Đàn bà ở đời sống mà DỤNG TÂM quá là khổ! Sống mà cứ ngại ngùng cả nể, cứ xem cảm xúc của người khác mãi thì chẳng thể nào tiến xa được. Nhiều Lúc cứ phải mặt dày lên mà sống đàn bà ạ! Cứ mải lo cho người ướt áo. Ngoảnh lại ta mới là người ướt lòng

Đó giờ có bao giờ bạn thương mình?Có nhiều người đàn bà ngốc lắm, lúc nào cũng mong muốn rằng mình sẽ được hạnh phúc, sẽ được yêu thương. Nhưng rồi cuối cùng đến cái niềm mong mỏi giản đơn ấy cũng chẳng thể có nổi. Đàn bà có biết sao không? Đó là vì bạn chưa biết cách yêu thương bản thân mình đấy.

Cả cuộc đời đàn bà lúc nào cũng chạy theo những cảm xúc của người khác mà không chịu để ý rằng cơ thể mình bị cả ngàn mũi dao đâm trúng. Lúc nào bạn lúc nào cũng chỉ chạy theo người đàn ông thay vì để anh ta chạy theo trân trọng bản.

Phụ nữ khi yêu ai cũng yêu một cách điên cuồng, yêu thật lòng, họ tưởng rằng như vậy thì họ sẽ được đền đáp bằng người đàn ông chung thủy. Nhưng nào ngờ đàn ông lại vì thế mà ỷ lại cho phụ nữ tất cả, họ chẳng quan tâm đến cảm nhận của người phụ nữ mà chỉ lo đến cảm xúc của mình mà thôi.

Đàn bà lo thương người, nhưng hóa ra người đáng thương nhất lại là chính bản thân

Cứ mải lo cho người ướt áo. Ngoảnh lại ta mới là người ướt lòng (ảnh minh họa)

Bạn có biết người đàn bà sống dụng tâm là như nào không? Đó chính là người đàn bà mà lúc nào họ cũng lo sợ rằng mình làm tổn thương người khác, lúc nào nói câu gì cũng phải uốn lưỡi 7 lần mới dám thốt ra vì sợ đối phương đau lòng. Rồi chỉ cần một câu nói của người khác mà trằn trọc cả đêm không ngủ được, cứ nghĩ có phải bản thân mình làm gì sai hay không?

Người ta nói sai, làm đau bạn thì bạn chẳng để ý, nhưng bạn làm người ta đau thì bạn lại có cảm giác mình như tội đồ. Nhưng rồi đàn bà ạ, bạn cứ lo thương người khác, sợ mình làm người khác đau lòng rồi tới khi nhìn lại hóa ra người đáng thương nhất lại chính là bạn.

Tới lúc đó đừng có oán trách ai cả, bởi vì lỗi là do bạn mà. Ai mượn bạn đi lo chuyện của người khác để cho bản thân mình phải chịu đau cơ chứ. Không ai trả tiền cho bạn để bạn quan tâm đến cảm nghĩ của người khác thì việc gì bạn phải khổ sở như vậy cơ chứ.

Đừng có bao dung một cách ngu ngốc như vậy, họ chẳng cảm ơn bạn đâu, cũng chẳng biết đến sự hi sinh của bạn đâu. Bạn càng bao dung người ta càng nghĩ bạn mạnh mẽ, càng cho rằng làm đau bạn thì bạn cũng sẽ không kêu than, không phản kháng. Và điều đau lòng là từ đó người ta xem việc làm bạn tổn thương là chuyện bình thường. Hãy ngưng chuyện đó đi, họ làm bạn đau thì hãy đối xử lại với họ như vậy.

Hãy để họ biết rằng muốn động vào bạn, muốn làm đau bạn không phải là chuyện dễ. Bạn không thích gì hãy nói ra, ghét gì hãy thể hiện.

Đàn bà lo thương người, nhưng hóa ra người đáng thương nhất lại là chính bản thân

Đến cái việc yêu thương bản thân mình bạn còn không làm được thì sao có thể đòi hỏi người ta tôn trọng bạn cơ chứ? (ảnh minh họa)

Đừng có sống mà lúc nào cũng dựa vào suy nghĩ của người khác. Đàn bà vị tha mà không đúng người, đúng chỗ là đàn bà ngu ngốc. Bạn có thể tha thứ cho người làm bạn tổn thương 1 lần nhưng những lần sau thì không có chuyện ấy đâu.

Lo thương người khác mà làm gì trong khi bản thân mình lại bỏ bê. Hãy nhớ rằng: Đến cái việc yêu thương bản thân mình bạn còn không làm được thì sao có thể đòi hỏi người ta tôn trọng bạn cơ chứ?" Cuộc sống của mình thì hãy sống cho mình trước đã, rõ ràng là cơ thể mình, nếu đau thì bạn bị đau cớ sao phải sống dựa vào cảm xúc của người khác cơ chứ.

Đừng bao giờ khiến bản thân mình trở nên tầm thường đàn bà ạ. Bởi vậy nên người đáng thương nhất lúc nào cũng là người sống quá vì người khác. Bạn có nghe câu:'Sống không vì mình trời chu đất diệt chưa?"

Trước khi để ý đến người khác thì hãy để ý đến cảm nghĩ của mình trước đã. Người ta làm bạn tổn thương thì bạn không có lỗi, nhưng chính bạn tự làm đau mình thì chẳng có cách nào cữu chữa nổi cả đâu. Ở đời sống mà cứ ngại ngùng cả nể mãi thì chẳng thể nào tiến xa được. Nhiều Lúc cứ phải mặt dày lên mà sống đàn bà ạ!

Truy Nguyệt

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN