Hôn nhân hạnh phúc hay bi thương cũng một phần dựa vào việc đàn bà có hiểu chuyện hay không. Đàn bà thông minh luôn khéo léo vì vậy dễ có được hôn nhân viên mãn. Đàn bà càng vụng thì lại càng dễ khiến tình rẽ ngang, một đi là không trở lại.

Khi bắt đầu bước chân vào tình yêu, ai trong chúng ta cũng phô diễn những điều tốt đẹp nhất. Thế nên đến khi tiến tới hôn nhân, có người phải giật mình thảng thốt vì những thay đổi của đối phương. Để rồi thế giới màu hồng đó vụt tắt, tất cả chỉ còn lại là sự vỡ mộng, là thất vọng, muốn tìm cho mình một hướng đi khác.

Vì thế người ta thường nói: “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu cũng chẳng hề sai. Trước đây, người ta yêu nhau đơn giản lắm, bình dị lắm. Nếu ông nói sai thì bà giúp ông sửa lại, nếu bà làm chưa tốt, ông sẽ tìm cách để che chở cạnh bên. Tình yêu ngày xưa có “hỏng” thì đem sửa, đến bây giờ họ lại chẳng thể vì nhau mà là vì bản thân. Càng ích kỷ như vậy, tình cảm lại càng chóng đến, chóng tan.

Thừa nhận rằng hôn nhân luôn phải cần hai bên vun đắp. Thế nhưng đa phần hạnh phúc hay bi thương lại phụ thuộc rất nhiều vào người phụ nữ trong gia đình. Bởi lẽ sự đối xử khéo léo của đàn bà có thể hàn gắn mọi thứ và sự vụng về, thiếu suy nghĩ của họ có thể làm tan vỡ hạnh phúc của một gia đình.

Đàn bà càng khéo, hôn nhân càng viên mãn. Đàn bà càng vụng, tình càng rẽ ngang

Muốn hôn nhân bền chặt, đàn bà phải lấy khéo léo làm đầu. Ảnh minh họa.

Đàn bà đừng bao giờ nói rằng khéo léo hay vụng về đều là ở bản năng. Bởi sự khéo léo của đàn bà là thứ hoàn toàn có thể học được. Chỉ là đàn bà đề cao cái tôi của bản thân và bao giờ cũng chỉ nghĩ rằng: “Bản thân tôi đã phải hy sinh vì gia đình quá nhiều”.Để rồi họ tặc lưỡi chẳng cần phải cố gắng vì tình yêugia đình nhiều thêm nữa.

Thật đáng tiếc, càng nghĩ như vậy bao nhiêu thì đàn bà càng khiến mọi người nhìn vào lắc đầu vì chưa đủ khéo. Thừa nhận làm đàn bà vốn rất thiệt thòi, bước chân vào hôn nhân họ mất đi sự tự do, thanh xuân và đôi khi là sự nghiệp. Nhưng nếu đàn bà lo một, hai phần thì đàn ông cũng phải lo nhiều không kém. Họ cũng làm mọi thứ để mong vợ con được đủ đầy, hạnh phúc mà không phải kém cạnh bất cứ ai. Thế nhưng đôi lúc trở về nhà, thứ đàn ông nhận được từ đàn bà là tiếng thở dài, là sự trách móc, cằn nhằn đầy khó chịu.

Thời điểm đó chính là lúc đàn bà vụng đẩy hôn nhân của mình đến bờ vực thẳm. Bản thân họ thay vì nghĩ đến việc hàn gắn, họ tìm cách bỏ mặc và chạy trốn mà chẳng quay đầu. Để rồi nhiều người nhìn vào lắc đầu ngán ngẩm trách đàn ông chẳng ra gì, ai cũng giống như ai.

Đàn bà càng khéo, hôn nhân càng viên mãn. Đàn bà càng vụng, tình càng rẽ ngang

Bước vào hôn nhân, đừng làm đàn bà vụng để rồi tự làm khổ bản thân mình. Ảnh minh họa.

Nhưng cứ thử nhìn lại cách đàn bà thông minh đối xử với chồng của họ thì chúng ta mới biết họ khéo đến thế nào. Thay vì trì triết anh không kiếm được nhiều tiền thì họ cũng giúp đàn ông gánh một phần trọng trách. Thay vì lời trách móc, họ thêm vào đó một vòng ôm bé nhỏ và lời động viên người đàn ông của cuộc đời mình. Thay vì tạo áp lực cho đàn ông, họ sẽ là người tiếp thêm động lực, vì vậy người đàn ông sẽ cảm phục họ hơn bội phần.

Đàn bà khéo léo cũng không làm đàn ông mất mặt giữa chốn đông người. Họ sẵn sàng là bạn đồng hành, là người không quản ngại khó khăn để vun đắp hôn nhân. Sẵn sàng bao dung vì một người đàn ông xứng đáng và không muốn vứt bỏ mọi thứ quá dễ dàng.

Thế nên chúng ta thường thấy rằng đàn bà càng thông minh thì lại càng biết cách khéo léo. Mà càng khéo bao nhiêu thì hạnh phúc càng viên mãn bấy nhiêu. Nhìn lại cuộc đời những người đàn bà dại lại chỉ ích kỷ nghĩ cho mình thì khác xa một trời một vực. Bởi đôi khi buông bỏ là dũng cảm vì bản thân nhưng cũng có thể là cách chạy trốn đáng buồn của một người đàn bà vụng.

Thế nên đàn bà ạ, sau này kết hôn hãy học cách trở thành một người đàn bà khéo. Đừng đẩy cuộc hôn nhân vào bế tắc rồi đổ lỗi cho đàn ông chưa đủ đối tốt với mình!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN