nhiều nhà tuyển dụng khẳng định họ đã từng gặp những CV kiểu như vậy ngoài đời thực rồi. Nghiêm túc mà nói, có lẽ vẫn còn quá nhiều bạn trẻ cần được học lại cách viết CV sao cho đàng hoàng, tử tế để gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và nhất là thể hiện quyết tâm đạt mục đích nhận được việc làm với nhà tuyển dụng.

Theo Afamily.vn

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN