Nếu gặp phải 1 trong 3 hoặc tất cả các dấu hiệu sau đây, bạn hãy đổi loại sữa rửa mặt mình đang dùng ngay lập tức.

Đoán chắc rằng rất nhiều nàng ở hiện tại vẫn chỉ thực hiện duy nhất 1 bước skincare vào buổi tối, đó chính là: làm sạch bằng sữa rửa mặt. Điều này cho thấy bước chăm da này quan trọng đến nhường nào và bên cạnh đó, rửa mặt cũng là thao tác khá đơn giản, "rẻ bèo" mà nàng nào cũng có thể theo đuổi mỗi ngày.

Nói như vậy không đồng nghĩa là bạn có thể "dễ dãi" với bước rửa mặt bởi trong trường hợp chọn sai sản phẩm, hệ quả xảy đến với làn da cũng không hề dễ chịu chút nào. Và cụ thể, nếu thấy làn da xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu sau đây, bạn nên đổi loại sữa rửa mặt ngay lập tức.

1. Bạn cảm thấy da khô, căng rát sau khi rửa mặt

Những loại sữa rửa mặt đủ dịu nhẹ, thân thiện với làn da sẽ mang đến cảm giác mềm mại, ẩm mọng sau khi rửa mặt và ngược lại, nếu bạn thấy da dẻ cứ khô khốc và căng rát thì chắc chắn, lọ sữa rửa mặt mà bạn tin dùng đang có vấn đề. Theo bác sĩ da liễu Adam Sheridan tại Úc: "Hiện tượng trên xảy ra là do lọ sữa rửa mặt của bạn đã làm tổn thương lớp màng bảo vệ tự nhiên", hay nói một cách chi tiết hơn, tác động tẩy rửa quá mạnh của sữa rửa mặt sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ, rửa trôi lớp dầu tự nhiên và làm mất cân bằng độ pH vốn có.

Trong trường hợp, bạn vẫn tiếp tục sử dụng lọ sữa rửa mặt "sai trái" ấy thì chẳng bao lâu, làn da sẽ bị tổn thương trầm trọng, bao công sức skincare với serum, kem dưỡng ẩm hay kem ban đêm của bạn chưa chắc đã giúp ích được nhiều.

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 1.

2. Da đổ dầu nhiều hơn

Đang yên đang lành, làn da bỗng đổ nhiều dầu hơn và trùng hợp thay, bạn vừa sắm cho mình lọ sữa rửa mặt mới toanh thì khả năng rất cao, sản phẩm này chính là nguồn cơn. Lý do là bởi lọ sữa rửa mặt bạn mới mua có thể chứa thành phần tẩy rửa mạnh (như sulfate chẳng hạn) gây khô da và theo phản ứng tự nhiên, làn da sẽ tiết dầu nhiều hơn để tự cứu lấy chính mình, dẫn đến tình trạng da dẻ lúc nào cũng bóng nhẫy, kém xinh. Và đến đây, chắc bạn cũng mường tượng được mình nên làm gì để không khiến làn da trở nên xấu tệ, đó chính là đổi ngay sang loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa sulfate và mang lại cảm giác ẩm mềm sau khi dùng.

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 2.

3. Da nổi mụn ầm ầm

Hệ quả khó tránh của tình trạng da khô, đổ dầu liên tục chính là nổi mụn; và để lý giải cho điều này, bác sĩ Sheridan chia sẻ: "Loại sữa rửa mặt lý tưởng sẽ giúp làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt da nhờ vào khả năng cân bằng độ pH và duy trì được độ ẩm cho da". Ngược lại, "những loại sữa rửa mặt có chứa xà phòng, chất bảo quản hay chất hoạt động bề mặt không cần thiết đều quá mạnh với làn da, phá vỡ lớp màng bảo vệ, gây ra tình trạng tiết dầu quá nhiều và kết quả, làn da của bạn sẽ lên mụn, thậm chí là nổi mụn chi chít".

*Gợi ý một số sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ, thân thiện với làn da

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 3.

Simple Kind to Skin Moisturising Facial Wash (Khoảng 150.000 VNĐ).

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 4.

CeraVe Hydrating Cleanser (Khoảng 350.000 VNĐ/lọ 355 ml)

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 5.

COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser (Khoảng 278.000 VNĐ).

Da dẻ sẽ xấu tệ nếu bạn chọn sai sữa rửa mặt, và đây là 3 dấu hiệu để nhận biết - Ảnh 6.

Cetaphil Gentle Skin Cleanser (Khoảng 130.000 VNĐ/lọ 125 ml).

Nguồn: Beauty Heaven, Wishtrend

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN