Đàn bà độc thân sống tự do, thoải mái, nhưng khi kết hôn rồi thì phải chiều lòng tất cả mọi người. Lúc nào cũng đeo cho mình chiếc mặt nạ vui cười để yên cửa yên nhà, để vừa lòng hợp ý nhà chồng.

Người ta vốn nghĩ rằng kết hôn rồi chỉ những người đàn bà lấy phải chồng tồi, chồng tệ mới phải khổ sở, rơi nước mắt. Nhưng thật ra thì khi đàn bà kết hôn, chẳng phân biệt người lấy chồng giàu, kẻ lấy chồng nghèo đâu...ai rồi cũng sẽ phải rơi nước mắt. Bởi cuộc đời sẽ dành đủ nước mắt để chia cho tất cả đàn bà.

Tại sao nói đàn bà lấy chồng rồi ai cũng rơi nước mắt?

Vì trong những năm tháng làm vợ, làm mẹ bạn sẽ rơi những giọt nước mắt vì thương cho chính bản thân mình. Đám cưới là cái kết ngọt cho tình yêu, ngày cưới cô dâu chú rể hạnh phúc bên nhau. Nhưng rồi ngày vui ấy cũng chính là ngày mở ra cho người đàn bà một chương mới.

Đàn bà lấy chồng... ai rồi cũng khóc?(ảnh minh họa)

Bước chân vào hôn nhân khác khi còn độc thân lắm, đàn bà sẽ có những thời kỳ ngập tràn hạnh phúc, nhưng cũng có những giai đoạn mệt mỏi trách nhiệm, tủi thân vì sự thay đổi của chồng, sự vô tâm của chồng. Và thậm chí cả sự phản bội của chồng...khi ấy rồi...đàn bà sẽ phải khóc.

Có lẽ không một người đàn bà nào có thể quên đi cảm giác lần đầu tiên đặt chân vào nhà chồng. Mọi thứ mới lạ, bỡ ngỡ...gọi cha mẹ của người khác là cha mẹ mình. Đêm nằm bên chồng nhưng cảm giác lại có chút chới với ở trong lòng. Người nào lấy gần còn đỡ, chứ lấy xa chỉ biết nhớ cha mẹ đến phát khóc.

Đàn bà độc thân sống tự do, thoải mái, nhưng khi kết hôn rồi thì phải chiều lòng tất cả mọi người. Lúc nào cũng đeo cho mình chiếc mặt nạ vui cười để yên cửa yên nhà, để vừa lòng hợp ý nhà chồng. Ai may mắn lấy được chồng thì thì còn đỡ, được chồng quan tâm yêu thương chăm sóc nhưng ai lấy người chồng tệ thì cả đêm ướt gối, mắt sưng vù.

Tới khi mang nặng đẻ đau, đàn bà lại rớt nước mắt khi những cơn đau trở dạ sinh con. Con đau đẻ có bao giờ đàn ông thấu hiểu được, cứ nhắc lại là đàn bà nào cũng sợ hãi...Nhưng rồi ôm đứa bé bỏng của mình thì người đàn bà khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc.

Lấy chồng biết bao lần mâu thuân, cãi vã. Bao nhiêu gắng nắng cơm, áo, gạo, tiền, đè nặng lên vai. Thêm vào đó là sự vô tâm hờ hững lẫn lạnh nhạt của chồng. Khiến đàn bà nào cũng phải rơi nước mắt!

Đàn bà lấy chồng... ai rồi cũng khóc?(ảnh minh họa)

10 người đàn bà lấy chồng thì cả 10 đều tiếc thanh xuân. Họ tự hỏi: "Rốt cuộc đàn bà lấy chồng để được gì?" Đàn bà khóc đâu phải vì nhu nhược, yếu đuối, mà họ khóc vì bản thân đã nỗ lực, hi sinh nhưng họ chẳng nhận được thứ xứng đáng nào cả. Chồng ngoại tình, chồng ăn nằm với người đàn bà khác. Mạnh mẽ tới đâu cũng phải rơi nước mắt khi ngẫm lại phận mình. Đau đớn, khổ sở lẫn căm hờn!

Đàn bà lấy chồng rồi sẽ khác, không còn ngây thơ, lấy chồng cho đàn bà hạnh phúc thì ít nhưng nỗi đau thì nhiều. Chẳng ai có thể đong đếm bao nhiêu giọt nước mắt đàn bà rơi xuống. Chỉ biết rằng mỗi người đàn bà đều khao khát có người đàn ông yêu mình, vì mình mà lau nước mắt.

Theo Phunutoday

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN