Không phải người đàn bà nào khi yêu cũng trở nên mù quáng. Trước khi họ hỏi người đàn ông về một việc gì đó, họ thường có sẵn câu trả lời. Đàn bà thông minh không phải không biết đàn ông nói dối, làm sai, chỉ là họ biết nhắm mắt khi cần thiết.

Đàn bà không sống vì đàn ông nhưng suy cho cùng cuộc đời vẫn cần một người đàn ông bên cạnh. Giữa những cạm bẫy trong đời, nếu không biết khôn khéo, đàn bà dễ thành kẻ trắng tay. Thế nên dù yêu đương hay kết hôn, đàn bà cần biết cách níu - buông, cứng rắn - mềm mỏng ở mức độ vừa phải. Bằng không người đàn ông bên cạnh bạn sẽ có lúc tìm cách để rời đi.

Tự do - thứ mà cả đàn bà hay đàn ông đều coi trọng. Nhưng khi bắt đầu cuộc sống gia đình, thứ tự do ấy biến thành trách nhiệm, thành mái ấm khiến chúng ta không thể vượt ra khỏi vòng luẩn quẩn đi làm, về nhà rồi lại đi làm. Rồi đến một thời điểm, cả đàn ông hay đàn bà cũng đều thấy trói buộc. Nhắc đến hai chữ gia đình khiến họ thở dài, lắc đầu vì không muốn nói gì thêm.

Thế nhưng khác với đàn bà, đàn ông không giỏi chịu đựng sự bó buộc và nhàm chán. Bản tính thích tự do khiến họ xa rời những lời hứa ban đầu. Trách nhiệm đặt trên vai và gia đình đối với họ dần trở thành một điều gì đó rất “phiền hà”. Và rồi đàn ông gặp những người đàn bà khác, họ mang đến sự trẻ trung, tươi mới, tự do.

Đàn bà thông minh không yêu mù quáng, nhưng chắc chắn họ biết nhắm mắt khi cần

Đàn bà phải biết khôn khéo, đừng biến hôn nhân thành mồ chôn tình yêu. Ảnh minh họa.

Kẻ thứ ba thay lời càm ràm của người phụ nữ kia bằng lời đường mật. Họ thay thế lời chỉ trích đàn ông bằng những lời tôn trọng và những câu nói động viên. Những người đàn bà có chồng lúc này không xử lý khéo, hôn nhân lại càng nhanh bước đến bờ vực thẳm trong một sớm một chiều.

Ngoài kia nhiều người đến vậy, đôi khi người đàn ông của bạn chẳng làm gì cũng có vài ba người đàn bà khác nhòm ngó muốn cướp đi. Nếu bạn cứ nghĩ rằng bản thân đẹp là sẽ giữ được chân đàn ông thì có lẽ bạn sai rồi. Đàn bà muốn giữ được trái tim đàn ông thì không chỉ cần vẻ bề ngoài mà còn là cái khéo, cái thấu hiểu khiến đàn ông không nỡ rời đi.

Kỳ thực đàn ông không phải là những kẻ không biết gì. Đàn bà khéo như viên ngọc quý, đàn ông lúc này sẽ tự biết giữ lấy cho bản thân mình. Còn đàn bà chỉ chăm chăm nhìn vào cái lỗi của đàn ông và vạch trần, họ chỉ muốn mau chóng thoát khỏi căn nhà đó thật nhanh. Thế nên khôn khéo, không muốn tổn thương, muốn bao dung đàn ông thì đàn bà hãy biết nhắm mắt khi cần.

Đây không phải là lời khuyên đàn bà cam chịu một gã đàn ông phản bội mình hết lần này đến lần khác. Cũng không phải bắt đàn bà phải lờ đi những sai lầm tai hại của đàn ông. Chỉ là trong cuộc sống hôn nhân, cả đàn ông và đàn bà đều có thể mắc những sai lầm, nếu biết bao dung cho nhau thì tình yêu sẽ càng thêm bền chặt.

Đàn bà thông minh không yêu mù quáng, nhưng chắc chắn họ biết nhắm mắt khi cần

Đàn bà thông minh không yêu mù quáng, nhưng chắc chắn họ biết nhắm mắt khi cần. Ảnh minh họa.

Đừng nghĩ đàn ông một lần thay lòng thì mãi trở thành kẻ bỏ đi. Bởi bạn cần hiểu rằng trong cái cám dỗ mà đàn ông mắc phải ấy, nhất định sẽ có sự thiếu sót của người phụ nữ. Tình yêu hay hôn nhân, người ta bên nhau cũng chỉ là để hạnh phúc. Đừng bao giờ trở nên tốt đẹp với người ngoài rồi cáu gắt và khó chịu với người đầu ấp tay gối với chúng ta.

Trong hôn nhân, không chỉ riêng đàn bà hy sinh nhiều thứ. Đàn ông thực ra kết hôn xong rất vất vả, họ cũng chẳng dễ dàng để có thể dang tay bao bọc lấy gia đình của mình. Thế nên thứ họ cần là một người đàn bà biết yêu thương và thấu hiểu cho điều đó. Chứ không phải họ muốn tìm một người đàn bà lắm điều về để càm ràm mỗi sớm bình minh.

Đàn bà ạ, đừng dại khờ để hôn nhân rơi vào hố đen rồi để người đàn bà khác lấy đi hạnh phúc đáng ra là của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không nên mù quáng khi yêu nhưng nhất định nên nhắm mắt khi cần. Khôn khéo của đàn bà nhiều bao nhiêu thì hôn nhân viên mãn bấy nhiêu. Bao dung của đàn bà xưa nay vẫn luôn là điều khiến người đàn ông cảm thấy biết ơn!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN