Hầu hết đàn ông thường nói họ sợ nhất khi phụ nữ khóc bởi lúc đó họ không biết làm gì. Thế nhưng nếu họ bất cần, thản nhiên với đời và giọt nước mắt là thứ xa xỉ thì đó là lúc họ trở nên đáng sợ nhất.

Hầu hết đàn ông thường nói họ sợ nhất là nước mắt của phụ nữ, bởi khi thấy phụ nữ khóc họ không biết phải làm gì. Thế nhưng, đàn ông họ đâu biết rằng khi phụ nữ khóc là còn yêu thương, còn dành tình cảm, sự quan tâm cho họ. Bởi chỉ khi yêu thương, quan tâm tới người nào đó thì phụ nữ mới có thời gian để nói chuyện, chia sẻ thậm chí là những lời cằn nhằn để đàn ông được tốt hơn.

Khi phụ nữ đã trở nên bất cần, thản nhiên với đời và những giọt nước mắt trở thành thứ xa xỉ thì đó là lúc phụ nữ đáng sợ nhất. Vì sao ư? Lúc này phụ nữ chẳng còn dành sự quan tâm cho đàn ông, họ cũng không cần biết các anh làm sai hay đúng bởi trong mắt họ các anh đã không còn quan trọng gì nữa.

Đàn bà khi còn khóc là lòng còn vấn vương

Ảnh minh họa: Internet

Với họ, nước mắt rơi như thế là quá đủ rồi, họ không còn gì để nuối tiếc, xót xa nữa. Bởi, khi phụ nữ trải qua những đau khổ, hụt hẫng quá nhiều lần, họ nhận thấy rằng một người đàn ông dù tốt, chân thành đến đâu đi chăng nữa, cũng có lúc họ sẽ rơi vào những cám dỗ của cuộc đời. Và rồi, tới lúc họ cũng phải tỉnh giấc mộng tình ái: Không có điều gì là mãi mãi.

Đi qua những tháng ngày đầy nước mắt, phụ nữ nhận ra rằng nếu cứ đặt niềm tin nơi không đúng chỗ, cứ tha thứ cho đàn ông để rồi anh ta lại "ngựa quen đường cũ" thì chi bằng dứt áo ra đi. Ra đi trong sự hiên ngang, ngẩng cao đầu và bỏ lại phía sau kẻ suốt ngày chìm đắm trong sự giả dối để tìm hạnh phúc của riêng mình. Bởi trong xã hội này sẽ có những người đàn ông thực sự biết trân trọng, yêu thương họ.

Đàn bà khi còn khóc là lòng còn vấn vương

Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ nên hiểu rằng sống quá lụy tình vào kẻ khác, phụ thuộc vào người đàn ông không xứng đáng thì mãi mãi không có được hạnh phúc. Chỉ khi chính phụ nữ biết yêu thương bản thân mình thì mới được người khác trân trọng và yêu thương. Và bài học đầu tiên của việc yêu thương bản thân, đấy là sống đúng bản chất. Bản chất của phụ nữ là hồn nhiên, lạc quan yêu đời và tin vào hạnh phúc.

Đàn bà khi còn khóc là lòng còn vấn vương

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ cần chấp nhận quá khứ, trân trọng hiện tại và tin tưởng vào tương lai, phụ nữ sẽ luôn hạnh phúc với những gì mình xứng đáng được nhận. Có những người họ xa nhau như thế. Chi bằng cứ nhẹ nhàng không oán trách. Bởi họ thương thật lòng và yêu từ tâm. Cũng đau, cũng chênh vênh hoang hoải, nhưng họ biết cách chấp nhận, chọn cách thầm lặng xa nhau nhẹ nhàng thôi, giữ lại trong nhau những gì đẹp nhất.

Theo H.H/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN