Đàn bà cũng nên nhớ, tha thứ lần một có thể chấp nhận được nhưng tha thứ lần 2, lần 3 thì thật là ngu ngốc. Bởi đàn ông biết thương biết yêu vợ sẽ không để vợ phải chịu tổn thương hết lần này đến lần khác, cũng không khiến vợ phải khóc hết nước mắt như vậy.

Đàn bà trăm người như một, ai cũng muốn lấy được một người đàn ông trọn đời trọn kiếp yêu thương chung thủy với mình. Chẳng ai muốn bị phản bội hay dối lừa cả, nhưng cuộc đời này được mấy người đàn bà may mắn như vậy. Đàn ông đa phần đều ngoại tình chỉ là sớm hay muộn, kín đáo hay sỗ sàng để người ta biết mà thôi.

Đàn bà mong manh dễ vỡ, một khi đã bị chồng phản bội thì nỗi đau đó sẽ theo họ đến cuối đời. Đàn bà có thể hi sinh, có thể chịu khổ vì gia đình nhưng riêng chuyện phản bội thì họ không chịu nổi.

Dù vậy nhiều người vẫn chọn tha thứ cho chồng vì đơn giản họ còn yêu anh ta, còn yêu gia đình và quan trọng là con họ cần có một mái ấm đầy đủ. Tha thứ không có nghĩa là họ đã quên việc chồng làm, chỉ là cố lờ đi để sống tiếp mà thôi. Quên sao được khi mà mình dốc hết lòng hết dạ để chăm lo cho gia đình nhưng sau cùng lại bị chồng cắm sừng lên đầu.

Đàn bà tha thứ cho chồng một lần là bao dung, nhưng tha thứ lần 2 lại là ngu ngốc

Có người phản bội vợ một lần thì sợ hãi ân hận suốt đời nhưng cũng có những người xem việc ngoại tình như thú vui và không bao giờ muốn dừng lại (ảnh minh họa)

Đàn ông đôi khi thật tàn nhẫn, có gia đình hạnh phúc có vợ đẹp con ngoan mà vẫn đi ngoại tình. Họ nỡ đạp đổ một mái ấm mà vợ họ đã dày công xây dựng. Có những người ngoại tình vì không kìm chế nổi bản năng, có người vì bị mua chuộc lôi kéo, hoặc quá chén làm bừa nhưng cũng có người chủ đích làm như vậy.

Có người phản bội vợ một lần thì sợ hãi ân hận suốt đời nhưng cũng có những người xem việc ngoại tình như thú vui và không bao giờ muốn dừng lại.

Đàn bà chỉ cần phát hiện chồng nhắn tin cho gái dù chưa vào khách sạn nhà nghỉ cũng đã đủ khiến họ hóa điên lên rồi chứ nói gì đến chuyện ân ái. Có người vì không chịu nổi còn buông tay ly hôn, cái giá phải trả cho sự phiêu lưu của đàn ông là quá đắt.

Một gia đình tan vỡ, biết bao con người liên lụy tổn thương, vợ chồng xuống tinh thần, bố mẹ buồn rầu con cái thì bơ vơ tội nghiệp. Liệu một người đàn bà lạ hoắc ngoài kia có đáng để đàn ông đánh đổi hay không?

Đàn bà tha thứ cho chồng một lần là bao dung, nhưng tha thứ lần 2 lại là ngu ngốc

Giữ làm gì kẻ đã không thương, không trân trọng mình, tha thứ lần 2 là tiếp tay cho chồng làm tổn thương mình thêm nhiều lần nữa (ảnh minh họa)

Đàn bà tha thứ cho chồng khi lần đầu phát hiện ra mình bị cắm sừng là do họ bao dung, trọng tình trọng nghĩa. Nhưng điều đó không có nghĩa đàn ông có thể được tha thứ lần 2 lần 3 và nhiều lần khác. Một khi được vợ bỏ qua một lần thì phải biết ân hận sửa đổi, còn cứ tiếp tục đi vào vết xe đổ cũ thì có ngày các anh sẽ mất tất cả.

Đàn bà cũng nên nhớ, tha thứ lần một có thể chấp nhận được nhưng tha thứ lần 2, lần 3 thì thật là ngu ngốc. Bởi đàn ông biết thương biết yêu vợ sẽ không để vợ phải chịu tổn thương hết lần này đến lần khác, cũng không khiến vợ phải khóc hết nước mắt như vậy.

Giữ làm gì kẻ đã không thương, không trân trọng mình, tha thứ lần 2 là tiếp tay cho chồng làm tổn thương mình thêm nhiều lần nữa. Đàn bà lấy chồng là để nương tựa, dựa dẫm yêu thương chứ không phải để bị dày vò chà đạp.

Đàn bà khôn ngoan là người biết cái gì nên nắm nên buông. Đừng mù quáng yêu, mù quáng hi sinh, mù quáng chịu đựng vì như thế là đang tự giết chết bản thân đấy. Đừng cố gắng bấu víu vào 1 thân cây đã mục ruỗng vì có ngày bạn sẽ bị ngã đau lắm đấy. Ngoài kia còn có nhiều điều tốt, nhiều người tốt dành cho bạn vì thế hãy thật sáng suốt.

Truy Nguyệt

Theo baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN