Đàn bà không có ai là rộng lượng, vị tha ngu xuẩn hay bao dung vô bờ bến, đàn bà sẽ ghen tuông, sẽ hờn giận và sẽ vô cớ ích kỉ khi ở bên người đàn ông mình yêu – kể cả là đàn bà hiểu chuyện, trưởng thành.

Có hai trạng thái của hai kiểu đàn bà và hai kiểu tầm nhìn của đàn ông khiến tôi rất hứng thú.

Tôi thích nhìn người đàn bà khi yêu ghen tuông, bởi hành động ghen tuông biểu hiện cho tình yêu mãnh liệt của họ. Đàn bà yêu bao nhiêu, lửa giận mỗi lần ghen tuông lớn bấy nhiêu, và sau mỗi cơn ghen, chỉ cần người đàn ông bên cạnh hạ giọng, nhẫn nại an ủi thì lửa giận ban đầu như bốc hơi biến mất. Đàn bà khi yêu thật tâm, dễ giận dễ quên. Hay ghen nhưng lại dễ dỗ dành.

Nhưng thường thì đàn ông không thích phụ nữ ghen tuông quá nhiều, họ cảm thấy phiền phức và mệt mỏi mỗi khi người đàn bà của mình ghen tuông. Họ trách đàn bà vô lí, ích kỉ và nhỏ nhen. Nhưng lại không hiểu rằng ghen tuông của phụ nữ chính là từ sự thiếu rõ ràng và không rạch ròi trong các mối quan hệ mà ra.

Tôi cũng thích nhìn sự tưởng như cao thượng, hiểu chuyện của những đàn bà khi yêu chưa một lần ghen tuông và lúc nào cũng sống trong một trạng thái biết điều với người đàn ông bên cạnh. Và câu nói luôn nằm ở bờ môi chính là hai từ “em hiểu”. Thứ mà họ cần chỉ là tiền của người đàn ông đấy, nên ghen tuông với họ là ngu ngốc, hờn dỗi với họ là thiệt thòi và ích kỉ nhỏ nhen đối với họ là mất quyền lợi.

Nhưng lạ thay đàn ông lại thích cảm giác ở bên một người đàn bà tưởng như thông tuệ nhưng thật ra chỉ là thủ đoạn cao siêu, đàn ông thường không trân trọng người phụ nữ chính chuyên bên cạnh, nhưng lại chuyên cần với những mối quan hệ ngoài luồng vô nghĩa.

Đàn bà càng yêu bao nhiêu thì càng thiếu thốn lí trí

Tôi thích nhìn những người đàn ông tưởng rằng mình khôn, thực chất lại rất ngốc. Tôi thích nhìn họ vỗ ngực dương oai tỏ ra mình là kẻ chủ động trong mọi cuộc chơi nhưng thực chất bản thân chỉ là người bị dắt mũi.

Thực ra muốn biết đàn bà yêu bạn hay không thực rất dễ hiểu: đàn bà không có ai là rộng lượng, vị tha ngu xuẩn hay bao dung vô bờ bến, đàn bà sẽ ghen tuông, sẽ hờn giận và sẽ vô cớ ích kỉ khi ở bên người đàn ông mình yêu – kể cả là đàn bà hiểu chuyện, trưởng thành.

Do đó người đàn bà rộng lượng, bao dung vô bờ hay thứ tha tất cả những lỗi lầm bạn gây ra, thay vì hờn giận họ sẽ luôn bảo rằng “em hiểu”, thay vì ghen tuông họ sẽ chỉ nói rằng “em biết”. Khi ở bên không khiến bạn đau đầu và chỉ cần bạn cho họ đủ thứ họ muốn, họ sẽ luôn ngoan theo cách bạn mong cầu.

Một người phụ nữ ở bên bạn thật lòng, nhìn ngược nhìn xuôi họ đều có rất nhiều khuyết điểm, nhưng chung quy mọi điều đều đi về một hướng rằng họ yêu bạn.

Còn người phụ nữ ở bên bạn vì tiền, nhìn xuôi nhìn ngược, họ thật sự hoàn hảo, hiểu chuyện và biết điều, khôn ngoan và tinh tế, yêu lí trí và không ghen tuông, mọi thứ đều nhắm về một thứ là họ không yêu bạn, thứ họ yêu là tiền của bạn.

“Đừng đòi hỏi một người đàn bà lí trí trong tình yêu, vì đàn bà yêu bao nhiêu thì càng thiếu thốn lí trí. Đừng mong cầu đàn bà khôn ngoan khi yêu thương thật lòng, bởi đàn bà sẽ chỉ khôn ngoan khi tình yêu chỉ là sự lợi dụng”.

Muốn tìm đàn bà không ghen tuông, thì cứ tìm một người không yêu bạn. Muốn ở bên một người chân thành, thì phải chấp nhận đôi lúc họ lắm mồm, ghen tuông và ích kỷ.

Bởi đàn bà thật lòng, lí trí chỉ là con số 0.

Huyền Trang – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN