Chống nắng là tốt nhưng nếu cứ dùng theo cách này thì da bạn khó có thể cải thiện.

Xịt hay sáp chống nắng được xem là giải pháp hoàn hảo, tiện dụng thay cho kem chống nắng truyền thống. Không cần lích kích thoa kem hay đợi kem ngấm, cũng không cần rửa tay kỹ càng trước khi thoa kem. Với sản phẩm này bạn chỉ cần xịt hay chà nhẹ là đã hứa hẹn khả năng bảo vệ da. Chưa kể, nhiều nàng còn tin rằng những thiết kế "ăn liền" như này sẽ vệ sinh hơn so với kem chống nắng. Vậy nhưng thực tế, nếu dùng không đúng cách thì những sản phẩm này còn có thể khiến da xấu hơn.

Xịt qua qua hay chỉ thoa 1 lớp sáp chống nắng là sai lầm phổ biến của nhiều người

Điều này là bởi, với dạng xịt/ sáp, chúng ta rất khó để căn chỉnh, phán đoán được lượng kem chính xác cần sử dụng. Bác sĩ da liễu cùng từng khẳng định chúng ta cần bôi đủ 2mg/cm2 thì kem chống nắng mới đủ bảo vệ da. Với dạng kem truyền thống đa phần mọi người chỉ bôi 1/4 lượng kem cần thiết. Khi dùng dạng xịt hay dạng sáp nhiều nàng còn chủ quan, chỉ bôi qua qua, thì lượng kem lại càng ít ỏi hơn.

Da vẫn sẽ “xấu dần đều” nếu bạn cứ tự tin dùng xịt hay sáp chống nắng theo cách tai hại này

Bên cạnh đó, dạng sáp cũng không hoàn toàn vệ sinh như chúng ta lầm tưởng. Đầu sáp được thoa đi thoa lại lên da có thể tạo điều kiện cho bụi bẩn, dầu thừa tích tụ. Từ đó da sẽ dễ lên mụn, vi khuẩn cũng dễ thâm nhập vào sáp khiến sản phẩm nhanh hỏng và biến chất, giảm hiệu quả bảo vệ da.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ nên sử dụng sáp/xịt chống nắng như một sản phẩm bổ sung, giúp thoa lại kem chống nắng trong ngày. Ngoài ra, cũng đừng quên định kỳ làm sạch vỏ sáp/xịt chống nắng để phần nào hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Khi sử dụng sáp/xịt chống nắng, bạn cũng nên lưu ý liều lượng để đảm bảo khả năng bảo vệ da.

Với sáp chống nắng, bạn nên thoa từ 2 – 4 lần cho mỗi vùng da. Vì sáp tiếp xúc trực tiếp với da mặt, vậy nên trước khi thoa bạn nên rửa mặt qua để hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm

Với xịt chống nắng, bạn nên giữ khoảng 2 giây cho mỗi vùng da để đảm bảo lượng kem chống nắng cần thiết

Nguồn: Beauty MNL

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN