Trong hôn nhân, đàn bà vì ghen tuông mà cãi vã với đàn ông, tự dày vò, làm hại bản thân mình là điều thường thấy. Không ai bắt đàn bà phải cam chịu, nhưng đàn bà ơi, ghen tuông cũng đừng tự tổn thương mình.

 

Ảnh minh họa.

Không thiếu những cuộc hôn nhân kết thúc bằng sự tổn thương, bằng máu và nước mắt. Cũng không thiếu những người đàn bà bất lực trong chính cuộc hôn nhân của mình. Để rồi trong một giây phút nóng nảy nào đó, họ làm tổn hại bản thân mình, tự chuốc lấy những đau đớn trong thân xác.

Hẳn chúng ta không quên được hình ảnh cách đây vài ngày trên mạng xã hội Facebook. Một người phụ nữ giằng co với chồng mình vì nổi cơn ghen tuông khi bắt gặp anh ta ngoại tình. Cô vừa khóc lóc thảm thiết vừa giằng co cùng chồng với viên gạch cầm trên tay. Trong một vài giây phút thiếu suy nghĩ, đã lấy gạch đập vào đầu mình chảy máu đến bất tỉnh.

Câu chuyện đã thu hút một số lượng lớn cư dân mạng. Đa phần đều thấy tội nghiệp cho người phụ nữ và phẫn nộ với người chồng. Nhưng liệu người vợ làm thế có thể thay đổi được điều gì không? Hay đơn giản chỉ là tìm được ở người chồng sự thương hại. Và trở thành trò cười cho người phụ nữ kia

Hãy nhớ rằng, khi một người đàn ông đã không chung thủy với vợ của mình, thì bất kể không phải là người thứ ba kia thì cũng thế. Họ vẫn sẽ tìm đủ mọi cách để rời xa đàn bà. Người phụ nữ đáng thương chính là khi, họ vì bất lực không thể làm gì khác mới làm những điều dại dột, làm đau đớn cơ thể mình.

Tất cả trong chúng ta, có lẽ không ai ủng hộ những gã đàn ông có kẻ thứ ba, nhưng tuyệt nhiên không thể can dự vào hạnh phúc của người đàn bà tội nghiệp. Nên đàn bà, dù chuyện gì xảy ra cũng phải biết tự bảo vệ chính mình. Đừng đưa ô cho đàn ông để họ che ô cho người đàn bà khác để rồi bản thân mình ướt sũng trong con mưa.

Từ xưa đến nay, ngoại tình trong hôn nhân là câu chuyện muôn thuở được người đời nhắc đến. Đó luôn là chủ đề nóng hổi được mọi người quan tâm. Trong những câu chuyện chúng ta từng chứng kiến. Đàn ông ngoại tình, đàn bà đánh ghen cũng là điều không hiếm.

Nhưng đánh nhau với người đàn ông rồi để bị thương thì không phải lúc nào cũng xảy ra. Khi cuộc đụng độ lên cao trào mà người đàn bà không thể làm gì khác, họ tự làm tổn thương thân thể của mình, vậy là họ thua rồi, thua hoàn toàn. Thua cả người đàn ông với kẻ thứ ba, thua tình yêu, thua cả việc kiềm chế bản thân mình.

Không ai bắt đàn bà không được ghen. Nhưng đàn bà thông minh thay vì đánh ghen, họ đánh phấn. Thay vì trở thành một con rối trong tay người khác, họ tự điều khiển và làm chủ cuộc đời mình. Cứ tưởng tượng mà xem, khi người đàn ông ngoại tình cùng người đàn bà khác, còn chúng ta ở nhà, khóc lóc, van xin, ghen tuông liệu rằng có ích? Hay chúng ta sẽ bị họ cười thầm đắc thắng vì chúng ta lụy tình, nhu nhược?

Đừng để họ đạt được mục đích của mình. Là đàn bà thì cần tỉnh táo hơn trong những ngã rẽ của hôn nhân. Ngày hôm nay chưa thể hạnh phúc nhưng điều đó không có nghĩa là họ không xứng đáng có hạnh phúc. Ngày hôm nay chúng ta có thể cho phép mình bi lụy, nhưng ngày mai thì không.

 

Ngày hôm nay chúng ta có thể cho phép mình bi lụy, nhưng ngày mai thì không. Ảnh minh họa.

Thay vì ghen tuông rồi làm hại chính bản thân mình, đàn bà hãy là người chủ động rời khỏi cuộc hôn nhân ấy. Sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là phải biết bản thân hạnh phúc bởi điều gì và phá bỏ những vật cản ngáng đường. Yêu một người đàn ông ngoại tình là bất hạnh của một người phụ nữ. Sớm muộn anh ta cũng sẽ làm tổn thương người phụ nữ của mình vì những người đàn bà khác.

Phụ nữ ạ, còn chần chừ không chịu đi, ở lại để ghen tuông làm gì nữa? Ngoài kia có nhiều người đàn ông tốt, không quá muộn để đàn bà làm lại từ đầu. Ghen tuông làm gì để chuốc thêm mệt mỏi. Vì đàn bà xứng đáng được bình yên!

TheoLinh Lan/Emdep.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN