Một lần yêu là một lần đau, hãy cứ chấp nhận để trái tim được trưởng thành và dạn dày kinh nghiệm hơn đi!

Chúng ta thường có rất nhiều nỗi sợ. Sợ ma quỷ, sợ độ cao, sợ thất bại... Đó là những nỗi sợ rất đỗi bình thường mà chúng ta chẳng thể nào tránh được. Nhưng có một nỗi sợ không nên được sinh ra, đó là sợ... đau lòng khi yêu.

Thực ra, trong bất kì điều gì, chúng ta cũng đừng nên quá sợ hãi. Vì sự sợ hãi sẽ dẫn đến rất nhiều sự thỏa hiệp không đáng có. Mà trong tình yêu, vì sợ đau lòng, chúng ta sẽ chẳng thể can đảm để bắt đầu một mối quan hệ.

Vì sợ đau lòng mà chẳng thể can đảm để bước ra khỏi một mối quan hệ mà bản thân mình đã chẳng còn tha thiết. Vì sợ đau lòng mà chẳng thể can đảm ngỏ lời.Vì sợ đau lòng, mà chẳng thể can đảm để yêu ai đó hết cả mười phần. Cứ chần chừ và e ngại rằng liệu người ta có yêu mình không, có đáp trả lại mình không, có ở bên cạnh mình mãi không?

Đã yêu thì đừng sợ hãi, bởi có ai từng yêu mà không đau?

Chung quy lại, tất cả đều vì chúng ta sợ đổ vỡ dẫn đến đau lòng. Cuối cùng, cái giá mà chúng ta phải trả cho nỗi sợ đó là đánh mất cơ hội, đánh mất người yêu thương ta và cả người mà ta yêu thương.

Sẽ chẳng có một cái kết nào được định sẵn cho một tình yêu cả. Thế nên, việc của chúng ta cần làm đó là hãy can đảm. Can đảm thể hiện tình cảm của chính mình. Bởi vì, cảm giác hối hận vì đã không dám can đảm còn đau hơn gấp nhiều lần so với những nỗi sợ ấy.

Trái tim càng đi qua nhiều va vấp thì lại càng mỏng manh và hao gầy hơn. Đã yêu, đừng mong cầu sẽ giữ lại được cho mình một trái tim lành lặn và chẳng mang vết tích. Nếu như thế, chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể trưởng thành, cũng sẽ rất khó để nhận ra điều gì xứng đáng nhất, quan trọng nhất để giữ gìn.

Đã yêu thì đừng sợ hãi, bởi có ai từng yêu mà không đau?

Nhiều người vẫn thường hy vọng tình yêu của mình đừng gặp khó khăn hay thử thách, cũng đừng có những lần chia xa. Bởi chẳng có một tình yêu nào bền vững lại không đi qua nhiều bão giông. Cũng chẳng có hạnh phúc nào lại không chứa đựng ít nhiều thương tổn. Chỉ là, chúng ta có sẵn sàng bước ra ngoài kia, chấp nhận nỗi đau để nhận lấy hạnh phúc hay không mà thôi.

Thực ra thì, sự sợ hãi, sợ đau lòng âu cũng là một cách để chúng ta nhận ra được mình nên trân trọng điều gì và tin tưởng vào điều gì. Nhưng đứng trước mỗi sự lựa chọn, trước mỗi quyết định trong tình yêu, chúng ta phải thực sự trả lời được những suy nghĩ của chính mình.

Và hơn hết là phải tin vào những cảm nhận của bản thân. Nếu chúng ta sai trong cảm nhận thì hãy biết rằng chẳng có điều gì hoàn hảo tuyệt đối trên đời này cả, thế nên đó cũng là những ngớ ngẫn bình thường. Một lần yêu là một lần đau, hãy cứ chấp nhận để trái tim được trưởng thành và dạn dày kinh nghiệm hơn đi!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN