Đàn bà có sợ lấy chồng không? Câu trả lời là rất sợ, bởi vì họ không hề biết rằng con đường hôn nhân phía trước của mình là hạnh phúc hay bất hạnh, khổ đâu. Nhưng chung quy lại đàn bà ạ, lấy chồng sai thì lúc nào áp lực, tức giận. Mà tức giận 1 giờ = 6 giờ thức đêm, vì vậy nên ăn cơm thật ngon, ngủ cho đủ giấc, chăm chỉ kiếm tiền, thoải mái tiêu tiền, không vì người không đáng mà tức giận, không vì chuyện không đáng mà mất ngủ. Sống thì phải sống cho thật tốt, mỗi phút mỗi giây đều vì chính mình mà sống

Đàn bà có sợ lấy chồng không? Câu trả lời là rất sợ, bởi vì họ không hề biết rằng con đường hôn nhân phía trước của mình là hạnh phúc hay bất hạnh. Đàn ông luôn nói rằng đàn bà khó hiểu, rốt cuộc chẳng hiểu họ muốn gì. Thật ra chung quy lại thứ đàn bà muốn rất đơn giản đó chính là hạnh phúc và sự an toàn.

Đàn bà, sợ nhất là lấy nhầm chồng, bởi hôn nhân không phải nói thích làm lại từ đâu là làm được hết. Bởi sau những lần đổ vỡ, họ sợ chẳng biết mình nên bắt đầu lại từ đâu, thậm chí đôi khi họ còn chẳng dám tin vào tình yêu và đàn ông nữa.

Có người nói: 'Đàn bà cưới đúng chồng sẽ là động lực, lấy sai người sẽ thành áp lực', quả thật chẳng sai chút nào cả. Đàn bà may mắn lấy được người đàn ông tốt, yêu thương mình thì ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân, còn lỡ lấy sai chồng thì ngày nào cũng là ngày quốc tế lao động.

Đàn bà cưới đúng chồng sẽ là động lực, lấy sai người sẽ thành áp lực

Đàn bà, sợ nhất là lấy nhầm chồng, bởi hôn nhân không phải nói thích làm lại từ đâu là làm được hết (ảnh minh họa)

Động lực ở đây là gì? Đó chính là động lực để họ hi sinh, chịu khổ cực vất vả vì chồng, đó sự mạnh mẽ khi vượt qua cơn đẻ sau 9 tháng 10 ngày mang nặng. Lấy đúng chồng cũng là động lực để đàn bà nhìn phía trước mà bước tiếp chứ không phải thốt lên câu: "Sau từng ấy năm, hóa ra mình đã dành thanh xuân cho sai người'.

Khi có người đàn ông yêu thương, trân trọng, tôn vinh đàn bà thì đàn ông ạ, các anh hãy tin rằng họ có thể vì các anh mà sẵn sàng làm mọi thứ. Nhan sắc có thể đi xuống, họ chấp nhận. Những nếp nhăn, sợ tóc bạc có xuất hiện họ cũng chẳng sợ, bởi vì họ biết cạnh mình có người đàn ông mà cả đời này mình cũng không hối hận vì được gả cho anh ấy.

Nhưng đáng tiếc rằng đã và đang có rất nhiều người đàn bà bất hạnh trong hôn nhân, họ cưới phải người đàn ông gia trưởng, vũ phu. Lấy phải người chồng chỉ biết cờ bạc, không chịu làm ăn đã vậy còn ghen tuông mù quáng. Họ lấy phải những gã chồng trăng hoa, thích gái gú bên ngoài hơn việc trân trọng vợ con. Lấy chồng tốt thì nằm mà hưởng, lấy chồng tệ thì trăm thứ phải lo, phải nghĩ ngợi. Cứ thế, cuộc hôn nhân ngày càng rơi vào bế tắc lúc nào chẳng hay biết.

Đàn bà cưới đúng chồng sẽ là động lực, lấy sai người sẽ thành áp lực

Phụ nữ là để yêu để thương chứ không phải để đánh, có lẽ lý lẽ này nhiều người đàn ông đã quên, hoặc cũng cố tình quên mất rồi. (ảnh minh họa)

Thử hỏi ngoài kia có bao nhiêu người vợ khóc mỗi đêm vì chồng vô tâm, trăng hoa? Có nhiêu người vợ bầm tím mặt mày vì bị chồng đánh đạp, bạo hành năm này qua năm khác. Tức nhất là những người đàn ông khi đánh vợ xong còn không biết lỗi mà vẫn điềm nhiên: "Vợ tôi thì tôi có quyền đánh, đánh vợ tôi thấy cũng là chuyện thường". Phụ nữ là để yêu để thương chứ không phải để đánh, có lẽ lý lẽ này nhiều người đàn ông đã quên, hoặc cũng cố tình quên mất rồi.

Sống với người chồng không yêu thương mình nhìn bề ngoài người đàn bà có vẻ cam chịu, chấp nhận số phận. Nhưng thực chất trong lòng họ giành xé mâu thuẫn rất lớn, họ cảm thấy áp lực khi không biết nên ở lại thay đổi người chồng hay ký đơn ly hôn để giải thoát cho mình.

Đàn ông nên nhớ rằng hôn nhân muốn bền vững là cả hai phải cùng xây đắp, nếu các anh cưới cô ấy về mà không cho động lực, chỉ tạo áp lực thì có ngày cô ấy vùng lên người ân hận là các anh. Quả bóng cơm căng quá sẽ nổ, đàn bà mà bị ép đến đường cùng thì không biết họ còn có thể làm được những gì đâu đàn ông ạ. Đừng thấy đàn bà nhường nhịn thì các anh muốn làm gì thì làm, tới lúc cô ấy phản dame thì chắc chắn các anh sẽ là những kẻ bại trận.

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN