Khả năng bạn phải lao xuống nước cứu lấy những tay bơi cự phách nhất thế giới gần như là 0%.

Một bể bơi công cộng thì không thể thiếu những nhân viên cứu hộ. Nhưng với cung thể thao dưới nước Rio, nơi tập trung toàn các kình ngư hàng đầu thế giới, thì lại khác. Trên thực tế, không ít người bông đùa rằng các nhân viên cứu hộ ở đây đang có được "việc nhẹ, lương cao" trong truyền thuyết.

Đã tìm ra việc nhẹ, lương cao trong truyền thuyết: Nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic - Ảnh 1.

Các nhân viên cứu hộ phục vụ cho Olympic Rio 2016.

Theo Metro, mỗi nhân viên cứu hộ phục vụ trong dịp Olympic được trả tới 260 bảng/ 2 tuần (gần 9 triệu VNĐ). Đây là một con số không nhỏ đối với mặt bằng chung của đất nước Brazil, nơi có không ít người chẳng kiếm nổi nửa bảng/ ngày.

Nhận lương cao, nhưng công việc của họ lại rất đơn giản. Đó là ngồi ngắm những VĐV bơi vẫy vùng trong bể mà chẳng phải động chân tay làm bất cứ việc gì. Nếu còn không tin, hãy cứ nhìn khuôn mặt không cảm xúc của nhân viên cứu hộ trong bức ảnh dưới đây là biết!

Đã tìm ra việc nhẹ, lương cao trong truyền thuyết: Nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic - Ảnh 2.

Ngay bản thân các nhân viên cứu hộ làm việc ở cung thể thao dưới nước Rio cũng cảm thấy công việc của mình có đôi chút "vấn đề". Người đứng đầu đơn vị cứu hộ Danielle Martelote chỉ tay về phía Michael Phelps và nói: "Chúng tôi vẫn đùa với nhau rằng mọi người được thuê là để cứu anh ta. Dĩ nhiên chúng tôi thực sự mong đợi các VĐV sẽ không gặp vấn đề gì. 

Tai nạn ở nơi đây chỉ có tỉ lệ chừng 1/1 triệu. Tôi không nghĩ họ cần đến chúng tôi. Nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng khi có chuyện."

Đã tìm ra việc nhẹ, lương cao trong truyền thuyết: Nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic - Ảnh 3.

Không có nhiều cơ hội cho các nhân viên cứu hộ làm việc ở một bể bơi toàn những kình ngư hàng đầu thế giới cỡ như Michael Phelps.

Công việc này xem chừng có vẻ như vô nghĩa, nhưng trên thực tế, nó đã được quy định bởi luật pháp Brazil. Ricardo Prato, giám đốc cung thể thao dưới nước Rio cho biết: "Đó là quy định bắt buộc ở Brazil. Mọi bể bơi có kích thước như thế này đều phải thuê nhân viên cứu hộ."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN