Xét cho cùng, sự chủ động trong tình yêu chính là thước đo thể hiện tình cảm của một người đàn ông. Vậy nên nếu anh ta không chủ động, điều đó có nghĩa là anh ta không yêu bạn đủ nhiều. Bỏ qua người đàn ông như vậy, bạn cũng không cần phải hối tiếc làm gì.

Rất nhiều người cho rằng ở cái thời “nam nữ bình quyền” thì con trai hay con gái mở lời hay cầu hôn trước cũng chẳng phải chuyện gì to tát. Nhưng riêng tôi thì cho rằng: “Tỏ tình vốn dĩ là việc của đàn ông”. Không ai bắt đàn ông phải nhất thiết làm ầm ĩ cho mọi người cùng biết. Cũng không nhất thiết phải chuẩn bị mọi thứ lãng mạn trong phim ngôn tình. Nhưng nếu có tình cảm với đối phương, đàn ông nhất định nên là người chủ động, chủ động nói lời yêu và chủ động cầu hôn người phụ nữ của mình.

Hẳn sẽ có rất nhiều người đàn ông nói như vậy là không công bằng. Nhưng thử nghĩ mà xem, một người đàn ông mà ngay cả việc chủ động trong tình yêu anh ta cũng không làm được thì liệu anh ta còn có thể làm nổi chuyện gì? Đừng bao biện rằng anh ta nhát gái, anh ta sợ người đó không đáp lại tình cảm, anh ta thế này hay thế kia. Tất cả cũng chỉ thể hiện một điều, anh ta yêu chưa đủ nhiều nên anh ta mới vậy.

Một người đàn ông bản lĩnh, họ yêu ai hay ghét ai đều tỏ rõ thái độ. Họ không thích mập mờ và sẵn sàng theo đuổi một người phụ nữ để thể hiện tình cảm của mình. Thậm chí họ hy sinh rất nhiều khi yêu, thậm chí còn âm thầm ở bên người phụ nữ mà không một lời than thở.

Đàn bà thông minh không chọn người để phụ nữ nói trước lời yêu, bởi đàn ông không chủ động được trong tình yêu thì khó làm nổi việc gì

Đàn bà chủ động cũng tốt, nhưng đừng hạ thấp giá trị bản thân mình. Ảnh minh họa.

Họ chủ động che chở, bao bọc cho người phụ nữ của cuộc đời mình mà chẳng sợ thiên hạ cười chê. Họ cũng sẵn sàng tìm cách để chở thành người yêu, người chồng lý tưởng. Và trên tất cả, họ chẳng bao giờ phải để cô ấy phải nói trước lời yêu, bởi họ hiểu phụ nữ dù mạnh mẽ bao nhiêu cũng thích được nuông chiều, còn tỏ tình, cầu hôn là chuyện mà đàn ông nhất định phải làm”.

Đối với người phụ nữ trong tình yêu, lời nói tuy không quan trọng bằng hành động. Nhưng trên tất cả, lời tỏ tình luôn là thứ mà họ mong chờ dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Đó không chỉ đơn giản là lời thổ lộ “tôi yêu em” mà còn là một cam kết ngầm “tôi thực sự yêu em rất nhiều, điều đó vượt qua tất cả sự tự tôn và e ngại”.

Thế nên đừng buồn nếu một người đàn ông không chủ động nói lời yêu với bạn. Cũng đừng tiếc nếu bạn quyết định rời bỏ một mối tình không cam kết trong vòng vài ba năm. Hãy cảm ơn vì bạn đã lựa chọn đúng đắn, vì tình yêu của anh ta đối với bạn chẳng đủ nhiều. Nếu bạn khiên cưỡng mở lời, anh ta khiên cưỡng chấp nhận vì sợ bạn mất mặt thì tình yêu chẳng thể tồn tại lâu dài.

Đàn bà thông minh không chọn người để phụ nữ nói trước lời yêu, bởi đàn ông không chủ động được trong tình yêu thì khó làm nổi việc gì

Đàn bà thông minh không chọn người để họ phải nói trước lời yêu. Ảnh minh họa.

Đàn ông là một giống loài ưa chinh phục. Dù họ rất có hứng thú với những cô gái mạnh mẽ dám yêu, dám tỏ tình nhưng tất cả cũng chẳng được lâu dài vì “cái gì quá dễ có được thì lại càng chóng mất đi”. Họ sẽ nhanh chóng tìm một người con gái khác để yêu thay vì ở lại với một mối tình nhàm chán và một người phụ nữ họ không yêu hoặc yêu chưa đủ nhiều.

Thế nên đàn bà ạ, hãy thông minh trước khi lựa chọn một người để yêu và để lấy làm chồng. Bởi cả đời người phụ nữ, chỉ cần chọn sai là bỏ lỡ biết bao nhiêu thời khắc tươi đẹp của thanh xuân. Cố chấp ở bên một người đàn ông yêu mình chưa đủ nhiều chắc chắn chỉ là một thiệt thòi to lớn. Đàn bà có thể yêu muộn, có thể cưới chậm cũng đừng chọn một người phải để mình nói trước lời yêu. Bởi đàn ông trong tình yêu còn không chủ động được thì còn có thể làm nổi việc gì!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN