Đàn bà đẹp chưa chắc đã hạnh phúc nhưng đàn bà hạnh phúc chắc chắn là lúc đàn bà xinh đẹp nhất. Thanh xuân của đàn bà không phải là vô hạn, vì thế đừng hoang phí cho những kẻ chẳng ra gì…

Thanh xuân trôi qua, đàn bà càng trải qua nhiều biến cố càng thấu hiểu câu nói: “Cuộc đời đàn bà không phải là quanh quẩn trong cuộc sống hôn nhân”. Kỳ thực đối với tất cả phụ nữ, hôn nhân đúng là đóng một vai trò rất quan trọng nhưng chúng chưa bao giờ là tất cả những gì mà họ hướng tới.

Có những người phụ nữ mải miết chạy theo người đàn ông của họ. Mỗi ngày họ đều cố gắng vun đắp, cố gắng hy sinh. Nhưng đôi khi kết quả họ nhận lại cũng chẳng được gì ngoài những vô tâm mà đàn ông mang lại.

Người đời thường rỉ tai nhau: “Đàn bà không biết cách làm đẹp thì chỉ có nước mất chồng”. Thế là người nào người nấy đều tìm cách tân trang nhan sắc để níu giữ người đàn ông của mình. Thế nhưng họ đâu hiểu được rằng đôi khi cái nỗ lực họ thực hiện cũng chẳng đem lại kết quả tốt hơn là bao. Thậm chí đôi khi họ chịu đau về thể xác để làm hài lòng chồng nhưng kết cục lại tự mình chịu khổ.

Đàn bà hạnh phúc luôn là người xinh đẹp nhất vì thế đừng hoang phí cho những kẻ chẳng ra gì

Đàn bà hạnh phúc luôn là người xinh đẹp nhất. Ảnh minh họa.

Đàn ông yêu cái đẹp, đó là chuyện đương nhiên. Nhưng đàn bà nghĩ chỉ cần giữ đàn ông bằng nhan sắc thì lại quá nông cạn. Bởi trên con đường chuẩn mực, thị hiếu của đàn ông thường thay đổi. Biết đâu có một ngày nào đó có một người phụ nữ khác đẹp hơn bạn xuất hiện và người đàn ông của bạn cảm thấy hứng thú hơn rồi thay lòng?

Thế mới nói “tình đến vì điều gì, ra đi vì điều đó”. Đàn ông không chỉ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn quan trọng cả nét đẹp nội tâm. Họ để ý phụ nữ dựa vào cách đối nhân xử thế của cô ấy và những thứ tình cảm họ dành cho mình.

Nhưng làm thế nào để trở thành một người đàn bà đẹp - theo đúng nghĩa? Làm thế nào để chinh phục hoàn toàn trái tim của đàn ông khiến họ toàn tâm toàn ý ở bên mình? Thực ra đối với câu hỏi này, chúng ta sẽ có thể đưa ra rất nhiều đáp án. Nhưng cái cách mà những người phụ nữ thông minh thường làm đó là “khiến bản thân trở nên hạnh phúc”. Bởi họ hiểu rõ một điều: “Đàn bà xinh đẹp chưa chắc đã hạnh phúc nhưng một người đàn bà hạnh phúc chắc chắn sẽ là người xinh đẹp nhất”.

Để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, trước hết đàn bà cần biết sống cho chính bản thân mình. Thay vì quanh quẩn nghĩ đến chuyện lập gia đình, trở thành người nội trợ đảm đang âm thầm hy sinh vì chồng, hãy trở thành một người phụ nữ tự lập, có bản lĩnh kiếm tiền và theo đuổi sự nghiệp riêng.

Đàn bà hạnh phúc luôn là người xinh đẹp nhất vì thế đừng hoang phí cho những kẻ chẳng ra gì

Hạnh phúc của người phụ nữ nằm ở chính bản thân họ. Ảnh minh họa.

Hạnh phúc của một người phụ nữ không nằm trong tay đàn ông lại càng không phải ở miệng lưỡi người đời. Đàn bà hãy bớt lãng phí thời gian cho những kẻ chẳng ra gì. Tất cả những bi lụy trong tình cảm hay đau khổ mà đàn bà nhận được cũng chỉ là những thử thách khiến họ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành. Thay vì than thân trách phận và chờ một người đàn ông mang đến hạnh phúc, bạn cần chính là người biết tạo hạnh phúc cho bản thân.

Đó có thể chỉ là những việc làm đơn giản như ra ngoài cùng bạn bè, xách ba lô đi du lịch hay tự mình nấu những bữa ăn ngon. Đó cũng có thể chỉ là việc tự thưởng cho bản thân những món quà cho những tháng ngày không ngừng phấn đấu. Hạnh phúc đôi khi không cần quá cao sang mà chỉ cần những tháng ngày bình dị, vui vẻ. Hãy là chính bản thân mình mà không cần quỵ lụy bất kỳ một người đàn ông nào. Tình yêu cũng giống như tất cả mọi thứ trên đời, có thể nắm được trên tay thì cũng có thể buông. Đàn ông tốt trên đời không thiếu nên đừng vì một người mà hoang phí tuổi trẻ.

Bạn mất bao nhiêu năm để trở thành một người phụ nữ hạnh phúc? Bạn mất bao nhiêu tâm sức để không ngừng hoàn thiện bản thân? Bạn bỏ lỡ những gì trong thanh xuân ấy và bạn tiếc nuối điều gì? Hãy nhớ rằng thanh xuân của một người con gái rất ngắn, hãy luôn là một người hạnh phúc và đừng hoang phí năm tháng tươi đẹp cho những kẻ chẳng ra gì!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN