Chấp nhận hy sinh vì đàn ông không có nghĩa là đàn bà là thứ để đàn ông mang ra đùa giỡn. Hãy nhớ rằng bất kể đàn bà là hoa hay cỏ dại, họ cũng sở hữu những giá trị của riêng mình, thứ mà không một ai có quyền tước bỏ.

Nếu đàn ông không thể cho đàn bà tình yêu thì cũng tuyệt đối đừng làm tổn thương trái tim của họ. Đàn bà và tình cảm chưa bao giờ là thứ đàn ông nên lấy ra để đùa giỡn hay cá cược hơn thua, khoe chiến tích với bạn bè, bằng hữu. Thứ đàn ông nên làm là trân trọng người phụ nữ của cuộc đời mình và tình yêu của cô ấy. Bởi biết đâu một ngày nào đó, bạn không còn là người đàn ông nắm tay họ cho đến cuối cùng.

Thế nhưng đâu phải người đàn ông nào cũng biết yêu bằng trái tim chân thật. Đôi lúc bản năng hiếu thắng và những lời thách đố bồng biến họ trở thành một kẻ coi tình yêu chẳng ra gì. Còn đàn bà thì lại thiếu đi lý trí nhận ra đâu là tình cảm thật lòng, đâu là thứ tình cảm thoáng qua.

Ai cũng nói rằng mình đến với tình yêu bằng sự chân thành và nhiều hơn một phần lý trí. Nhưng suy cho cùng, đến tận lúc ôm vết thương lòng họ mới đau khổ nhận ra rằng mình khờ dại đến nhường nào. Đối với đàn bà, tình yêu đôi khi không chỉ là một phần cuộc sống. Có người dành cả đời để chăm chút, vun đắp cho người đàn ông và hạnh phúc gia đình.

Đàn bà dẫu là hoa hay cỏ dại cũng không bao giờ là thứ để đàn ông mang ra đùa cợt

Đàn bà có thể dành cả đời để vun đắp tình yêu. Ảnh minh họa.

Tình yêu và những đối xử tốt của đàn ông đôi khi chỉ mang tính nhất thời. Đàn bà đừng nên chờ đợi một sự hứa hẹn viên mãn đến răng long đầu bạc. Bởi đôi khi thứ mà họ mang đến chẳng có gì ngoài việc gieo rắc hy vọng rồi để lại những tổn thương.

Càng tin tưởng vào lời nói của đàn ông thì đàn bà càng dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Càng trông đợi vào việc thay đổi được một người đàn ông thì càng chuốc lấy thất vọng, u buồn. Thế nên đàn bà bớt nghe, bớt tin, bớt hy sinh bản thân thì sẽ càng dễ trở thành một người đàn bà hạnh phúc.

Từ xưa đến nay, đàn bà thường say lòng vì một gã trai hư. Họ thường dốc hết tâm can để yêu nhưng lại bị những người đàn ông đó coi là trò đùa không hơn không kém. Đặc biệt là những người phụ nữ có vẻ ngoài không quá nổi bật hay xuất sắc, họ càng dễ trở thành đối tượng bị phụ tình.

Người ta thường ví đàn bà có vẻ đẹp nổi bật tựa như những bông hoa, còn đàn bà có vẻ đẹp ẩn giấu và cá tính mạnh mẽ là cỏ dại. Bất kể là hoa hay là cỏ, thứ duy nhất trên đời mà đàn bà nên nhận đó là sự yêu thương, chở che và bao bọc. Họ xứng đáng được nhận hạnh phúc và không bao giờ là thứ để đàn ông đem ra đùa cợt, chơi bời.

Đàn bà dẫu là hoa hay cỏ dại cũng không bao giờ là thứ để đàn ông mang ra đùa cợt

Đàn bà dẫu là hoa hay cỏ dại thì cũng không phải thứ để đàn ông mang ra đùa. Ảnh minh họa.

Kẻ coi thường tình yêu thường sẽ chẳng nhận lấy được một tình yêu viên mãn. Kẻ khinh rẻ đàn bà cũng chẳng bao giờ đáng mặt làm một gã đàn ông. Người đàn ông bản lĩnh sẽ không làm điều gì khiến phụ nữ phải đắn đo, lo sợ. Nhưng những kẻ chẳng ra gì lại luôn khiến phụ nữ phải thấp thỏm lo âu.

Đàn bà đừng chỉ trông đợi vào việc mình sẽ gặp một người đàn ông tốt. Một việc làm quan trọng là hãy phòng bị mọi thứ trước một gã đàn ông tồi. Bạn yêu ai, kết hôn với ai là một việc làm vô cùng quan trọng. Vì thế đừng bao giờ nhắm mắt đưa chân chọn đại lấy một người. Thay vì việc bạn tìm kiếm một người đàn ông hoàn hảo hay giàu có, hãy tìm cho mình một người có đạo đức, một người đối tốt thực sự và phù hợp với bản thân mình.

Khi một người đàn ông tốt thực sự biết yêu thương bạn. Họ sẽ trân trọng bạn bằng tất cả những gì họ có. Họ sẽ không chê bai, bắt bạn phải thay đổi chỉ vì sự ích kỷ của bản thân. Và quan trọng nhất là dẫu bạn là hoa hay cỏ dại, bạn cũng sẽ nhận được sự yêu thương, bao bọc và sự tôn trọng đặc biệt.  

Linh Lan

Emdep.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!